Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 269
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC LỆ NINH TỔ CHỨC TỔNG KẾT TRIỂN KHAI DẠY HỌC THEO CHƯƠNG TRÌNH GDPT NĂM 2018 26/05/2022 9:01:54 SA
Thực hiện kế hoạch số 405/KH-GDĐT ngày 12 tháng 5 năm 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Lệ Thuỷ về việc Hướng dẫn tổng kết 02 năm triển khai thực hiện chương trình, sách giáo khoa theo Chương trình GDPT 20218 đối với lớp 1, 2. Ngày 24/5/2022, trường Tiểu học thị trấn NT Lệ Ninh tổ chức tổng kết 02 năm thực hiện đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018 nhằm đánh giá lại những kết quả đạt được đồng thời rút ra bài học kinh nghiệm và xây dựng giải pháp có tính khả thi để triển khai trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo, Phó Hiệu trưởng nhà trường, phụ trách chuyên môn, chủ trì buổi tổng kết. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thị Yến Hằng, Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể giáo viên trong trường.


0405lninh01.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Phương Thảo đọc báo cáo quá trình triển khai và kết quả thực hiện chương trình SGK lớp 1,2

Trong báo cáo tổng kết, đồng chí Phương Thảo, PHT nhà trường đã khẳng định: Năm học thứ hai triển khai chương trình, sách giáo khoa mới đối với lớp1, 2, nhà trường đã chú trọng đổi mới quản trị theo hướng phát huy tính chủ động, linh hoạt của nhà trường và năng lực tự chủ, sáng tạo của tổ chuyên môn, giáo viên. Thầy cô giáo cơ bản đã biết vận dụng linh hoạt các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Việc sử dụng sách giáo khoa và các nguồn học liệu, thiết bị dạy học đã phù hợp với thực tiễn.

Kết quả học tập của học sinh lớp 1, 2 năm vừa qua cho thấy, 100% hoàn thành chương trình theo đúng kế hoạch. Chất lượng học tập đảm bảo chuẩn đầu ra theo yêu cầu cần đạt của chương trình. Đặc biệt, học sinh lớp 1 học theo chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông 2018 có một số năng lực nổi trội hơn so với chương trình hiện hành. Tỷ lệ học sinh lớp 1, 2 hoàn thành tốt chương trình môn tiếng Việt và Toán lớp 1 năm học 2021-2022 đều cao hơn so với các năm học trước.

Tại buổi tổng kết, một số giáo viên cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình về dạy sách giáo khoa lớp 1,2 theo Chương trình GDPT 2018 để đạt được mục tiêu chất lượng giáo dục. Cùng nhau thảo luận những vướng mắc, đề xuất những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.


0405lninh02.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến chia sẻ những kinh nghiệm của giáo viên về dạy SGK lớp 1

Sự chuẩn bị tốt về SGK, thiết bị dạy học phục vụ công tác đổi mới là một phần quan trọng góp phần mang lại hiệu quả cao cho cuộc đổi mới.


0405lninh03.jpg
Đồng chí Phạm Thị Khánh Chi tham luận về công tác chuẩn bị SGK, thiết bị dạy học phục vụ đổi mới chương trình GDPT.

Những kết quả bước đầu triển khai chương trình GDPT 2018 đối với học sinh khối lớp 1,2 là căn cứ để lãnh đạo nhà trường, giáo viên nhìn nhận những điểm mạnh và mặt hạn chế. Từ đó rút kinh nghiệm cho việc triển khai sách giáo khoa mới đối với các khối lớp khác đạt kết quả tốt hơn trong những năm học tiếp theo.

Đỗ Thị Trang
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com