Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 139
Số lượt truy cập: 43173814

Quảng cáo
TRƯỜNG MẦM NON TRƯỜNG THỦY VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 15/04/2020 2:34:20 CH
Thực hiện nghiêm túc các văn bản hướng dẫn của các cấp về phòng, chống dịch bệnh do vi rút covid-19 gây ra, trong thời gian qua, trường Mầm non Trường Thủy đã tăng cường các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, phụ huynh, học sinh và nhân dân trên địa bàn xã Trường Thủy đối với công tác phòng chống dịch bệnh nhằm bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho học sinh, nhân dân, hạn chế mức thấp nhất người bị lây nhiễm dịch bệnh.

Về công tác tuyên tuyền: Nhà trường đã thành lập Ban chỉ đạo, phân công nhiệm vụ rõ ràng cho từng thành viên; xây dựng kế hoạch, phương án triển khai cụ thể. Rà soát, mua sắm các trang thiết bị cần thiết theo khuyến nghị của ngành Y tế và Phòng GD&ĐT (máy đo thân nhiệt, áo quần bảo hộ y tế, xà phòng, vim, chổi, dụng cụ sát khuẩn, dung dịch rửa tay, tu sửa hệ thống công trình vệ sinh và hệ thống nước sạch…).

Thông qua các kênh truyền thông như: Trang thông tin điện tử của trường, hệ thống thông tin đại chúng, trên zalo, facebook, qua loa truyền thông ở các thôn, các tranh ảnh trực quan…nhà trường tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh đến từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh và nhân dân theo hướng dẫn của ngành Y tế. Tố chức họp Ban đại diện cha mẹ học sinh để thống nhất phương án phối hợp giữa nhà trường, gia đình trong phòng, chống dịch bệnh; huy động nguồn lực cho phòng, chống dịch bệnh với mục đích cao nhất là bảo vệ, chăm lo sức khoẻ cho học sinh. Tuyên truyền các biện pháp phòng bệnh như: Đeo khẩu trang và đến các cơ sở y tế khám bệnh ngay khi có triệu chứng về hô hấp.Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng hoặc bằng dung dịch rửa tay có chứa cồn, đặc biệt sau khi hắt hơi, ho hoặc chùi mũi thì phải che mũi, miệng, vứt các khăn giấy lau mũi miệng vào thùng rác riêng có nắp đậy. Đảm bảo chế độ ăn uống đầy đủ để tăng cường sức đề kháng... Vệ sinh môi trường sạch sẽ, duy trì thông khí nơi ở hoặc nơi làm việc tốt; hạn chế đi lại, tránh tiếp xúc và tụ tập đông người. Nghiêm cấm cán bộ, giáo viên, nhân viên đưa tin không đúng, không chính xác về dịch bệnh, gây tâm lý hoang mang cho học sinh, phụ huynh…

Mặc dù đang thực hiện cách ly theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ nhưng nhà trường đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý chỉ đạo theo Công văn hướng dẫn của Phòng GD&ĐT. 100% máy tính của cán bộ, giáo viên, nhân viên được cài đặt phần mềm zoom để tổ chức họp hội đồng sư phạm, bồi dưỡng chuyên môn qua phần mềm trực tuyến. Giáo viên xây dựng nhiều video bài học (dạy các bài thơ, câu chuyện, bài hát, chữ cái ...) hoặc giáo dục kĩ năng sống (hướng dẫn thao tác rửa tay, làm đồ chơi, cách gấp quần áo, cách đeo khẩu trang, thao tác làm sữa chua nha đam...) để hướng dẫn phụ huynh cho trẻ học qua phần mềm zoom trực tuyến. Đặc biệt, trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, trang thông tin điện tử của nhà trường đã phát huy tính năng ưu việt của nó. Tất cả đã có ở trên website, mọi người dễ dàng nhận thông tin chỉ sau vài cái click chuột. Mọi công việc điều hành, quản lý giáo dục vẫn được vận hành một cách nhanh gọn, hiệu quả trong trường học.

Bên cạnh đó, hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN huyện Lệ Thủy về ủng hộ phòng chống dịch bệnh Covid-19, nhà trường đã kết hợp công đoàn cơ sở kêu gọi, động viên toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên đóng góp tiền mặt và hiện vật với số tiền kêu gọi 2 đợt là 3.000.000đ tiền mặt và hơn 50 kg các loại rau, củ, quả khác như bí đỏ, bầu, rau ngót, rau khoai, rau muống, rau mồng tơi...

Xác định cuộc chiến chống dịch Covid-19 có thể còn dài, nhưng với sự nỗ lực của tập thể sư phạm nhà trường, với tinh thần đổi mới, sáng tạo để vượt qua khó khăn, chung tay với ngành giáo dục đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, trường Mầm non Trường Thủy sẽ cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo Nghị quyết Hội nghị Cán bộ- Viên chức đã đề ra từ đầu năm học, khẳng định là một trong những đơn vị dẫn đầu cấp học Mầm non vùng khó khăn trong toàn tỉnh.

Hoàng Thị Lài


MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

1504truong01.jpg

1504truong02.jpg

1504truong03.jpg

1504truong04.jpg

1504truong05.jpg

1504truong06.jpg

1504truong07.jpg

1504truong08.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com