Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 384
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TH SỐ 1 KIẾN GIANG VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VỀ CUỘC ĐỜI VÀ SỰ NGHIỆP CỦA ĐẠI TƯỚNG VÕ NGUYÊN GIÁP 19/05/2022 2:32:11 CH
Hoạt động trải nghiệm là hoạt động giữ vai trò rất quan trọng trong chương trình giáo dục phổ thông mới là sân chơi bổ ích cho các em. Qua đây nhằm giúp các em học sinh hình thành và phát triển phẩm chất, nhân cách, các năng lực, tâm lí xã hội, giúp các em tích lũy kinh nghiệm và phát huy sáng tạo để áp dụng vào thực tế cuộc sống hàng ngày.

Song song với việc nâng cao chất lượng dạy và học, Liên đội trường Tiểu học số 1 Kiến Giang luôn chú trọng hoạt động trải nghiệm sáng tạo cho học sinh, giúp các em rèn luyện kỹ năng sống, tính sáng tạo trong học tập và sinh hoạt hằng ngày. Hoạt động trải nghiệm được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau như: Hoạt động câu lạc bộ, Tổ chức trò chơi, Diễn đàn, Sân khấu tương tác, Tham quan dã ngoại,… Mỗi hình thức hoạt động trên đều mang ý nghĩa giáo dục nhất định.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 - 7/5/2022 thầy và trò trường Tiểu học số 1 Kiến Giang đã cùng nhau tham gia hoạt động tham quan triển lãm ảnh và tư liệu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Đối với các em học sinh, những hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích luôn giúp các em hình thành và phát triển các giá trị và kỹ năng sống phù hợp. Được trải nghiệm về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng cũng là cơ hội để các em ý thức được tầm quan trọng của việc học tập và quyết tâm nỗ lực cố gắng hơn nữa trong các lĩnh vực hoạt động của bản thân. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo như một trò chơi khám phá thế giới bất tận, càng đào sâu càng say mê hơn.

Hoạt động trải nghiệm góp phần hình thành, phát triển các phẩm chất chủ yếu, năng lực chung và các năng lực đặc thù cho học sinh; nội dung hoạt động được xây dựng dựa trên các mối quan hệ của cá nhân học sinh với bản thân, với xã hội, với tự nhiên và với nghề nghiệp.

Hoạt động trải nghiệm còn giúp học sinh khám phá bản thân và thế giới xung quanh, phát triển đời sống tâm hồn phong phú, biết rung cảm trước cái đẹp của thiên nhiên và tình người, có quan niệm sống và ứng xử đúng đắn, đồng thời bồi dưỡng cho học sinh tình yêu đối với quê hương, đất nước, ý thức về cội nguồn và bản sắc của dân tộc để góp phần giữ gìn, phát triển các giá trị tốt đẹp của con người Việt Nam trong một thế giới hội nhập.

Thông qua các hoạt động trải nghệm thực tế, học sinh sẽ có thêm những tháng ngày học tập đầy mới mẻ mang lại nhiều ý nghĩa đối với các em, thầy cô và các bậc phụ huynh, tạo được nhiều hứng thú để các em cảm nhận rõ được rằng mỗi ngày đến trường luôn là một ngày vui.

Đặng Thị Huyền


Một số hình ảnh cán bộ, giáo viên và học sinh tham gia hoạt động

1005kg01.jpg

1005kg02.jpg

1005kg03.jpg

1005kg04.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com