Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 691
Số lượt truy cập: 38880248

Quảng cáo
HUYỆN LỆ THỦY VỚI NGÀY THƠ VIỆT NAM 3/2/2018 2:26:50 PM
Cứ mỗi dịp xuân về, những người yêu thơ trên cả nước lại nhộn nhịp với sự kiện Ngày Thơ Việt Nam. Với chủ đề Văn học đồng hành cùng đất nước, Ngày Thơ Việt Nam 2018 sẽ có nhiều hoạt động phong phú, đa dạng. Hòa chung vào không khí đó, chiều ngày 01/3/2018 (nhằm ngày 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất), UBND huyện Lệ Thủy, Trung tâmVHTT phối hợp cùng Chi hội VHNT huyện Lệ Thủy long trọng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI.

Đến tham dự và chung vui trong Ngày Thơ, có Nhà điêu khắc Phan Đình Tiến - Chủ tịch Hội VHNT tỉnh Quảng Bình cùng hai nhà văn Nguyễn Thế Tường và Kim Cương trong Ban thường trực Hội. Về phía huyện Lệ Thủy có các đồng chí đại diện cho UBND huyện, đại diện các cơ quan ban ngành trong khối cơ quan huyện cùng với sự tham gia đông đủ của anh chị em văn nghệ sĩ huyện nhà.

Sau tiếng trống khai Hội của nhà điêu khắc Phan Đình Tiến, mọi người đã được nghe giọng ngâm sang sảng, trữ tình của họa sĩ Dương Ngọc Liên qua hai bài thơ “Nam quốc sơn hà”  của Lý Thường Kiệt và bài “Nguyên tiêu” của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tiếp đó, nhà văn Hoàng Đại Hữu - Trưởng Chi hội VHNT Lệ Thủy đã có bài phát biểu đánh giá một cách khái quát những thành quả mà Chi hội đã đạt được trong suốt một năm lao động, sáng tạo.

Buổi lễ cũng được nghe nhiều bài thơ hay của các nhà thơ, các tác giả thơ như Đỗ Quý Dũng, Thiên Sơn, Lê Hùng, Vũ Thắng, Ngô Mậu Tình... cũng như những ý kiến phát biểu - những nhận định về sức sống và tương lai của thơ trong xu thế hiện nay của nhà văn Nguyễn Thế Tường...

Được biết, năm nay, Ngày Thơ diễn ra đa dạng và phong phú về nội dung, đáng chú ý là có nhiều hoạt động mang tính học thuật, chuyên môn, bên cạnh những tiết mục biểu diễn thơ như mọi năm. Và đây là lần đầu tiên, Ngày Thơ Việt Nam tổ chức trong vòng 4 ngày, từ ngày 27/02 đến 02/3/2018.

ĐỖ ĐỨC THUẦN

0103duathuan1.png

0103duathuan2.png

0103duathuan3.png

0103duathuan4.png

0103duathuan5.png

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com