Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 367
Số lượt truy cập: 47350014

Quảng cáo
NIỀM VUI CỦA THẦY TRÒ Ở NGÔI TRƯỜNG BÊN DÒNG SÔNG KIẾN 25/03/2021 8:47:59 SA
Tháng Ba - tháng có những ngày kỉ niệm đầy yêu thương, đáng tự hào: ngày Quốc tế phụ nữ 08/3, ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, ngày thành lập Đoàn TNCS HCM 26/3. Và tháng Ba này đã diễn ra rất nhiều hội thi ấn tượng, sâu sắc, đầy ý nghĩa. Tham gia các hội thi, trường THCS Xuân Thủy đã gặt hái được những thành quả thật ngọt ngào.

* Hội thi GVDG cấp tỉnh

Những ngày đầu tháng Ba, Sở GD&ĐT Quảng Bình tổ chức hội thi GVDG cấp tỉnh năm học 2020 - 2021 với 164 thí sinh được tuyển chọn từ hội thi giáo viên dạy giỏi THCS của các phòng GD-ĐT huyện, thị xã, thành phố. Tham dự hội thi, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã đạt được thành tích cao khi có 18/19 giáo viên tham gia đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.


0503cv01.jpg


Trong đó, Trường THCS Xuân Thủy có thầy giáo Nguyễn Hữu Dương tham gia dự thi môn Thể dục đã xuất sắc đạt giải Ba ở hội thi GVDG cấp tỉnh.

Kết quả ấy thật đáng trân trọng bởi sự quan tâm của Phòng GD&ĐT huyện, sự nỗ lực của bản thân, sự quan tâm của Hội đồng bộ môn Thể dục, anh chị em Hội đồng sư phạm Trường THCS Xuân Thủy, bạn bè, người thân. Ngoài công tác giảng dạy, thầy giáo Hữu Dương còn chăm lo công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu về các môn bóng chuyền, bơi lội, bóng bàn, đặc biệt là môn đá cầu. Ở các hội thi TDTT cấp huyện hay cấp tỉnh, đội tuyển đá cầu do thầy phụ trách đều đạt giải cao. Tin tưởng rằng, kết quả đạt được tại hội thi sẽ là động lực để thầy giáo Hữu Dương ngày càng phát huy hơn nữa lòng nhiệt huyết, yêu nghề của mình trong công tác dạy học.

 

* Kỳ kiểm tra Học sinh giỏi lớp 8 cấp huyện

Đến hẹn, năm nào cũng vào tầm tháng 3 hoặc tháng 4, Phòng GD&ĐT tổ chức kì kiểm tra HSG khối 6,7,8 để kịp thời lựa chọn những học sinh ưu tú tiếp tục bồi dưỡng cho kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh. Tại kỳ kiểm tra HSG lớp 8 ngày 3/3/2021, Trường THCS Xuân Thủy có 5 đội tuyển tham gia gồm các môn: Vật lý, Sinh học, Địa lý, Lịch sử, Tin học.


0503cv02.jpg

Đội tuyển HSG môn Sinh học 8


0503cv03.jpg

Đội tuyển HSG môn Vật lý 8


Kết quả, sau kì thi có 13/16 em đạt giải Khuyến khích (Hà Dương Hoàng-môn Lý,Võ Phước Nguyên, Đinh Lê Ngọc Huyền, Lê Vũ Thảo Nguyên-môn Tin, Lê Thanh Mẫn-môn Sinh, Đặng Lê Hiếu Nhi, Lê Phúc Duy Anh-môn Địa lý, Trần Minh Châu, Trần Kim Thủy-môn Lịch sử); giải Ba (Lê Văn Hợp – môn Tin, Lê Nguyễn Hà Giang, Trần Thị Như Quỳnh-môn Sinh; giải Nhì (Võ Hoàng Mai-môn Lý). Và niềm vui vỡ òa khi cả 5/5 đội tuyển đạt giải Đồng đội: môn Vật lý xếp thứ 4/21, đạt giải Ba; môn Sinh xếp thứ 7/23 đạt giải Khuyến khích; môn Tin học xếp thứ 10/18 đạt giải Khuyến khích; môn Lịch sử xếp thứ 10/22, đạt giải Khuyến khích; môn Địa lý xếp thứ 11/23, đạt giải Khuyến khích. Là ngôi trường quy mô nhỏ, có số lượng học sinh ít, đó là một thành quả đáng tự hào, là động lực để thầy cô và học sinh thi đua dạy tốt và học tốt, chuẩn bị cho việc đổi mới GDPT thay sách giáo khoa lớp 6 trong thời gian tới.

