Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 492
Số lượt truy cập: 47350014

Quảng cáo
NHỮNG BÔNG HOA PTDTBT TH&THCS LÂM THỦY 05/03/2021 3:22:28 CH
Có lẽ, đó là những người phụ nữ trên trái đất này và cũng là người phụ nữ Việt Nam. Họ là những bông hoa đẹp nhất. Chúng tôi, nói điều này quả không sai chút nào khi còn một chút thời gian nữa thôi là chúng ta kỷ niệm 111 năm ngày thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Ngày mà chị em đã được tập họp trong một tổ chức riêng của mình để cùng nhau đấu tranh cho tự do, bình đẳng, bác ái, đấu tranh vì một đất nước hoà bình và phồn vinh.

2503amt01.png

Nữ công trường PTDT BT TH&THCS Lâm Thủy chụp hình lưa niệm cùng BGH

 

Lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam là một lịch sử oai hùng, kiên cường chống giặc ngoại xâm, dựng xây bờ cõi. Trong lịch sử vẻ vang ấy, phụ nữ Việt Nam đã được tôi luyện, trưởng thành và khẳng định những phẩm chất tốt đẹp của mình.

Phụ nữ Việt Nam không ngừng phấn đấu lao động và học tập, ra sức thi đua sản xuất và cần kiệm xây dựng chủ nghĩa xã hội theo khẩu hiệu của Đảng đề ra là "Giỏi việc nước, đảm việc nhà, thực hiện nam nữ bình đẳng".

Phát huy truyền của các bà, các mẹ, các chị đi trước, phụ nữ trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy  đã cố gắng hết sức mình trong  giảng dạy, trong công tác, trong việc cùng toàn trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Căn cứ vào 4 chương trình hoạt động và phương hướng của Công đoàn, ban nữ công trường PTDTBT TH&THCS Lâm Thủy đã xây dựng kế hoạch lồng ghép với các phong trào trong trường, tích cực chủ động triển khai phong trào đến 100% chị em trong Công đoàn. Việc thực hiện phong trào "GVT-ĐVN" được lồng ghép với các phong trào thi đua "Hai tốt", cuộc vận động "Dân chủ, Kỷ cương, Tình thương, Trách nhiệm", cuộc vận động "Hai không" với bốn nội dung, cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo" trong cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"...

Phong trào phụ nữ phấn đấu "GVT-ĐVN" được xem là hoạt động chính của phụ nữ nhà trường. Nhân các ngày lễ lớn, tổ Nữ công đã tổ chức được nhiều hoạt động sôi nổi, thu hút chị em tham gia. Hàng năm nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 tổ nữ công đã đánh giá, bình xét danh hiệu "GVT-ĐVN" và tổ chức cho chị em đăng ký danh hiệu năm tiếp theo.

Thực hiện phong trào thi đua "Hai tốt" sôi nổi, các chị em đã luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào “Thi đua Dạy tốt - Học tốt” trong nhà trường, tham gia bồi dưỡng học sinh tích cực, có hiệu quả cao: Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện các chị đạt giải cao: Phan Thị Linh, Nguyễn Thị Hạnh, Nguyễn Thị Thanh Hoa ... Đặc biệt trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cấp cấp huyện nhiều chị đã trở thành những bông hoa tiêu biểu như các chị: Nguyễn Thị Thanh, Nguyễn Thị Hồng Nhung.Trong công đoàn có các chị nhiều năm đạt chiến sĩ cấp cơ sở như chị Nguyễn Thị Thanh, Hồ Thị Yên, Nguyễn Thị Liên...

Công đoàn kết hợp với Ban nữ công tổ chức tổng kết phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” giai đoạn 2015 - 2020 có 01 đồng chí đạt danh hiệu GVT - ĐVN: Chị Nguyễn Thị Thanh.

Toàn thể chị em luôn đoàn kết, giúp đỡ nhau trong khó khăn, chia sẻ với nhau những thành tích, giúp đỡ nhau trong công tác, học tập cũng như trong cuộc sống. Các chị đã tổ chức các hoạt động mang tính chuyên môn, lôi cuốn các em trong học tập như các chị môn Sinh học, môn Ngữ văn..

Đáp ứng mục tiêu chuẩn hoá đội ngũ cán bộ giáo viên về tin học ngoại ngữ, các nữ giáo viên trường đã rất tích cực học tập nâng cao trình độ, nâng cao năng lực, đáp ứng đòi hỏi ngày càng cao của công tác.

Là giáo viên, nhân viên, các cô còn là thành viên chính trong các gia đình, đồng thời cũng là những công dân tại các khu dân cư hoặc thôn xóm. Bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn, các chị còn phải gánh vác một trọng trách vô cùng lớn lao, của người mẹ, người vợ, người chị, người em trong gia đình. Với bộn bề công việc, nhưng các chị đã biết sắp xếp, lo toan chu toàn giữa việc công, việc tư, giữa việc nhà với việc trường, chăm sóc gia đình, nuôi dạy các cháu chăm ngoan, học giỏi. 100% các cháu con các chị đang ở tuổi đi học đều là học sinh giỏi, học sinh tiên tiến nhiều cháu là học sinh giỏi cấp huyện xuất sắc.

Nhìn lại những đóng góp của cô giáo với phong trào dạy và học nhiều năm vừa qua, chúng tôi thấy rằng chị em đã hết sức cố gắng để hoàn thành tốt công tác của mình. Các chị vừa là những giáo viên, nhân viên giỏi, nhiệt tình, trách nhiệm vừa là những người vợ người mẹ, người chị đảm đang xây dựng gia đình hạnh phúc.  Nhân kỷ niệm 111 năm ngày Phụ nữ Việt Nam, xin kính chúc chị em luôn là người con hiếu thảo, người mẹ dịu dàng, người vợ đảm đang, người đồng nghiệp gương mẫu, tin cậy.

Ngô Mậu Tình

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com