Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 357
Số lượt truy cập: 47350014

Quảng cáo
NỮ ĐOÀN VIÊN NGUYỄN THỊ THANH: TẤM GƯƠNG SÁNG CHO CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC Ở VÙNG CAO 25/03/2021 10:40:50 SA
Trong 03 kỳ kiểm tra học sinh giỏi cấp huyện vừa qua, Trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy có 03 giải đồng đội và 05 giải cá nhân môn Sinh học là điều đáng khen. Để có được thành tích này phải kể đến tấm gương tự học, rèn luyện và phấn đấu không biết mệt mỏi của cô giáo, đoàn viên ưu tú Nguyễn Thị Thanh.

0503at01.jpg

Nữ đoàn viên Nguyễn Thị Thanh (đứng đầu, bên phải) cùng các đồng nghiệp


Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư Phạm Quảng Bình môn Sinh học năm 2008, cô giáo Nguyễn Thị Thanh nhận công tác tại Trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy, Lệ Thủy. Ngay từ buổi đầu ra trường, lòng yêu nghề, bầu nhiệt huyết của tuổi trẻ cùng những kiến thức tiếp thu được ở giảng đường sư phạm và thực tiễn cuộc sống, cô đã giành hết cho những cô cậu học trò ngoan ngoãn, thân thương nhưng còn nhiều thiếu thốn ở vùng biên giới Lâm Thủy. Cô giáo trẻ ngày đó luôn chịu khó học hỏi, lắng nghe ý kiến của đồng nghiệp, luôn tự trau dồi kiến thức và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích lũy tri thức để nâng cao chất lượng dạy và học cho học sinh. Từ những nỗ lực trong trong công việc và công tác vận động học sinh đến trường cô Nguyễn Thị Thanh được Ban giám hiệu trường tin tưởng, giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi môn Sinh học lớp 8. Đây là nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, nhằm tiến kịp với các đơn vị thuận lợi, xóa dần khoảng cách vùng miền trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi.

Được sự giúp đỡ, động viên của đồng nghiệp, đặc biệt là các đồng nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo và bồi dưỡng học sinh giỏi, cô đã vượt qua được những áp lực của chính bản thân, khắc phục mọi khó khăn, tự rèn, tự nghiên cứu tài liệu, thường xuyên cập nhật kiến thức để làm phong phú thêm cho mỗi bài giảng. Cô tâm sự: “Hạnh phúc lớn nhất đối với em bước đầu đã biết được con đường đến với học sinh giỏi và dạy học sinh giỏi có kết quả”. Cùng với truyền đạt kiến thức, cô luôn động viên khích lệ học sinh, truyền cho các em sự say mê học tập, tìm các giải pháp thích hợp đem lại chất lượng cao nhất, giữ vững thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi, đáp ứng được sự kỳ vọng của bà con các bản làng Vân Kiều.

Trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, ngoài sự say mê, cô Nguyễn Thị Thanh phải hy sinh rất nhiều về thời gian, gác lại nhiều công việc gia đình và những lo toan của cuộc sống để có thể quan tâm, chăm lo cho các em. Nhiều giáo viên nói vui rằng, cô Nguyễn Thị Thanh xứng đáng nhận 2 kỷ lục đó là: kỷ lục giáo viên bồi dưỡng 03 năm liên tục có giải đồng đội tại vùng đặc biệt khó khăn và kỷ lục về cán bộ đoàn tham gia gắn bó lâu năm nhất so với các giáo viên nữ. Có lẽ, cái cốt yếu nhất để làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi là học sinh phải nắm được kiến thức cơ bản của nội dung chương trình học chính khoá, sau đó mới tiến dần tới chương trình chuyên đề, nâng cao, vì thế cô Thanh luôn chú trọng tới từng tiết học. Bên cạnh đó, việc lựa chọn đúng đối tượng học sinh là một khâu rất quan trọng, ngoài tố chất thông minh còn phải cần tới sự chịu khó và có niềm đam mê lớn với môn Sinh học. Sau khi đã chọn lựa được đối tượng học sinh qua một số bài khảo sát, cần phải xây dựng kế hoạch bồi dưỡng hết sức tỉ mỉ, chu đáo, hướng dẫn các em cách tìm tài liệu, tìm những bài tập hay.

Khi được hỏi về cô, thầy Nguyễn Thanh Hiển - Hiệu trưởng Trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy nhận xét: “Cô Nguyễn Thị Thanh tấm gương về  sự  tâm huyết với nghề, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, có tinh thần trách nhiệm, hết lòng vì học sinh". Với những thành tích xuất sắc đạt được, cô Nguyễn Thị Thanh nhiều năm liền được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và giấy khen của UBND xã Lâm Thủy. Phần thưởng lớn nhất đó là sự quý mến, yêu thương của đồng nghiệp và các em học sinh nhà trường.

Ngô Mậu Tình

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com