Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 349
Số lượt truy cập: 47350014

Quảng cáo
DUYÊN DÁNG TÀ ÁO DÀI VIỆT NAM 05/03/2021 1:50:39 CH
Trong tiềm thức của mỗi người Việt Nam, tà Áo dài là một biểu tượng của văn hóa dân tộc. Áo dài trở thành thương hiệu “made in Việt Nam” và là niềm tự hào của Tổ quốc. Nét đẹp vừa kín đáo, vừa gợi cảm, lại thướt tha duyên dáng của tà Áo dài đã tôn thêm vẻ đẹp của người phụ nữ. Mặc chiếc Áo dài, dù là người hung dữ đến mấy, thô ráp đến mấy cũng đều trở nên dịu dàng, đáng yêu. Có thể nói, với chiếc Áo dài, mọi phụ nữ Việt Nam đều bình đẳng trước sắc đẹp.

Trải qua những biến động của lịch sử, chiếc Áo dài có nhiều thay đổi nhưng vẫn giữ nguyên được đặc trưng của người Việt với hai tà áo mềm mại, thướt tha. Đơn giản nhưng trường tồn, đó là lý do để Áo dài trở thành quốc phục của Việt Nam. Áo dài còn là một nét văn hóa nói lên nhân sinh quan và gói trọn tinh thần của phụ nữ Việt: dịu dàng, e ấp nhưng tinh tế và quyến rũ.

Áo dài thường được mặc vào các dịp lễ hộitrình diễn; hoặc tại những môi trường đòi hỏi sự trang trọng; hoặc là đồng phục nữ sinh tại trường trung học phổ thông; hay đại diện cho trang phục quốc gia trong các quan hệ quốc tế. Các người đẹp Việt Nam hầu hết đều chọn Áo dài cho phần thi trang phục dân tộc tại các cuộc thi sắc đẹp quốc tế.

Đặc biệt, từ "Áo dài" (ao dai /ˈaʊ ˌdʌɪ/) được đưa nguyên bn vào từ điển Oxford và được giải thích là loại trang phục của phụ nữ Việt Nam với thiết kế hai tà áo trước và sau dài chấm mắt cá chân che bên ngoài chiếc quần dài.

Nhằm tiếp tục tạo hiệu ứng lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam; nâng cao ý thức, trách nhiệm của mọi người, đặc biệt là cán bộ, hội viên, phụ nữ trong gìn giữ, phát huy di sản văn hóa Áo dài của Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Quảng Bình nói chung, huyện Lệ Thuỷ nói riêng đã đẩy mạnh tuyên truyền các hoạt động của “Tuần lễ Áo dài” năm 2021 từ ngày 1-3 đến 8-3-2021. Đây là năm thứ 2, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã phát động “Tuần lễ Áo dài” được tổ chức vào đầu tuần tháng 3 hằng năm.  Theo đó, các địa phương vận động cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, nữ công chức, viên chức, phụ nữ mọi lứa tuổi hưởng ứng mặc Áo dài khi đến công sở, trường học, tham gia các sự kiện và hoạt động khác nhằm lan tỏa vẻ đẹp Áo dài và phụ nữ Việt Nam.

Những ngày này, nhiều nơi trên cả nước, từ cơ quan, công sở, trường học trên đường phố và cả trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo… đều xuất hiện hình ảnh những phụ nữ duyên dáng, thanh lịch, thướt tha trong tà Áo dài. Điều này cho thấy sự hưởng ứng và lan tỏa rộng rãi của cộng đồng nhân "Tuần lễ Áo dài Việt Nam" năm 2021.

Hoà chung vào không khí sôi nổi đó, phụ  nữ Lệ Thuỷ cũng đã có nhiều hoạt động nhằm hưởng ứng cho “Tuần lễ Áo dài”. Điều đặc biệt là, không những chị em phụ nữ làm trong các cơ quan, công sở, trường học mặc Áo dài, khoe Áo dài mà chị em phụ nữ nông dân, buôn bán, kinh doanh... cũng đều hưởng ứng rất tích cực hoạt động ý nghĩa này. Đi đâu cũng thấy chị em xúng xính trong tà Áo dài thướt tha, duyên dáng. Các cô giáo mặc Áo dài đứng trên bục giảng như say sưa hơn với tiết dạy của mình, chị em làm ở các công sở cũng hăng say, tươi trẻ hơn khi mặc trên mình bộ quốc phục... Rồi chọn những bức ảnh đẹp nhất, ưng ý nhất đăng lên mạng xã hội, đặt làm hình đại diện trên các trang Facebook, Zalo... thu hút được rất nhiều lượt like của bạn bè xa gần.

Nhiều bình luận của giới mày râu cho rằng, chị em phụ nữ đi làm trong tà Áo dài khiến không khí làm việc nhẹ nhàng, vui tươi và dường như vì thế mà công việc cũng đạt hiệu quả hơn: "Khi mặc Áo dài thì trông các chị em đẹp hơn rất nhiều, duyên dáng nữa. Thêm nữa, với hoạt động này thì các chị em cũng đã góp phần phát huy và gìn giữ hình ảnh đẹp của chiếc Áo dài”.

Đỗ Đức Thuần

2503dt01.jpg

2503dt02.jpg

2503dt03.jpg

2503dt04.jpg

2503dt05.jpg

2503dt06.jpg

2503dt07.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com