Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 291
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM HƯỚNG VỀ CỘI NGUỒN CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC LỆ NINH 23/05/2022 7:58:53 SA
Thực hiện mục tiêu của Nghị Quyết số 29-NQ/TW về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, các hoạt động giáo dục ở trường Tiểu học cần được tổ chức theo hướng tăng cường sự trải nghiệm, nhằm phát huy tính sáng tạo cho học sinh, tạo ra các môi trường khác nhau để học sinh được trải nghiệm nhiều nhất, đồng thời là sự khởi nguồn sáng tạo, biến những ý tưởng sáng tạo của học sinh thành hiện thực để các em thể hiện hết khả năng sáng tạo của mình.

Qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm định hướng, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó tổ chức khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho các em tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, năng lực và kĩ năng sống cho học sinh.

Ngày 17/5/2022, Trường Tiểu học Lệ Ninh phối hợp với Cha mẹ học sinh tổ chức cho học sinh khối 4 đi trải nghiệm thực tế tại 3 địa điểm: Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp, Nhà truyền thống huyện Lệ Thủy, Chùa Hoằng Phúc. Tham gia cùng chuyến đi trải nghiệm với học sinh là các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh học sinh các lớp.

Điểm dừng chân đầu tiên của các em học sinh là Nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp nằm ở bên cạnh bờ sông Kiến Giang, tại ngôi làng An Xá, thuộc xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Tại đây, các em đã được tận mắt nhìn thấy ngôi nhà nhỏ đơn sơ bên dòng sông Kiến Giang thơ mộng - nơi đón tiếng khóc chào đời của vị Đại tướng thiên tài của dân tộc, được nghe cô Nguyễn Thị Hoài giới thiệu về lịch sử, truyền thống của gia đình cũng như những chiến công hiển hách của vị Võ Đại tướng...

Tại đây các thầy cô giáo cùng các em học sinh được tham gia vào nghi lễ dâng hương vô cùng trang nghiêm và thành kính. Đứng trước di ảnh của Đại tướng, thầy và trò trường Tiểu học TTNT Lệ Ninh đã thể hiện lòng quyết tâm phấn đấu hơn nữa để đạt nhiều thành tích cao trong công tác dạy và học. 

Kết thúc điểm dừng chân đầu tiên, các em vô cùng hào hứng khi được tận mắt chứng kiến ngôi nhà của Đại tướng, những kĩ vật mà Đại tướng để lại và những lời dặn dò mỗi khi Đại tướng về thăm quê hương,…


0705ln01.jpg


Điểm dừng chân tiếp theo trong chuyến dã ngoại của các em là Nhà truyền thống huyện Lệ Thủy. Ở đây các em được tham quan và hiểu thêm về truyền thống văn hóa quê hương Lệ Thủy. Các em được quan sát một số hình ảnh, hiện vật qua các thời kì lịch sử. Đó là: hình ảnh về vùng đất, con người Lệ Thủy; một số hình ảnh, hiện vật của Lệ Thủy trong thời kì cách mạng tháng Tám năm 1945 và cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược (1945-1954); một số hình ảnh, hiện vật về quê hương Lệ Thủy trong thời gian xây dựng XHCN (1954-1964) và đánh thắng chiến tranh phá hoại của đế quốc Mĩ (1964-1975); một số hình ảnh, hiện vật của quê hương Lệ Thủy trong thời kì đất nước  từ năm 1975 đến nay. Cũng chính nơi đây các em được ngắm nhìn thêm một số hình ảnh của Cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người sinh ra trên mảnh đất Lệ Thủy đã làm rạng danh đất nước. 

 

0705ln02.jpg


Điểm đến cuối cùng trong hành trình là thăm chùa Hoằng Phúc, nơi được chúa Nguyễn Phúc Chu tôn gọi là: "Vô song phúc địa" (đất phúc khôn sánh). 


0705ln03.jpg


Kết thúc buổi tham quan dã ngoại các em học sinh Trường Tiểu học Lệ Ninh đã được khám phá và trải nghiệm những điều thú vị và ý nghĩa của thực tế cuộc sống muôn màu. Những buổi trải nghiệm như thế này sẽ giúp các em rèn luyện tính tự lập và tinh thần trách nhiệm với bản thân. Đây sẽ là bước khởi đầu cho quá trình hình thành tính cách và định hướng nghề nghiệp trong tương lai của các em, tạo động lực cho các em phấn đấu học tập thật tốt để hiện thực hóa những ước mơ, hoài bão của mình.

Mai Thị Bé


Một số hình ảnh về buổi hoạt động trải nghiệm

0705ln04.jpg

0705ln05.jpg

0705ln06.jpg

0705ln07.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com