Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 433
Số lượt truy cập: 43129023

Quảng cáo
THCS HỒNG THỦY VỀ NHẤT TRONG HỘI THI ĐIỂM ĐẾN AN TOÀN “HỌC SINH THCS VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG” 25/03/2018 6:18:54 SA
Sáng nay, ngày 24 tháng 3 năm 2018 cuộc thi “Học sinh THCS với văn hóa giao thông” đã được ghi hình và sẽ được phát trên sóng QBTV trong thời gian tới. Ba đại diện đến từ phòng GD&ĐT Đồng Hới, phòng GD&ĐT Quảng Ninh và phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã có những màn tranh tài kịch tính, gay cấn và danh hiệu quán quân đã được trường THCS Hồng Thủy – đại diện của phòng GD&ĐT Lệ Thủy mang về một cách đầy ngoạn mục.

2503quocdung.jpg


THCS Đồng Phú – đại diện của phòng GD&ĐT Đồng Hới, THCS Quán Hàu – đại diện của phòng GD&ĐT Quảng Ninh, THCS Hồng Thủy – đại diện của phòng GD&ĐT Lệ Thủy là ba đơn vị xuất sắc nhất trong ba trận vòng loại để giành tấm vé bước vào vòng chung kết. Điều đáng khen là trong các trận vòng loại, THCS Đồng Phú là đội giành được số điểm cao hơn THCS Hồng Thủy nên khi bước vào chung kết chúng ta có phần lo lắng và hạnh phúc vỡ òa khi ngôi vị quán quân xướng tên đại diện đến từ phòng GD&ĐT Lệ Thủy.

Sau chiến thắng trở về vào tháng 1 năm 2018, nhà trường đã lên kế hoạch để chuẩn bị những gì cần thiết nhất cho cuộc thi này. Lúc này chưa có hướng dẫn thể lệ cụ thể thi chung kết nên ban bồi dưỡng quyết định tiếp tục bồi dưỡng bám sát giới hạn và loại những câu đã thi. Đến ra Tết, khi đã có thể lệ, thêm một số điều, một số chủ đề mới…toàn đội tiếp tục dành thời gian tập luyện tích cực hơn với tâm thế cố gắng hết mình để giành kết quả cao nhất.

Lịch sử đã lặp lại, giống như lúc thi vòng loại, cả ba phần thi đều diễn ra suôn sẻ và phần thi hiểu biết vẫn là thế mạnh áp đảo của đội chúng ta. Vẫn là hình thức thi rung chuông vàng với 60 thí sinh tham gia. Sau khi nghe câu câu hỏi, 60 em sẽ trả lời vào bảng. Thời gian hoàn thành cho mỗi câu 30 giây và gói câu hỏi tối đa lần này là 15 câu. Đến câu hỏi thứ 2 đội THCS Quán Hàu và THCS Đồng Phú đã bị loại rất nhiều. Đến câu thứ 8 đội THCS Quán Hàu còn lại 4 em. Sau câu 11 mỗi đội còn 1 em cùng với mười mấy em của THCS Hồng Thủy tiếp tục cho đến hết 15 câu hỏi. Phần thi này chúng ta đạt tổng cộng 357 điểm. Nếu phần thi hiểu biết đầy kịch tính thì phần thi nhanh trí lại diễn ra vui vẻ tràn ngập tiếng cười. Mỗi đội có 06 em tham gia trong thời gian 03 phút, các thành viên trong đội sẽ cầm từng mảnh ghép cho một biển báo, đi bộ và đi xe đạp qua các chướng ngại vật sau đó ghép thành 01 biển báo hoàn chỉnh và chọn tên biển báo được dán sẵn ở bảng bên cạnh để ghép cho đúng. Phần thi này bạn Ngô Thị Thương – lớp 9C được cử làm đội trưởng. Thương là người nhận, sắp và phát các mảnh biển báo cho các bạn còn lại. Hai bạn nam trong đội sẽ thay phiên nhau đạp xe. Thương chia sẻ đầy tiếc nuối: “ Tiếc lắm cô ơi. Ở nhà thì đạp xe bon bon, dán đâu trúng đó mà về đây run. Mất 2 biển luôn cô ạ. Cái biển các xe chỉ được rẽ trái và phải và biển đường dành cho người đi bộ là chúng em bị mất điểm. Tiếc vì không phải mình không biết mà vì run nên luống cuống để cho sai.” Nhưng phần phần thi này cũng khép lại với kết quả tốt đẹp 270 điểm để bước vào phần thi sáng tạo với tâm trạng đầy phấn khởi. Trong thời gian 05 phút, cả 3 đội, mỗi đội 05 thành viên tham gia vẽ 01 bức tranh cùng chủ đề “ Em yêu đường sắt quê em”. Bạn Hà Trà My là người được chọn để hùng biện về nội dung bức tranh.  Trà My chia sẻ: “Qua bức tranh chúng em muốn gửi gắm đến mọi người thông điệp: Đường sắt thông suốt an toàn, giao thông bảo đảm muôn vàn an vui”.  Phần thi này trường THCS Hồng Thủy cũng đạt kết quả tốt với 156 điểm. Kết thúc cả 3 phần thi đại diện của Lệ Thủy đạt số điểm cao nhất – 783 điểm cách đội nhì 25 điểm để giành giải nhất quý giá.

Vậy là cuối cùng chúng ta cũng đạt được mục tiêu đặt ra ngay từ những ngày đầu tham gia hội thi. Tôi nhớ khi thắng ở trận vòng loại thầy giáo Nguyễn Văn Chung – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường nói rằng đó mới là sự bắt đầu và quả thật sự bắt đầu ấy đã góp phần làm nên một kết thúc tuyệt vời như hôm nay. Ngay lúc này đây, khi tôi đang viết những dòng này thì trận đấu đã được đưa tin trên trên sóng QBTV và cũng đã được chia sẻ lên mạng xã hội facebook. Trân trọng mời mọi người ghé xem để cùng chia sẻ niềm vui này với thầy trò trường THCS Hồng Thủy.

Quốc Dung

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com