Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 240
Số lượt truy cập: 42321689

Quảng cáo
DƯƠNG THỦY: KHAI MẠC “TUẦN LỄ HƯỞNG ỨNG HỌC TẬP SUỐT ĐỜI NĂM 2018” 06/10/2018 1:49:12 CH
Sáng ngày 05 tháng 10, tại hội trường UBND xã Dương Thủy, Ban chỉ đạo xây dựng xã hội học tập xã Dương Thủy phối kết hợp với các trường thuộc ba cấp học đóng trên địa bàn đã tổ chức lễ khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018” với chủ đề: “Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt”.

0610ducthuan01.png

Đồng chí Lê Viết Dựng - P. Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND phát biểu tại buổi lễ


Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Quang Tình - HUV - Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Lê Viết Dựng - P. Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBND xã, ông Phạm Quang Nhâm - P. Giám đốc Trung tâm học tập cộng đồng, Chủ tịch hội Khuyến học xã Dương Thủy cùng các đồng chí đại diện cho các ban ngành đoàn thể cùng toàn thể CB-GV-NV và đông đảo các em học sinh.

Thay mặt Ban tổ chức, ông Phạm Tiến Nhâm đã có bài phát biểu hết sức ý nghĩa, nêu bật được tầm quan trọng của việc học tập suốt đời và đặc biệt là tự học theo quan điểm của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được chọn để làm chủ đề cho tuần lễ học tập suốt đời năm nay: “Trong cách học, phải lấy tự học làm cốt”. Tự học là điều cần thiết trong quá trình tiếp nhận tri thức, là hoạt động có mục đích của con người. Tự học là cách tốt nhất để có thể tự làm chủ được tri thức, tự hoàn thiện tri thức và nhân cách của bản thân. Khi đã có niềm đam mê, ham học thì tự bản thân sẽ chủ động học hỏi không ngừng nghỉ. Từ đó hình thành được nhu cầu và khả năng tự học để học suốt đời.


0610ducthuan02.png

Ông Phạm Tiến Nhâm đã có bài phát biểu hết sức ý nghĩa


Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND xã Dương Thủy Lê Viết Dựng cho biết: Trong chiến lược phát triển giáo dục, Đảng và Nhà nước luôn coi trọng sự học và đã có nhiều chủ trương, chính sách lớn để tạo điều kiện cho người dân được học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI cũng đã chỉ rõ: “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo theo nhu cầu phát triển của xã hội; nâng cao chất lượng theo yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế, phục vụ đắc lực sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập, tạo cơ hội và điều kiện cho mọi công dân được học tập suốt đời”.

Được biết, các hoạt động của “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” tại Lệ Thủy được tổ chức từ ngày 01/10 đến hết ngày 07/10/2018 là dịp để tiếp tục tôn vinh, gìn giữ và phát huy truyền thống hiếu học quý báu của dân tộc Việt Nam. Đây cũng là một hình thức tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập; tạo cơ hội để các cơ quan ban, ngành của thành phố chia sẻ những nghiên cứu, chủ đề, tổ chức các sự kiện về học tập suốt đời và xây dựng xã hội học tập. Đồng thời là diễn đàn để các thầy cô giáo, các em học sinh chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong dạy và học; các cơ sở giáo dục và các thiết chế giáo dục ngoài nhà trường đẩy mạnh các hoạt động hưởng ứng học tập suốt đời và nâng cao khả năng cung ứng giáo dục.


0610ducthuan03.png

Đồng chí Hoàng Tấn Đông - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THCS Dương Thủy đặt vấn đề 


Thật trùng hợp và ngẫu nhiên khi dịp tổ chức “Tuần lễ học tập suốt đời”  năm nay cũng đúng vào dịp kỉ niệm 5 năm ngày Đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị Tướng huyền thoại, người con ưu tú của quê hương Lệ Thủy, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại và cũng là một tấm gương về tình thần tự học rất đáng để các thế trẻ noi theo. Trong không khí xúc động và biết ơn này, thầy giáo Đỗ Đức Thuần đã gửi đến buổi lễ một khúc tráng ca về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của nhạc sĩ Bùi Hoàng Yến với nhan đề “Tướng quân Võ Nguyên Giáp” vô cùng sâu lắng và tình cảm.

Buổi lễ khép lại trong không khí hân hoan, náo nức của toàn thể những người tham dự hứa hẹn những kết quả tốt đẹp mà “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm nay mang lại.


 0610ducthuan04.png

Toàn cảnh buổi lễ

 

Đỗ Đức Thuần

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com