Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 265
Số lượt truy cập: 37636626

Quảng cáo
LÊ NGUYỄN YẾN HOÀI – BÓNG BÀN VÀ TIẾNG ANH LUÔN LÀ NIỀM ĐAM MÊ BẤT TẬN 3/19/2018 10:59:23 AM
Thấy tên em trong danh sách các vận động viên đạt giải trong HKPĐ cấp huyện vừa diễn ra tôi thực sự bất ngờ. Bởi cô bé nhỏ nhắn tôi từng gặp hai năm trước đây là một cô bé hát hay, viết chữ đẹp, giỏi ngoại ngữ nên tôi mặc nhiên cho rằng em chỉ biết học mà không biết gì về thể thao. Cô bé “mọt sách” trong suy nghĩ của tôi ấy là Lê Nguyễn Yến Hoài học sinh lớp 5 trường Tiểu học Lệ Ninh. Trong HKPĐ cấp Huyện vừa qua em xuất sắc giành giải nhất ở hai nội dung: nội dung đơn nữ và nội dung đôi nữ môn bóng bàn. Gặp lại em, có phần đen hơn hai năm về trước vì quá trình tập luyện nhưng em rắn rỏi, khỏe mạnh và chững chạc hơn rất nhiều.

1903quocdunghs.jpg


Nếu năm học lớp 3 tôi gặp em để viết bài về tấm gương học giỏi ngoại ngữ thì năm nay thêm một thành tích đáng tự hào nữa là hai giải nhất quý giá từ HKPĐ. Em đến với bóng bàn cũng rất tình cờ, chỉ là chơi thử, thấy thích nên tập và rồi được chọn vào đội tuyển. Em chia sẻ rằng để có thể tự tin tham gia HKPĐ, em đã nỗ lực rất nhiều trong tập luyện. Hầu như thời gian rảnh em đều dành hết cho luyện bóng bàn. Tập nhiều với bạn, với huấn luyện viên làm em nhanh nhẹn hơn, đón bóng chính xác hơn và phán đoán tốt hơn đường chuyền của đối phương. Từ thích đến đam mê lúc nào không hay. Chơi bóng bàn mỗi ngày giờ không còn nặng nề vì tập luyện mà đó như là khoảng thời gian thư giãn của em. Càng tập nhiều em càng thấy mình lên tay nhất là có thể tạo ra được những đường chuyền hiểm để làm khó đối phương. Cũng nhờ thế mà hai giải nhất em giành được là hoàn toàn thuyết phục.

Bên cạnh chơi bóng bàn giỏi em cũng là một tấm gương học ngoại ngữ tốt. Hai giải nhất mà em giành được qua kì thi IOE cấp Huyện năm lớp 3 đã làm bố mẹ, bạn bè, thầy cô rất đỗi tự hào. Năm đó ở  khối 3 em đạt giải nhất và thi vượt lớp ở khối 4 cũng cùng mang về thêm một giải nhất nữa. Tuy vậy năm lớp 4 em chỉ đạt giải nhì, chỉ một tí chút nữa được nhất đã làm em bật khóc vì tiếc nuối. Điều làm tôi thấy khâm phục là em rất cần cù trong quá trình học tập. Có từ nào chưa hiểu, cấu trúc câu nào còn khó khăn em hỏi cô giáo ngay không để vướng mắc. Số lượng từ mới qua mỗi bài học em luôn học thuộc triệt để không bao giờ để dồn qua bài học sau. Ngoài tiếng Anh ra thì em còn viết chữ đẹp, chơi cờ vua tốt và học toàn diện các môn. 

Ở nhà, là chị cả nên Hoài rất đảm đang. Những việc nhà đơn giản như rửa bát, nấu cơm em đều làm được. Mẹ là giáo viên trường TH Lệ Ninh. Bố em không may bị tai nạn mất khả năng lao động đã lâu nên mọi gánh nặng đều dồn lên vai mẹ. Hiểu hoàn cảnh gia đình mình nên em luôn cố gắng hết sức để giành kết quả cao. Ước mơ của em vẫn thế: sẽ trở thành giáo viên dạy tiếng Anh trong tương lai. Xin chúc em sẽ học thật tốt để đạt được ước mơ mình.

Quốc Dung

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com