Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 257
Số lượt truy cập: 43108110

Quảng cáo
RỘN RÀNG NGÀY ĐẦU TIÊN QUAY TRỞ LẠI TRƯỜNG 09/05/2020 5:01:34 CH
Thực hiện công văn số 246/GDĐT ngày 28/4/2020 của Phòng GD&ĐT về việc thông báo đi học trở lại và hướng dẫn các điều kiện đảm bảo an toàn cho học sinh, ngày 04/5/2020, trường Mầm non Hoa Mai đón trẻ trở lại trường sau một thời gian dài nghỉ do dịch bệnh covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn thế giới.

Để đảm bảo an toàn cho trẻ đến trường, trước đó vào ngày 03/5/2020, nhà trường đã chủ động thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Bình, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình, UBND huyện Lệ Thủy về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; đảm bảo vệ sinh trường, lớp sạch sẽ, thông thoáng; cung cấp thông tin về dịch bệnh và các biện pháp phòng, chống dịch đầy đủ cho các phụ huynh và các cháu thông qua thông báo tin nhắn edu.vn, băng rôn, hệ thống loa phát thanh của trường, tin nhắn nhóm lớp qua messenger; bố trí thêm  khăn, dung dịch sát khuẩn, máy đo thân nhiệt để y tế, cán bộ, giáo viên, các cháu sử dụng thường xuyên khi đến trường.

Nhà trường còn nhận được sự quan tâm của Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trong việc mua sắm khẩu trang cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và các cháu với số lượng 600 cái. UBND Thị trấn Kiến giang hỗ trợ một máy đo thân nhiệt, 10 chai xà phòng sát khuẩn, 10 bánh xà phòng lifebuoy.

Trong ngày đầu tiên đến trường, tất cả giáo viên và các cháu rất hồ hởi vui tươi và không quên thực hiện những kĩ năng cơ bản trong phòng chống dịch bệnh. Các cháu khối Nhỡ Lớn biết tự phục vụ bản thân như tự đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng sát khuẩn trước khi vào lớp. Các cháu khối Nhà trẻ do còn nhỏ và nghỉ khá lâu nên còn khóc nhiều, công tác vệ sinh sát khuẩn chủ yếu giáo viên làm cho các cháu. Trước khi vào bên trong sân trường, các cháu đều được y tế tiến hành đo thân nhiệt, giáo viên rửa tay sát khuẩn tại cổng trường.

Ngày học đầu tiên, nhà trường chỉ đạo giáo viên các nhóm lớp lồng ghép trong thực hiện chương trình theo lịch sinh hoạt cách hướng dẫn nhanh các thao tác rửa tay diệt khuẩn, các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho trẻ thực hiện. Nhà trường cũng đã tiến hành chỉ đạo giáo viên, nhân viên nắm bắt kịp thời số lượng trẻ đến lớp, tình hình sức khỏe của trẻ hàng ngày báo cáo cấp trên kịp thời, đồng thời để có biện pháp xử lý kịp thời khi có sự cố xảy ra.

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối đối với các cháu, Nhà trường tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên. Trong đó, chú trọng công tác thông tin tuyên truyền về dịch bệnh giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên, các cháu, các bậc phụ huynh nắm bắt kịp thời và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên bảo đảm vệ sinh trường lớp sạch sẽ; chủ động điều chỉnh kế hoạch dạy học theo chỉ đạo của ngành; chủ động báo cáo kịp thời, chính xác những nghi vấn về sức khỏe của cán bộ, giáo viên và các cháu, tuyệt đội không được lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống dịch bệnh.

Võ Thị Ngân


Một số hình ảnh hoạt động

2105hmai01.jpg

2105hmai02.jpg

2105hmai03.jpg

2105hmai04.jpg

2105hmai05.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com