Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 246
Số lượt truy cập: 42321689

Quảng cáo
TRÒ CŨ 07/03/2018 10:20:38 SA
Vâng, các em là những học sinh cũ của tôi, tôi đã may mắn chủ nhiệm các em hai năm và bây giờ các em đã lên lớp 7. Nhìn kết quả hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện năm học 2017-2018 xướng tên các em, lòng tôi đầy xúc động bởi trong tôi các em vẫn mãi là những cô cậu học sinh nhỏ bé ngày nào…Các em là Nguyễn Thị Phương Nhi và Lê Xuân Ý - học sinh lớp 7A - trường THCS Hồng Thủy. Trong hội khỏe Phù Đổng cấp Huyện năm học 2017-2018 hai em đạt giải nhất môn bóng bàn nội dung đôi nam nữ và Phương Nhi còn xuất sắc giành thêm giải nhất nội dung đơn nữ, Xuân Ý giành thêm giải ba nội dung đơn nam.

0703trocu1.jpg


Phương Nhi là khuôn mặt quen thuộc với đọc giả lethuy.edu.vn bởi 2 năm trước đây em là tay vợt xuất sắc và tôi đã viết về em khá nhiều. Còn nhớ năm học 2015-2016 em giành hai giải nhất môn bóng bàn nội dung đơn nữ và đôi nữ cấp huyện, huy chương vàng đơn nữ và huy chương bạc đôi nữ cấp tỉnh, huy chương đồng đôi nữ cấp Quốc gia. Gia đình em làm nghề buôn bán, bố mẹ bận rộn nhưng cực kì quan tâm đến việc học của con cái. Là con út nên em được bố mẹ tạo điều kiện tốt nhất để tham gia học tập và rèn luyện. Em say mê bóng bàn từ khi còn học tiểu học. Giờ ra chơi, tiết thể dục, rồi thứ bảy, chủ nhật em không hề rời khỏi phòng tập. Thầy giáo bồi dưỡng đã rất hài lòng về em. Bên cạnh niềm đam mê thể thao thì thành tích học tập của em luôn làm tôi thấy tự hào. Những năm tiểu học em học nổi bật ở tất cả các môn và chữ viết của em năm nào cũng đạt giải nhất cấp trường. Trong ngày hội học sinh tiểu học em giành giải nhất viết chữ đẹp và giải trạng nguyên khối 5. Kì thi giải toán qua mạng khối 5 em cũng nằm trong tốp đạt giải. Lên THCS năm nào em cũng đạt học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 6 đạt giải ba môn ngữ văn cấp huyện. Em là một lớp trưởng có uy tín, được bạn bè yêu mến và nể phục. Điều làm tôi thấy vui hơn cả là dù học giỏi, xinh xắn, chơi bóng bàn siêu nhưng Phương Nhi luôn ngoan ngoãn, hòa đồng, không kênh kiệu và được tất cả bạn bè, thầy cô yêu thương. Với em, thi huyện mới chỉ là sự khởi đầu bởi mục tiêu đặt ra còn nằm ở phía trước. Tôi tin tưởng em sẽ làm được nhiều hơn thế trong các cuộc thi tiếp theo.

Nếu Phương Nhi ngay từ thời tiểu học đã giành được rất nhiều giải thưởng thì Xuân Ý lại có phần kém may mắn hơn. Trong đội tuyển em là thành viên sáng giá, được huấn luyện viên rất kì vọng bởi sự nhanh nhẹn và thông minh nhưng yếu tố tâm lí đã lấy mất của em cơ hội. Dừng lại ở giải ba đôi nam năm lớp 5, em khóc thật nhiều. Nhìn những giọt nước mắt lăn dài trên má em tôi chỉ biết nói mấy câu an ủi bởi tôi biết em đã có thể làm được nhiều hơn thế. Vì thế khi nhìn thấy giải nhất đôi nam nữ có tên em tôi đã vỡ oà hạnh phúc. Em trưởng thành hơn rất nhiều so với những ngày còn học tiểu học. Bất ngờ hơn nữa là em có bước tiến dài trong học tập. Lên THCS, em đã nỗ lực rất nhiều để học tốt tất cả các môn. Mỗi khi nghe Phương Nhi khoe: “Xuân Ý bữa ni tiến bộ lắm, học giỏi lắm cô nờ!” lòng tôi thấy vui khôn tả. Còn gì hạnh phúc hơn khi thấy học sinh của mình trưởng thành và không ngừng tiến bộ.

Bây giờ, các em đã là những học sinh chăm ngoan, học giỏi, là tấm gương sáng để bạn bè noi theo và tôi thấy hạnh phúc vô cùng vì điều đó. Xin chúc các em mạnh khỏe, luôn nỗ lực hết mình để gặt hái thêm thật nhiều thành tích nữa trong tương lai.

Quốc Dung

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com