Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 365
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
T RƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 1 KIẾN GIANG: TỔNG KẾT ĐỔI MỚI CHƯƠNG TRÌNH, SÁCH GIÁO KHOA THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT 2018 30/05/2022 10:38:58 SA
Thực hiện Công văn số 741/SGD ĐT-GDMNTH ngày 29 tháng 4 năm 2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình về việc tổng kết 02 năm triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa theo chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1 và lớp 2; Kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo hướng dẫn tổng kết 02 năm triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa theo chương trình GDPT 2018 đối với lớp 1 và lớp 2 tại các trường học; Chiều ngày 19/5/2022, Trường Tiểu học số 1 Kiến Giang tổ chức Hội nghị Tổng kết 02 năm triển khai thực hiện Chương trình, sách giáo khoa theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 và lớp 2.

Đến dự với hội nghị có đồng chí Đào Đức Sĩ - Trưởng ban đại diện Hội cha mẹ học sinh. Đ/c Nguyễn Thị Thủy-Bí thư chi bộ-Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Trần Thị Lệ Bình - Phó Hiệu trưởng - CTCĐ cùng tất cả cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường.

Hội nghị được nghe Theo báo cáo của đồng chí Nguyễn Thị Thuỷ-Hiệu trưởng nhà trường. Ngay từ cuối năm học 2020 - 2021 nhà trường đã có kế hoạch xây dựng về ngân sách nhà nước để trang bị mọi điều kiện chuẩn bị thực hiện chương trình, SGK lớp 2 theo CT 2018 và huy động nguồn xã hội hóa giáo dục để mua sắm thêm màn hình tivi 51 inch, thiết bị dạy học,…. động viên phụ huynh mua sắm đầy đủ sách giáo khoa, đồ dùng học tập cho học sinh, đảm bảo 100% học sinh có SGK,  đồ dùng học tập.  Huy động kinh phí từ các nguồn lực hợp pháp khác để mua sắm thêm các trang thiết bị, CSVC và triển khai các hoạt động hỗ trợ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 như HĐTN, GDKNS. Trong 2 năm học, nhà trường đã huy động mọi nguồn lực tập trung đầu tư, mua sắm, trang bị mọi điều kiện cho việc thực hiện dạy học các khối lớp trong đó chú trọng các lớp 1-2  theo CT 2018; huy động nguồn xã hội hóa Giáo dục để mua sắm thêm bàn ghế; xây dựng …. động  viên phụ huynh mua sắm sách giáo khoa cho học sinh đảm bảo 100% học sinh có SGK,  đồ dùng học sinh.

Hội nghị được nghe các báo cáo tham luận, thảo luận về các giải pháp về nâng cao chất lượng đội ngũ, chất lượng của học sinh. Những khó khăn còn vướng mắc trong 2 năm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.   

Nhìn lại sau 2 năm thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 1 và lớp 2. Giáo viên linh hoạt, chủ động hơn trong đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học; sử dụng có hiệu quả đồ dùng, thiết bị, ứng dụng công nghệ thông tin trong việc khai thác tài liệu bổ trợ dạy học. Đặc biệt xây dựng kế hoạch, chương trình dạy học chủ động, linh hoạt thực hiện, sẵn sàng ứng phó các tình huống diễn biến của dịch bệnh Covid-19.

Kết thúc năm học 2021 - 2022, đánh giá về kết quả của học sinh lớp 1, 2 theo yêu cầu cần đạt của chương trình đối với các môn học, năng lực, phẩm chất: Qua quá trình giảng dạy và HS được học chương trình sách giáo khoa mới, có nhiều kết quả và ưu điểm vượt trội: HS đọc được văn bản với tốc độ nhanh hơn, kỹ năng đọc hiểu có nhiều tiến bộ. Học sinh biết sử dụng ngôn ngữ để trình bày ý kiến cá nhân, kể về các  nội dung  gần gũi trong cuộc sống. HS biết viết câu để diễn đạt điều bản thân muốn nói. Kĩ năng tính toán của HS có nhiều tiến bộ. HS biết vận dụng kiến thức đã học để giải quyết các vấn đề trong thực tế. HS biết hợp tác nhóm, mạnh dạn chia sẽ ý kiến cá nhân với bạn, biết nhận xét và tự nhận xét lẫn nhau. HS có thêm nhiều kiến thức về kĩ năng sống, kiến thức về tự nhiên, xã hội để áp dụng vào cuộc sống hằng ngày của các em.

Hội nghị cũng được nghe ý kiến phát biểu góp ý của đồng chí Đào Đức Sĩ – Trưởng ban đại diện hội cha mẹ học sinh ghi nhận những kết quả mà nhà trường đạt được trong 2 năm thực hiện chương trình GDPT 2018. Mong muốn nhà trường giữ vững và phát huy những kết quả đạt được trong những năm tiếp theo.

Với những kết quả đạt được trong 2 năm thực hiện chương trình GDPT 2018, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Tiểu học số 1 Kiến Giang sẽ phát huy hơn nữa để nâng cao chất lượng dạy học cho những năm tiếp theo./.

Phạm Thị Hương


Một số hình ảnh của Hội nghị

0105kg01.jpg

0105kg02.jpg

0105kg03.jpg

0105kg04.jpg
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com