Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 313
Số lượt truy cập: 64652383

Quảng cáo
LỆ THỦY: KHAI HỘI CHÙA HOẰNG PHÚC NĂM 2024
Lễ hội di tích lịch sử chùa Hoằng Phúc năm 2024 diễn ra trong hai ngày 23 và 24-02 (tức 14 và 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa, tâm linh theo nghi thức Phật giáo như: Lễ rước nước từ vực An Sinh lên chùa, lễ tắm Phật, lễ phóng sinh, lễ khai ấn, lễ cúng Phật cầu quốc thái dân an, lễ quy y Tam bảo...
NHỮNG SỰ KIỆN TIÊU BIỂU CỦA HUYỆN LỆ THUỶ NĂM 2023
Thứ ba, 06/02/2024 10:56
Trân trọng giới thiệu các sự kiện tiêu biểu của huyện Lệ Thủy năm 2023 do Bản tin Lệ Thủy bình chọn.
NHỮNG KẾT QUẢ NỔI BẬT CỦA GIÁO DỤC LỆ THỦY NĂM QUÝ MÃO - 2023
Thứ ba, 06/02/2024 02:10
Trân trọng giới thiệu những kết quả nổi bật của giáo dục Lệ Thủy năm Quý Mão 2023
ĐẦU NĂM GIÁP THÌN XÔNG ĐẤT ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI TIN HỌC 9
Thứ bảy, 10/02/2024 08:56
Không phải ngẫu nhiên mà tôi chọn đội tuyển Tin học để đặt bút viết bài viết đầu tiên về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cho năm mới Giáp Thìn. Với chuỗi thành tích 11 năm bất bại, đội tuyển tin học xứng đáng với vị trí quán quân và là niềm tự hào, niềm mong đợi, cũng như là động lực để các môn khác “xin vía” cho một khởi đầu luôn may mắn, thuận lợi và thành công
THƯ CHÚC MỪNG NĂM MỚI CỦA HUYỆN UỶ, HĐND, UBND, UBMTTQVN HUYỆN LỆ THUỶ
Thứ ba, 06/02/2024 02:17
Thân ái gửi đồng bào, đồng chí trong toàn huyện! Nhân dịp đón Tết cổ truyền của dân tộc, mừng Xuân mới Giáp Thìn 2024, mừng 94 mùa Xuân quang vinh của Đảng, thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Lệ Thủy, tôi thân ái gửi đến các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với nước, Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới, các đồng chí lão thành cách mạng, thương binh, bệnh binh, cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng vũ trang Nhân dân, các cháu thanh niên, thiếu niên, nhi đồng cùng toàn thể đồng bào, đồng chí và bà con quê hương đang công tác, học tập, sinh sống trên mọi miền Tổ quốc lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công!
HUY ĐỘNG SỨC MẠNH CỦA CẢ HỆ THỐNG CHÍNH TRỊ TRONG CÔNG TÁC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN TRỌNG ĐIỂM
Thứ ba, 06/02/2024 10:52
Xác định tính chất, tầm quan trọng của công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) trong việc bảo đảm thực hiện thành công các dự án, nhất là các dự án trọng điểm, thời gian qua, với sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Thường vụ Huyện ủy, cùng với sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị và đặc biệt là sự đồng tình hưởng ứng của Nhân dân, công tác GPMB đã góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, tạo đột phá để thu hút đầu tư.
QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC CHỈ TIÊU, NHIỆM VỤ NĂM 2024
Thứ ba, 06/02/2024 10:49
Triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trong điều kiện còn nhiều khó khăn: Kinh tế phục hồi chậm, thị trường bất động sản trầm lắng, giá cả vật tư đầu vào tăng cao ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của Nhân dân. Đây là năm phải thực hiện một khối lượng công việc lớn, nhiều áp lực về tiến độ như giải phóng mặt bằng; giải ngân nguồn vốn đầu tư công; triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia...
