Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 145
Số lượt truy cập: 64652383

Quảng cáo
TRIỂN KHAI GIÁO DỤC STEM HIỆU QUẢ Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC THÁI THỦY
Giáo dục STEM là mô hình giáo dục hiện đại, tích hợp liên môn và kĩ năng cần thiết giúp học sinh phát triển theo hướng năng lực khoa học. Chính vì vậy, giáo dục STEM đang là một xu hướng dạy học ngày càng được quan tâm áp dụng. Để thực hiện thành công đổi mới Chương trình GDPT 2018, việc vận dụng dạy học mô hình STEM trong các môn học và hoạt động giáo dục được giao viên coi trọng và phát huy. Với mục tiêu tạo cơ hội cho học sinh trải nghiệm các hoạt động giáo dục STEM và giúp các em được phát triển năng lực sáng tạo, năng lực giải quyết vấn đề, khơi dậy đam mê nghiên cứu khoa học và vận dụng kiến thức các môn học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn, Trường Tiểu học Thái Thủy đã từng bước xây dựng, triển khai giáo dục STEM một cách có hiệu quả.
TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT THÁNG 5/2024
Thứ tư, 15/05/2024 01:43
Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tháng 5/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công văn số 432/GDĐT ngày 07/5/2024 hướng dẫn các đơn vị tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tuyên truyền, PBGDPL trong tháng 5/2024 như sau:
TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC THỦY NỖ LỰC XÂY DỰNG TRƯỜNG ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA, ĐÁP ỨNG YÊU CẦU ĐỔI MỚI GDPT HIỆN NAY
Thứ tư, 15/05/2024 09:11
Công tác xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia là một giải pháp tổng thể nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và đổi mới giáo dục phổ thông hiện nay. Việc xây dựng trường học theo các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia do Bộ GDĐT ban hành được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, cần ưu tiên dành mọi nguồn lực đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị, bổ sung đội ngũ cán bộ, giáo viên…
TRƯỜNG TIỂU HỌC LỆ NINH VỚI THƯ VIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ
Thứ hai, 13/05/2024 02:08
Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ, chuyển đổi số dần đã trở thành xu thế tất yếu trong mọi lĩnh vực. Chuyển đổi số là một quá trình có tác động mạnh mẽ đến quá trình dạy học và hoạt động giáo dục, đặc biệt là chuyển đổi số thư viện trong trường Tiểu học
HÀNH TRÌNH ĐẾN VỚI MIỀN ĐẤT LỬA
Thứ sáu, 03/05/2024 05:41
Quảng Trị "Miền đất lửa" là một trong những chiến trường khốc liệt nhất. Hai chữ “Quảng Trị” không chỉ là địa danh của một tỉnh mà đã thành một biểu tượng chung, niềm tự hào chung của người dân Việt Nam. "Miền đất lửa" đi vào lịch sử bởi lòng dũng cảm, ý chí bất khuất trước kẻ thù. Mảnh đất này với những địa danh đã trở thành Huyền thoại như: Cầu Hiền Lương vĩ tuyến 17, sông Thạch Hãn, Địa đạo Vịnh Mốc, Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang Trường Sơn, Nghĩa trang liệt sĩ đường 9... là những địa chỉ đỏ trong nhiều chuyến hành hương tri ân các anh hùng liệt sỹ vào ngày lễ lớn.
SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO KIỂM TRA THỰC HIỆN NHIỆM VỤ GIÁO DỤC TIỂU HỌC NĂM HỌC 2023 – 2024 TẠI LỆ THỦY
Thứ tư, 01/05/2024 03:23
Thực hiện Quyết định kiểm tra số 195/QĐ-SGDSĐT của Sở giáo dục và đào tạo Quảng Bình, từ ngày 23/4/2024 đến ngày 24/42024, Sở GD&ĐT đã trực tiếp kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy qua đó nhằm hỗ trợ, tư vấn và thúc đẩy đội ngũ trong việc thực hiện Chương trình giáo dục nhà trường. Tham gia đoàn kiểm tra có ông Lê Viết Cảm- Trưởng phòng GDMN – TH Sở GD&ĐT- Trưởng đoàn, cùng các đồng chí chuyên viên Phòng GDMN-TH Sở và lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT trên địa bàn.
LINH THIÊNG HAI TIẾNG HOÀ BÌNH
Thứ bảy, 27/04/2024 10:03
Hoà bình là ước vọng của toàn nhân loại thế nhưng chiến tranh vẫn đeo bám ở đâu đó trên trái đất này. Tôi nghĩ rằng, hãy nhìn vào đôi mắt các bà mẹ chúng ta sẽ đo lường được chỉ số hạnh phúc. Có sự mất mát nào lớn hơn nỗi buồn chiến tranh để lại. Đại tá quân đội Nguyễn Hữu Quý đã phải thốt lên: “Chẳng lựa chọn nào đúng hơn, hãy dừng ngay cuộc chiến tranh/và dập tắt các mưu toan đổ dầu vào lửa/đừng để ai đổ thêm máu nữa/chẳng gì tốt đẹp hơn khi Trái đất hòa bình!”
