Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 365
Số lượt truy cập: 47350014

Quảng cáo
CÔ GIÁO HOÀNG THỊ QUỲNH NHƯ - THCS LỘC THỦY: BÔNG HOA TRONG VƯỜN HOA NGÁT HƯƠNG CỦA GD&ĐT LỆ THỦY 08/03/2021 8:08:21 SA
Phong trào thi đua dạy tốt học tốt gắn với thực hiện nhiệm vụ của ngành giáo dục và đào tạo Lệ Thủy đã xuất hiện nhiều tấm gương sáng về người giáo viên tận tụy với nghề, đổi mới, sáng tạo trong dạy và học. BBT xin trân trọng giới thiệu về cô giáo Hoàng Thị Quỳnh Như - Trường THCS Lộc Thủy nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ.

2203amt01.jpg

Cô Quỳnh Như trong tiết dạy ở hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh


Tại trường THCS Lộc Thủy, cô giáo Hoàng Thị Quỳnh Như, là điển hình trong thi đua dạy giỏi. Là giáo viên trẻ, yêu nghề đã chọn, cô giáo Như luôn tâm niệm cống hiến hết mình cho thế hệ học sinh. Nhiều năm liền cô đoạt giải trong hội thi giáo viên dạy giỏi của trường, của ngành GD&ĐT Lệ Thủy. Vừa qua, tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh,  cô Như đã xuất sắc đạt giải KK, môn Toán.

Nói về đồng nghiệp của mình, cô giáo Phạm Thị Hạnh - HT Trường THCS Lộc Thủy chia sẻ: “Đối với học sinh THCS chúng tôi quan niệm, không chỉ dạy về kiến thức mà thầy, cô giáo còn phải rèn các em về nền nếp, ý thức học hành. Hơn nữa, kiến thức các lớp THCS rất quan trọng, tạo nền tảng để chuyển cấp học, nếu học sinh nắm vững thì sẽ học tốt ở những bậc học tiếp theo. Cô giáo Quỳnh Như luôn tìm tòi phương pháp sáng tạo, trong giảng dạy, trong soạn giáo án, sử dụng đồ dùng dạy học nhằm giúp học sinh dễ thuộc, dễ nhớ, dễ hiểu. Chính vì vậy cô đã có những thành tích rất ấn tượng, nhất là đối với một giáo viên còn trẻ.”

Bên cạnh việc giảng dạy, cô giáo Như luôn quan tâm đến hoàn cảnh của học sinh. Tại lớp, phần lớn học sinh là con em người lao động thuần nông ở vùng ngập sâu nhất nhì huyện Lệ Thủy, nên điều kiện quan tâm, chăm sóc của phụ huynh với các em không nhiều. Vì vậy, cô Như luôn gần gũi, động viên các em. Trong giờ giải lao, cô thường dành thời gian chuyện trò với học sinh để hiểu rõ từng hoàn cảnh, từ đó có hướng giúp đỡ cụ thể. Với những học sinh chưa hoàn thành về mặt học tập, cô giáo Quỳnh Như có kế hoạch bồi dưỡng riêng và phối hợp phụ huynh cùng hỗ trợ các em. Cô giáo Như còn thường xuyên phát động các phong trào thi đua học tập vào các dịp lễ, tổ chức đôi bạn cùng tiến để các em giúp bạn học tập tiến bộ. Chính sự tận tâm, tình thương yêu của cô giáo đã giúp học sinh lớp học do cô phụ trách ngày càng tiến bộ, toàn bộ học sinh đều hoàn thành chương trình tiểu học.

Cách đây hơn 05 năm về trước, là giáo viên mới ra trường, dạy hợp đồng tại Trường THCS Lộc Thủy, cô Như đã bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 6 đạt giải KK đồng đội. Năm học 2014-2015, cô Như trúng tuyển viên chức tại Trường TH&THCS Kim Thủy 2 và trong năm cô đã đạt giải Ba cấp tỉnh ở hội thi giáo án tích hợp. Năm 2015-2016 cô bồi dưỡng toán qua mạng lớp 8 đạt giải Nhì huyện và bồi dưỡng học sinh giỏi toán 7 đạt giải KK đồng đội. Đặc biệt, được sự động viên, hỗ trợ của đồng nghiệp THCS Lộc Thủy, cô Như đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện trong những năm 2017-2018 và 2019-2020. Năm học 2020-2021, đội tuyển vật lý của Trường THCS Lộc Thủy, do cô bồi dưỡng đạt giải Ba đồng đội, xếp vị thứ 5 trên toàn huyện.

Để có được những thành tích ấn tượng về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và đạt các lần tham gia giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh, cô giáo Quỳnh Như luôn thể hiện sự trân trọng, biết ơn sự chỉ đạo của ngành giáo dục Lệ Thủy, các thành viên trong HĐCM của ngành, sự hỗ trợ, tư vấn sâu sát của BGH nhà trường và các đồng nghiệp ngày đêm giúp đỡ cô Như trong suốt thời gian qua.

Nhận thức vị trí và vai trò của nhà giáo trong tình hình giáo dục đang phát triển như vũ bão cô Quỳnh Như luôn rèn luyện đạo đức, tự học và sáng tạo. Đó cũng là thông điệp và mục tiêu của các cuộc vận động do ngành giáo dục và đào tạo huyện Lệ Thủy phát động trong thời gian qua. Cô giáo Như đã tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh phù hợp nội dung, chương trình của sách giáo khoa mới.

Để học sinh tiếp thu kiến thức dễ hơn, sinh động hơn, cô giáo Quỳnh Như thường xuyên ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng nhiều đồ dùng dạy học. Với những học sinh giỏi, cô Như tiếp tục bồi dưỡng phát huy năng khiếu; với học sinh yếu, cô động viên và có phương pháp bồi dưỡng thêm. Ngoài dạy chữ, cô giáo Như thường xuyên chia sẻ những câu chuyện thú vị, dạy điều hay, lẽ phải, đạo đức làm người, giúp các em rèn luyện những chuẩn mực đạo đức, tác phong, biết đoàn kết, giúp đỡ bạn vượt khó học tốt và tiến bộ, biết quan tâm giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may, gia đình neo đơn.

Với sự dạy dỗ tận tình của cô giáo Như, nhiều năm qua học sinh lớp cô chủ nhiệm luôn cố gắng học tập, rèn luyện đạo đức, nhân cách tốt, cuối năm đạt kết quả tốt, được nhà trường ghi nhận, phụ huynh học sinh yên tâm, tin tưởng.

Mỗi người một tấm lòng, một cách thể hiện trách nhiệm của mình trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ. Cô giáo Quỳnh Như, cùng bao tấm gương tiêu biểu khác đang ngày đêm rèn chữ, rèn nết người cho học sinh, sự trưởng thành của các em chính là niềm vui, là món quà lớn không gì so sánh được. Họ chính là những bông hoa ngát hương trong vườn hoa khoe sắc của GD&ĐT Lệ Thủy. Nhân dịp 8/3 này, xin gửi đến cô Quỳnh Như và những nữ đồng nghiệp đáng kính lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Ngô Mậu Tình


Một số hình ảnh của cô Quỳnh Như trong hoạt động dạy và học

2203amt02.jpg

2203amt04.jpg

2203amt05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com