Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 454
Số lượt truy cập: 43173814

Quảng cáo
NHỮNG CÁNH CHIM KHÔNG MỎI 01/05/2020 8:12:22 SA
Năm học 2019-2020 có những thay đổi bất thường do dịch bệnh Covid-19 kéo dài. Cô và trò phải tạm xa nhau một thời gian. Trường mầm non Liên Thủy cũng như các trường học khác trên địa bàn Lệ Thủy nói riêng và cả nước nói chung đều vắng bóng trẻ thơ. Tất cả chừng như im lìm….

Tin vui ngày 04/5/2020 sắp tới, học sinh lại được đến trường như thổi vào sân trường một cơn gió mát...Trên cây chim chuyền cành hót vang. Những tán lá xanh rợp bóng sân trường. Hoa khoe sắc rực rỡ... Để chuẩn bị đón các cháu trở lại trường, đội ngũ sư phạm cùng với sự giúp sức của những chàng rể quý đã hăng hái tổng vệ sinh phong quang trường lớp, làm thật nhiều đồ dùng đồ chơi. Khu cát nước của các cháu mới được xây dựng xong với sự góp sức của tập thể rể của nhà trường. Những viên sỏi trắng xinh xinh do các cô giáo khéo léo tạo thành hình những bông hoa, những cánh bướm, những áng mây, tô màu trang trí cho khu cát, nước thật đẹp.

Cán bộ-Giáo viên-Nhân viên được chia thành từng nhóm nhỏ: Nhóm trang trí, nhóm làm đồ dùng đồ chơi liên hoàn, nhóm làm đồ dùng đồ chơi vận động tinh, hoạt động nghệ thuật, nhóm chăm sóc cây xanh...Ai ai cũng tuân thủ việc mặt đeo khẩu trang, tay thoăn thoắt làm đồ dùng đồ chơi cho các cháu. Nhóm xây dựng góc Du lịch đang xếp đèn ông sao nhiều màu thành từng chùm. Những chiếc dù tự làm đủ màu sắc, xinh xắn được các cô giáo treo lên như một góc khu du lịch. Phía bên kia, nhóm giáo viên làm đồ dùng vận động tinh chăm chỉ sưu tầm những hột hạt mà mọi người bỏ đi để cho trẻ xâu vòng, khối gỗ để xếp chồng, đan lát… Xa xa, một nhóm khác đang làm những đồ chơi vận động cho trẻ từ các nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương. Những chiếc lốp, chiếc chai làm nên  những chiếc cổng chui xinh xắn, những tấm ván đủ màu sắc để cho trẻ đi trên ván kê dốc. Các cô giáo khéo tay lắm. Các đồ chơi đẹp lung linh như trong khu vườn cổ tích...Ngoài khu vườn cổ tích, các cô giáo đang tích cực san lại mặt bằng sân chơi cho bằng phẳng, trồng lại mấy đám cỏ lá xanh mướt. Để có những đám cỏ lá đẹp, các cô phải ra tận đê ở cánh  đồng Tân Thủy kiếmrồi xúc đất, đổ cát... thật không đơn giản một tý nào. … Đặc biệt các cô nhân viên dinh dưỡng, vừa bồi dưỡng chuyên môn, vừa chăm sóc cho vườn rau xanh mướt, bắt sâu, rồi nhặt lá vàng…

Những ngày cuối tuần, tất cả đều khẩn trương hơn, lau chùi, dọn dẹp, đồ dùng đồ chơi chuẩn bị đón trẻ trở lại trường. Ngôi trường đã được khoác chiếc áo mới vàng rực. Cổng trường an toàn giao thông được các cô giáo sơn sửa, quét dọn sạch sẽ. Hàng rào được sơn quét lại bởi nhiều màu sắc trông thật dễ thương.

Hy vọng khi quay lại trường, phụ huynh và các cháu sẽ ngỡ ngàng trước sự đổi thay của nhà trường. Được sự quan tâm chỉ đạo của Phòng Giáo dục&Đào tạo, của chính quyền địa phương, các bậc phụ huynh, tập thể sư phạm trường mầm non Liên Thủy đã đóng góp công sức, trí tuệ, đồng sức, đồng lòng xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện và an toàn. Họ là những cánh chim không mỏi trong mùa phòng chống dịch bệnh Covid- 19...

Tất cả đã sẵn sàng chào đón các cháu trở lại mái trường mến yêu./.

Nguyễn Thị Thanh Tú


MỘT SỐ HÌNH ẢNH

3005lt01.jpg

3005lt02.jpg

3005lt03.jpg

3005lt04.jpg

3005lt05.jpg

3005lt06.jpg

3005lt07.jpg

3005lt08.jpg
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com