Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 269
Số lượt truy cập: 43108110

Quảng cáo
MẦM NON TRƯỜNG THỦY TỔ CHỨC HỘI THI “XÂY DỰNG GÓC VUI CHƠI PHÁT TRIỂN VẬN ĐỘNG Ở CÁC NHÓM LỚP” CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020 20/01/2020 1:49:16 CH
Trong giai đoạn hiện nay, trò chơi vận động rất cần thiết để giúp trẻ trong các trường Mầm non phát triển toàn diện. Đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng của người giáo viên Mầm non. Bất cứ mọi nơi, mọi lúc: Trong nhà, ngoài sân vườn, lúc học hay lúc chơi..., giáo viên đều có thể tổ chức trò chơi vận động cho trẻ. Các trò chơi vận động giúp trẻ sảng khoái tinh thần vui vẻ, trẻ trở nên hoạt bát, nhanh nhẹn và tự tin hơn.

Với tinh thần đó, nhằm thực hiện thành công kế hoạch nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 và hưởng ứng chuyên đề “Nâng cao chất lượng phát triển vận động trong trường Mầm non”, vào sáng ngày 16/01/2020, trường Mầm non Trường Thủy đã tổ chức hội thi “Xây dựng góc vui chơi phát triển vận động ở các nhóm lớp”. Hội thi có 6/6 nhóm, lớp trong toàn trường tham gia.

Với sự năng động, nhiệt tình, không quản khó khăn và sự sáng tạo, khéo léo của các cô giáo, sự trợ giúp nhiệt tình của các bậc phụ huynh đã đem lại những kết quả hơn cả sự mong đợi. Các giáo viên đã không quản đường sá xa xôi, không kể ngày nghỉ đã tích cực sưu tầm các phế liệu như: lốp xe, chai nhựa, hộp sữa, hộp sơn, nắp loong... để tạo ra những đồ dùng, đồ chơi cho trẻ hoạt động.

Các giáo viên đã nghiên cứu kỹ Thông tư 01/2015/TT-BGDĐT của Bộ GD&ĐT Ban hành danh mục đồ dùng đồ chơi trong trường Mầm non và kế hoạch của nhà trường, nắm được những yêu cầu theo thang điểm đã đặt ra để sáng tạo nên các đồ dùng, đồ chơi phục vụ 2 vận động chính là vận động tinh và vận động thô.    

Những đồ dùng, đồ chơi do các cô giáo tự làm tuy đơn giản nhưng tính thẩm mỹ cao, an toàn với những hình dáng đẹp mắt, nhiều chủng loại giúp các bé tham gia một cách tích cực vào các hoạt động phát triên thể lực. Các bé đã rất thích thú và thỏa sức vui chơi những trò chơi mới lạ, hấp dẫn, phù hợp với từng độ tuổi của trẻ.

Không chỉ tập trung xây dựng góc vận động, giáo viên các lớp còn đầu tư xây dựng, trang trí các góc vui chơi khác ở trong lớp học, hành lang, góc thiên nhiên...tạo nên môi trường thân thiện, hiệu quả cho trẻ hoạt động.

Kết quả: Nhà trường đã trao 02 giải Nhất (Nhà trẻ 24-36 tháng; Mẫu giáo nhỡ), 03 giải Nhì (lớp MG Lớn; MG bé A; Nhà trẻ 18-24 tháng) và 01 giải Ba (Lớp MG bé B). Đó cũng chính là kết quả xứng đáng cho sự nỗ lực của giáo viên các nhóm lớp.

Có thể nói, hội thi “Xây dựng góc vui chơi phát triển vận động trong nhà trường” đã tạo nên một không khí hào hứng, sôi nổi, khẩn trương trong toàn thể đội ngũ. Đồng thời vừa là cơ hội để giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp học; là dịp để các giáo viên trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong làm đồ dùng đồ chơi nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ.

Hy vọng rằng kết quả của Hội thi sẽ có sức lan tỏa mạnh mẽ sự đồng lòng, đồng sức, sự chịu khó, nhiệt tình của đội ngũ giáo viên trong toàn trường đến tất cả các bậc phụ huynh và cộng đồng để cùng quan tâm giáo dục trẻ ngày càng tốt hơn, toàn diện hơn.

Nguyễn Thị Ngọc Lan


MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HỘI THI

1001tt01.jpg

1001tt02.jpg

1001tt03.png

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com