Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 460
Số lượt truy cập: 47350014

Quảng cáo
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS NGÂN THỦY VỚI HOẠT ĐỘNG “GIỜ RA CHƠI TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO” 02/04/2021 7:39:26 SA
Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021, Liên đội Trường PTDTBT TH&THCS Ngân Thủy đã triển khai mô hình “Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” dành cho các em học sinh toàn trường. Nhiều hoạt động trải nghiệm, sáng tạo cho học sinh kết hợp với việc đưa trò chơi dân gian vào sinh hoạt tập thể hấp dẫn học sinh như: Đọc sách, truyện, nhảy dây, nhảy sạp trong khuôn viên nhà trường cùng với nhiều hoạt động vui chơi lành mạnh khác. Giờ ra chơi đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thu hút sự tham gia tích cực của các em học sinh.

2804al01.jpg


2804al02.jpg

Học sinh và giáo viên cùng tham gia nhảy sạp, ca múa hát tập thể

 

Nhằm tạo môi trường để đội viên được trải nghiệm, phát triển khả năng tư duy, ý tưởng sáng tạo của các em gắn với thực tiễn trong học tập, vui chơi. Đến thời điểm này, trên 90% các Chi đội, lớp Nhi đồng đã tham gia tốt mô hình giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo thiết thực. Các hoạt động trải nghiệm khoa học sáng tạo trong những giờ ra chơi như: Tổ chức nhảy sạp, múa hát tập thể, nhảy dân vũ, thể dục giữa giờ, tham gia các trò chơi dân gian, đọc sách, chăm sóc công trình măng non, vườn rau…. Qua những giờ ra chơi trải nghiệm khoa học sáng tạo, các em đội viên thực sự hứng thú, tích cực tham gia các hoạt động sau những giờ học căng thẳng, từ đó góp phần rèn luyện kĩ năng sống, tinh thần đoàn kết và thêm yêu tổ chức Đội TNTP Hồ Chí Minh.


2804al03.jpg

Hoạt động đọc sách của Liên đội


Để tránh nhàm chán cho học sinh, đồng chí Tổng phụ trách Đội cùng các anh chị phụ trách tổ chức thay đổi liên tục các hoạt động trải nghiệm để tạo sự tò mò và thích thú cho các em. Điều đặc biệt là các trò chơi được giao cho chính các em học sinh tự chuẩn bị dụng cụ và tổ chức dưới sự đồng hành, hướng dẫn của các thầy cô giáo chủ nhiệm, anh chị phụ trách và ban giám hiệu nhà trường. Mỗi hoạt động mang một ý nghĩa cụ thể như hoạt động nhảy sạp giúp các em lưu giữ được văn hóa của dân tộc mình, bên cạnh đó còn thể hiện được sự khéo léo qua các bước nhảy, sáng tạo các điệu nhảy như nhảy cặp đôi, nhảy vòng tròn kết hợp với các động tác múa phụ họa trong thật uyển chuyển và điêu luyện. Hoạt động đọc sách báo giữa sân trường giúp các em nắm và hiểu được các kiến thức, các kĩ năng ví dụ như kĩ năng truyền lửa, kĩ năng làm thủ lĩnh, kĩ năng giao tiếp, xử lí tình huống… Các trò chơi dân gian truyền thống như: nhảy lò cò, bịt mắt bắt dê, mèo đuổi chuột…, tưởng chừng như đã mai một nay lại được  Liên đội tái hiện, được các em hưởng ứng nhiệt tình. Các em học sinh cảm thấy rất vui khi được tham gia các trò chơi dân gian tập thể truyền thống…..Ngoài các hoạt động trên liên đội cũng triển khai mô hình chăm sóc công trình măng non, vườn rau em chăm, qua đó giáo dục các em yêu thiên nhiên, có hành vi và thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp, tham gia trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, vệ sinh an toàn thực phẩm….làm cho trường lớp ngày càng xanh - sạch - đẹp hơn và an toàn hơn.


2804al04.jpg

Chăm sóc cồng trình măng non


2804al05.jpg

Hoạt động nhảy dân vũ của Liên đội

 

Có thể khẳng định “Giờ ra chơi trải nghiệm, sáng tạo” được triển khai tại Liên đội Trường PTDTBT TH&THCS Ngân Thủy đang có sức lan tỏa trong các hoạt động của học sinh và phát huy hiệu quả ngoài mong đợi. Thông qua hoạt động giờ ra chơi trải nghiệm giúp các em có cơ hội vui chơi, trải nghiệm, có cơ hội để rèn luyện kĩ năng sống, giúp các em mạnh dạn, tự tin hơn, qua đó còn giúp cho mối quan hệ thầy - trò cũng như mối quan hệ giữa các em học sinh trong nhà trường được thân thiện gần gũi.

 

Võ Liến

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com