Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 359
Số lượt truy cập: 47350014

Quảng cáo
HUY CHƯƠNG VÀNG BƠI LỘI CẤP TỈNH – NIỀM TỰ HÀO CỦA NGÔI TRƯỜNG VEN MIỀN CÁT TRẮNG 22/03/2021 10:10:26 SA
Từ năm học 2015-2016 trở về trước, học sinh của Trường TH số 1 Hồng Thủy hầu như không có vận động viên tham gia thi đấu môn bơi lội bởi một lẽ học sinh biết bơi rất hiếm. Những tấm huy chương của bộ môn này hầu hết dành cho những kình ngư đến từ vùng giữa. Nhưng 5 năm trở lại đây, nhà trường đã tìm mọi cách khắc phục khó khăn, tìm ra những biện pháp cụ thể để dần dần đưa học sinh và phụ huynh đến gần hơn với bộ môn này. Khởi động từ năm học 2016-2017 với một giải ba cấp huyện. Đến năm học 2017-2018 đạt một giải nhì, một giải ba cấp Huyện, tiếp tục thi đấu cấp tỉnh và mang về 3 huy chương vàng. Năm học 2018- 2019 có 1 giải nhất, 1 giải ba cấp Huyện. Năm học 2020-2021 có 2 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba cấp Huyện. Tham gia Hội khỏe Phù Đổng cấp Tỉnh lần thứ XV lần này, học sinh của trường tự hào mang về 3 huy chương vàng và 1 huy chương đồng.

0803tq01.jpg


Không những thế, đầu năm học 2018 – 2019 qua khảo sát, trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy chỉ có 0,4% học sinh biết bơi. Con số chưa tới 1 % không hề làm chúng tôi bất ngờ bởi đặc thù của Hồng Thủy  không có sông ngòi nên học sinh không có điều kiện để tập bơi từ nhỏ như các xã vùng giữa. Sau một thời gian thực hiện các biện pháp khác nhau kết quả  tỉ lệ biết bơi khối 3, 4, 5 cuối năm học 2019-2020 đạt 85 %, tăng hơn 84 % so với khảo sát đầu năm ngoái. Đó là những minh chứng rõ ràng nhất để khẳng định với phụ huynh rằng học sinh Hồng Thủy hoàn toàn có thể học bơi và thậm chí là bơi giỏi, chỉ cần gia đình, nhà trường cùng chung tay góp sức.

Thi cấp tỉnh, em Minh Trí lớp 5 xuất sắc giành một huy chương vàng nội dung 50m tự do và huy chương đồng 100m tự do, em Phương Nga lớp 4 giành 2 huy chương vàng nội dung 50m tự do và 100m tự do. Đây có lẽ là thành tích đáng tự hào nhất của trường khi mà công tác phòng chống đuối nước - phổ cập bơi an toàn chưa bao giờ “nóng” như thời điểm hiện nay.

Để có những thành quả ấy là cả một quá trình nỗ lực không mệt mỏi của cả một tập thể. Trong đó đáng ghi nhận nhất là công tác truyền thông. Phụ huynh đều đồng thuận và nhất trí cao. Học sinh tham gia thi, giáo viên chúng tôi đứng phía trên, căng mắt ra nhìn học sinh mình không dám lơ là dù chỉ 1 giây chẳng phải để xem các em đạt giải hay không mà để chắc chắn rằng các em đã về đích an toàn. Một nhân tố quan trọng nữa là sự nhiệt huyết của thầy giáo Nguyễn Ngọc Tuyên - GV bồi dưỡng trực tiếp cho các em tại trường. Không quản giờ nghỉ hay thứ bảy, chủ nhật thầy trò đều miệt mài tập luyện với quyết tâm giành kết quả cao nhất. Vượt qua các bạn khác, các em được chọn bồi dưỡng tham gia HKPĐ cấp Tỉnh, được sự bồi dưỡng tập tình của các huấn luyện viên bồi dưỡng thi cấp Tỉnh, các em đã giành được kết quả như mong đợi.

Hiện nay, với quyết tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương xã nhà, Hồng Thủy đã có bể bơi hiện đại, có hệ thống mái che đảm bảo cho các em tập luyện. Gần 100% phụ huynh đăng kí cho con học bơi tại trường. Nếu không có dịch bệnh tỉ lệ học sinh biết bơi của nhà trường đã không chỉ dừng lại con số trên dưới 60%. Kết quả môn bơi lội trong hội thi HKPĐ cũng thực sự khởi sắc, hi vọng rằng trong vài năm tới, bơi lội sẽ trở thành thế mạnh của học sinh Hồng Thủy và công tác phổ cập bơi an toàn sớm đi đến thành công.

Thục Quyên

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com