 

* Hội khỏe phù đổng tỉnh Quảng Bình lần thứ 15 năm 2021

 

HKPĐ tỉnh lần thứ XV năm 2021 là dịp để đông đảo học sinh các cấp/bậc học phổ thông trong toàn tỉnh đã có nhiều thành tích trong việc rèn luyện TDTT ở các đơn vị cơ sở gặp mặt, giao lưu cùng tranh tài, đua sức; là dịp để động viên, khuyến khích các em tham gia tích cực vào phong trào tập luyện TDTT, duy trì và đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”. Kết thúc Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh, đoàn Phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã xuất sắc đạt 5/5 giải Nhất: cấp Tiểu học đạt giải Nhất đồng đội nữ, giải Nhất đồng đội nam; cấp THCS đạt giải Nhất đồng đội nam, giải Nhất đồng đội nữ và đạt giải Nhất toàn đoàn khối các Phòng giáo dục và đào tạo.


0503cv04.jpg

07 học sinh tham gia Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh

 

Góp phần nhỏ vào thành tích chung ấy, Trường THCS Xuân Thủy có 07 em tham gia với các môn: bóng chuyền nam, nhảy cao, bơi lội, bóng bàn, đá cầu và đem về nhiều giải thật ấn tượng, đáng tự hào: có 06 huy chương, trong đó có 05 Huy chương vàng, 01 Huy chương bạc cho các môn Bóng bàn, đá cầu và bơi lội. Nhiều trận thi đấu làm cho mọi người cảm thấy như nghẹt thở vì hồi hộp, có khi vỡ òa cảm xúc, để rồi sau tất cả là chiến thắng xứng đáng của các em.


0503cv05.jpg

Em Hoàng Đạt – 02 HCV; em Khánh Huyền-01 HCB môn bóng bàn

 

Ở môn bóng bàn, thật xuất sắc khi em Lê Hoàng Đạt đem về 02 HCV ở hai nội dung: bóng bàn đôi nam nữ lứa tuổi 14-15, bóng bàn đơn nam lứa tuổi 14-15; em Đỗ Thị Khánh Huyền đạt 01 HCB nội dung bóng bàn đơn nữ lứa tuổi 12-13. Ở môn đá cầu: em Trần Thị Như Quỳnh đạt 01 HCV nội dung đá cầu đôi nam nữ 14-15, em Lê Gia Bảo đạt 01 HCV đá cầu đơn nam 14-15.


0503cv06.jpg

Em Như Quỳnh-01 HCV, em Gia Bảo-01 HCV môn đá cầu


Ở môn Bơi lội: em Hoàng Thị Minh Hương đạt 01 HCV nội dung bơi ếch nữ 14-15.


0503cv07.jpg

Em Minh Hương - 01 HCV môn Bơi lội

 

Một lần nữa phòng truyền thống ghi danh thêm tên của các em vào bảng vàng lịch sử của nhà trường.

Nắng tháng Ba, chút nắng cuối mùa xuân làm ấm lòng, thêm niềm vui cho thầy trò ở ngôi trường bên dòng sông Kiến. Tin tưởng rằng, các em sẽ giữ gìn và phát huy hơn nữa những thành tích của ngày hôm nay và tiếp tục làm rạng danh, phát huy truyền thống tốt đẹp của ngôi trường THCS Xuân Thủy thân yêu….

 

Tháng Ba năm 2021

Hạc Hải

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com