HUY ĐỘNG SỰ THAM GIA CỦA NHÂN DÂN TRONG BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG
Thứ ba, 06/02/2024 10:41
Đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là cuộc đấu tranh bền bỉ kể từ khi Đảng ta ra đời, đảm nhận vai trò lãnh đạo Nhân dân thực hiện các cuộc cách mạng đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước. Nền tảng tư tưởng của Đảng ta chính là chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chủ nghĩa xã hội, đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch trong tình hình mới hiện nay diễn ra ngày càng phức tạp và khó khăn. Yêu cầu cấp thiết trong cuộc đấu tranh này ngoài sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị còn đòi hỏi có sự tham gia đông đảo của Nhân dân nhằm huy động được sức mạnh toàn dân đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
BẢO TỒN, PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI SẢN VĂN HOÁ CỦA ĐỒNG BÀO BRU-VÂN KIỀU NHẰM PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG
Thứ ba, 06/02/2024 10:38
Huyện Lệ Thủy có 03 xã miền núi là Kim Thủy, Ngân Thủy, Lâm Thủy chủ yếu là đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều, sinh sống tập trung tại 24 thôn, bản, chiếm 4,3% dân số của toàn huyện. Cũng như các dân tộc khác, các di sản văn hoá của người Bru Vân Kiều ở huyện Lệ Thủy luôn vận động và phát triển. Qua biến thiên của lịch sử, đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều vẫn gìn giữ được những giá trị di sản văn hóa riêng có đặc sắc và mang nhiều giá trị nhân văn, phản ánh khát vọng vươn lên của cả cộng đồng dân cư. Trong những năm qua, công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số Bru - Vân Kiều luôn được huyện nhà quan tâm và đạt được những kết quả tích cực. Theo đó, một số giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc đang được định hướng xây dựng thành sản phẩm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch bền vững.
GIỮ VỮNG VỊ TRÍ DẪN ĐẦU TRONG THỰC HIỆN PHONG TRÀO “THI ĐUA DẠY TỐT, HỌC TỐT”
Thứ ba, 06/02/2024 10:17
Những năm qua, ngành Giáo dục Lệ Thuỷ luôn đổi mới sáng tạo thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, góp phần từng bước đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đưa Giáo dục Lệ Thuỷ luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục, được Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao, các tiêu chí về giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở luôn ở vị trí dẫn đầu trong khối thi đua các phòng giáo dục và đào tạo.
CỐI GẠO, ĐÊM TRĂNG
Thứ tư, 07/02/2024 08:39
1. Dù ở đâu nhưng hễ là người Lệ Thủy thì âm vực giọng nói không hề thay đổi. Mảnh đất, con nước nơi đây định hình một nét văn hóa đặc trưng không nơi nào có được. Tôi luôn tự hào mình là người Lệ Thủy, ăn cơm ruộng sâu và uống nước dòng Kiến Giang. Với bất cứ đứa trẻ nào lớn lên ở đây đều không thể nào quên hình ảnh con đò xuôi ngược chở thóc lúa khi mùa về và tiếng hụi lên, hô lên của trai bơi mỗi khi tết độc lập lại đến. Phù sa nuôi cánh đồng màu mỡ và nuôi đời chúng tôi lớn khôn.
XUÂN VỀ TRÊN MÁI TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ LỆ THỦY
Thứ tư, 07/02/2024 08:29
Trong suốt những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến chính sách dân tộc. Trong đó, chính sách về giáo dục - đào tạo được ưu tiên hàng đầu trong việc góp phần nâng cao dân trí và đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
ĐÓN TẾT NƠI BIÊN CƯƠNG
Thứ ba, 06/02/2024 10:11
Những ngày cuối năm Quý Mão, vệt nắng cuối Đông hanh hao, mang theo hơi ấm len lỏi vào từng mái nhà, từng căn bếp nhỏ nơi vùng cao phía Tây huyện Lệ Thủy. Bà con Vân Kiều ở các bản làng đang tất bật sửa soạn đón Tết. Lúc này, công việc tại Đồn Biên phòng Làng Ho càng thêm bận rộn. Đơn vị vừa xây dựng kế hoạch, bố trí cán bộ chiến sĩ trực Tết đảm bảo quân số, vừa thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, động viên bộ đội nâng cao cảnh giác, tăng cường bám nắm địa bàn, cắt cử cán bộ đến các bản làng cùng đồng bào Bru- Vân Kiều vui Xuân, đón Tết nơi biên cương.
TRÃI NGHIỆM VỀ NẤU BÁNH CHƯNG “MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN” Ở TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS NGÂN THỦY
Thứ ba, 06/02/2024 10:00
Sắc xuân đang tràn ngập trên mọi nẻo đường của Tổ quốc, nhằm tạo không khí đón Tết xuân Giáp Thìn 2024 và giáo dục các em học sinh yêu quý, giữ gìn nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc vui tươi đầm ấm, chiều ngày 03 tháng 02 năm 2024 Trường PTDTBT TH&THCS Ngân Thuỷ đã tổ chức cho học sinh tham gia Hội thi “Bánh chưng xanh - Mừng Đảng, Mừng Xuân”.
94 NĂM ĐỜI TA CÓ ĐẢNG!
Thứ hai, 05/02/2024 09:03
Xuân Giáp Thìn 2024, Đảng ta vừa tròn 94 tuổi. Đối với nhiều thế hệ người Việt Nam, đây là ngày thiêng liêng nhất, hạnh phúc nhất, bởi đó là ngày khai sinh ra tổ chức cộng sản đã đưa đất nước ta đi tới độc lập, tự do và hạnh phúc.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com