Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 155
Số lượt truy cập: 41276129

Quảng cáo
LỆ THỦY: TRAO HƠN 120 TRIỆU ĐỒNG CHO MỘT HỘI VIÊN HỘI CỰU GIÁO CHỨC CÓ HOÀN CẢNH ĐẶC BIỆT KHÓ KHĂN 10/10/2018 10:53:29 SA
Chiều ngày 08 tháng 10, Hội Cựu giáo chức Lệ Thủy, Phòng GD&ĐT cùng đại diện Liên đoàn Lao động huyện, Ủy ban MTTQVN huyện Lệ Thủy, trường MN Mỹ Thủy, UBND xã Mỹ Thủy đã đến thăm hỏi, động viên và trao một sổ tiết kiệm 100 triệu đồng và suất quà bằng tiền mặt trị giá hơn 20 triệu đồng cho cô Võ Thị Khấu - nguyên giáo viên trường MN Mỹ Thủy.

Cô Võ Thị Khấu, sinh năm 1955 tại Mỹ Trạch - Mỹ Thủy - Lệ Thủy - Quảng Bình. Tham gia dạy MN tại quê nhà từ năm 1976. Hai mươi năm sau (1996), cô được tuyển vào biên chế. Năm 2010, cô đến tuổi nghỉ hưu nhưng do chưa đủ năm đóng BHXH (14 năm hai tháng) nên cô chỉ nhận được một khoản tiền là 13.5 triệu đồng. Sau 34 năm công tác, cống hiến cho ngành giáo dục huyện nhà, cô Võ Thị Khấu gần như trở về với hai bàn tay không. Trong khi gia đình cô lại gặp quá nhiều đắng cay bất hạnh. Chồng cô, ông Đỗ Trung Sủng, năm nay đã 87 tuổi bị bệnh nằm liệt giường nhiều năm nay, đứa con trai duy nhất của cô, em Đỗ Trung Vượng, năm nay 23 tuổi, bị bại não bẩm sinh phải nằm một chỗ ngay từ lúc mới chào đời đến nay!

Trong căn nhà vỏn vẹn hơn 30 mét vuông là nơi trú ngụ của ba con người có chung cảnh đời bất hạnh! Cơm áo gạo tiền, mọi sinh hoạt của chồng và con đều đặt lên đôi vai gầy yếu của người phụ nữ ngoài 60. Mọi chi phí để đảm bảo cho cuộc sống của cả ba người chỉ trông chờ vào mấy trăm ngàn phụ cấp mỗi tháng nên gánh nặng ngày càng đè nặng, nhiều lúc tưởng chừng không thể vượt qua…

Hiểu được những mất mát của cô Võ Thị Khấu, đã nhiều lần UBMTTQVN các cấp, Hội CGC huyện, xã và các tổ chức từ thiện xã hội, đặc biệt là Ban từ thiện chùa Hoằng Phúc đến thăm hỏi, trao những phần quà nho nhỏ để động viên gia đình, giúp cô Khấu có thêm nghị lực để chăm lo chồng con. Tuy nhiên, cuộc sống vẫn cứ le lói trong tiếng kêu ú ớ của đứa con bệnh tật và tiếng nức nghẹn ngào của cô trong những đêm buồn vô tận. Cho đến một hôm…

Xét thấy hoàn cảnh quá sức khó khăn của cô Võ Thị Khấu, Hội CGC huyện  bàn bạc với Phòng GD&ĐT quyết định vào cuộc giúp đỡ cho cô. Ngay lập tức, Hội CGC huyện Lệ Thủy đã có “Thư kêu gọi” gửi đến toàn thể hội viên của Hội, hơn hai ngàn cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn Ngành giáo dục huyện nhà, các tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm. Chỉ sau một thời gian ngắn, số tiền mà Hội CGC thu về đến thời điểm 15 giờ ngày 08 tháng 10 năm 2018 là 120.350.000 đồng (một trăm hai mươi triệu ba trăm năm mươi ngàn đồng).

Thay mặt các cá nhân và các tổ chức đoàn thể, ông Đỗ Trung Tuân – Chủ tịch Hội CGC và cô Võ Thị Tường Vy - Phó phòng GD&ĐT Lệ Thủy đã trao tận tay cô Võ Thị Khấu món quà giá trị và ý nghĩa đó. Nhận món quà trên tay, cô Khấu nghẹn ngào nức nở: “Tôi xin cám ơn Đảng, Nhà nước, cám ơn Hội CGC, Phòng GD&ĐT Lệ Thủy và các tổ chức ban ngành, Ban Từ thiện chùa Hoằng Phúc đã quan tâm, giúp đỡ, giúp tôi có được niềm vui lớn nhất trong đời như hôm nay. Xin cám ơn tất cả!”.

Trao đổi với chúng tôi, thầy giáo Võ Vĩnh Hào - Trưởng Phòng GD&ĐT Lệ Thủy cho biết, trường hợp của cô Võ Thị Khấu là trường hợp khá đặc biệt của ngành. Bản thân cô trong những năm còn công tác luôn tận tụy hết lòng trong công việc và hết mực thương yêu trẻ. Món quà lần này có được xuất phát từ nghĩa cử cao đẹp của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của ngành cũng như của toàn xã hội. Đó là tình thương, là trách nhiệm và cũng là sự tri ân, sẻ chia đối với những người có đóng góp nhưng lại thiếu may mắn như cô Võ Thị Khấu.

Là những giáo viên trẻ, chứng kiến những việc làm ý nghĩa này tim chúng tôi ngân lên rộn ràng những bài ca về tình yêu nghề, yêu cuộc sống. Cuộc sống này vốn dĩ rất tươi đẹp và cuộc đời này vẫn còn nhiều lắm những tấm lòng vị tha, thơm như những bông hoa ngát hương.

“Cám ơn đời mỗi sớm mai thức dậy,

Ta có thêm ngày nữa để yêu thương”.

Bảo Châu - Thiên Hương

1010cokhau01.png

1010cokhau02.png

1010cokhau03.png

1010cokhau04.png

1010cokhau05.png

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com