HÀNH TRÌNH THAM QUAN HỌC TẬP TRẢI NGHIỆM ĐẦY Ý NGHĨA DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 9
Thứ năm, 25/04/2024 03:24
Hòa chung trong không khí hào hùng của những ngày tháng 4 lịch sử, cả nước đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỉ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), được sự nhất trí và cho phép của của Chi bộ Trường TH&THCS số 2 Trường, chiều ngày 23/4/2024, nhà trường phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh và phụ huynh khối 9 tổ chức thành công chuyến tham quan học tập trải nghiệm dành cho học sinh khối 9 với các địa điểm: Nhà lưu niệm đại tướng Võ Nguyên Giáp, Trường THPT Nguyễn Chí Thanh và Trường THPT Lệ Thủy.
CHUNG TAY XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP LÝ TƯỞNG
Thứ ba, 23/04/2024 06:00
Giảm áp lực học tập cho học sinh (HS), trang trí lớp học thân thiện, đẹp mắt, xây dựng bài giảng phong phú, sinh động, tổ chức tốt các hoạt động trải nghiệm... là những nội dung được các trường học tập trung triển khai thực hiện nhằm mang đến cho HS những trải nghiệm thú vị khi đến trường. Đó cũng là cách để các trường xây dựng THHP.
MỘT BUỔI TRẢI NGHIỆM ĐẦY THÚ VỊ VÀ BỔ ÍCH CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC THỦY
Thứ bảy, 20/04/2024 03:14
Đối với trẻ, những hoạt động trải nghiệm thú vị, bổ ích luôn giúp các em hình thành và phát triển các giá trị và kỹ năng sống phù hợp. Được trải nghiệm cuộc đời cũng là cơ hội để các em ý thức được tầm quan trọng của việc học tập và quyết tâm nỗ lực cố gắng hơn nữa trong các lĩnh vực hoạt động của bản thân. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo như một trò chơi khám phá thế giới bất tận, càng đào sâu càng say mê hơn. Vì thế, trong quá trình giáo dục trẻ, cha mẹ cần phối hợp chặt chẽ với nhà trường để thiết kế cho trẻ các chương trình giáo dục trải nghiệm vừa sáng tạo vừa hiệu quả.
“SÁCH – NGUỒN GỐC CỦA MỌI TRI THỨC”
Thứ năm, 18/04/2024 07:35
Như chúng ta đã biết trong đời sống tinh thần của mỗi người, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Có thể nói sách là những người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi người. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người.
BẢN HÒA CA ĐẦU HẠ
Thứ năm, 18/04/2024 07:25
Thế là đất trời lại ngân lên bản giao hưởng nhẹ nhàng của khúc giao mùa đầy xao xuyến. Tháng tư về đánh thức cô nàng mùa Hạ đỏng đảnh với những nét đáng yêu đến lạ. Những hạt nắng lung linh, đầy đặn nhảy múa, trốn tìm sau những tán cây bằng lăng đang ấp ủ những nụ hoa chúm chím chờ ngày bung ra những chùm hoa tím biếc ngập trời. Mùa hạ - mùa của những sắc hoa xen lẫn trong bản hòa ca chứa chan cả nắng, cả gió chưng cất bao nỗi niềm xúc cảm, thả vào lòng người những bâng khuâng, rộn ràng. Với Trường THCS Sen Thuỷ chúng tôi, bản hòa ca đầu hạ ấy còn đặc biệt hơn bởi thanh âm ngọt ngào và những dư vị khó quên ngân lên những nốt trầm bổng đến từ đội bóng chuyền Nam.
PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY: THÀNH CÔNG Ở HỘI KHỎE PHÙ ĐỔNG CẤP TỈNH LẦN THỨ XVI NĂM 2024
Thứ bảy, 13/04/2024 07:11
Từ ngày 08/4 đến 11/4/2024 Sở GD&ĐT Quảng Bình đã tổ chức Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XVI, Hội khỏe lần này đã thu hút gần 2.000 vận động viên tham gia với đủ 8 môn thi đấu, cụ thể gồm: bóng bàn, bơi lội, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, cờ vua, đá cầu và điền kinh. Tham gia tại Hội khỏe Phù đổng cấp tỉnh lần thứ XVI, đoàn thể thao Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy tham gia đủ 8 môn thi đấu với 138 vận động viên, hơn 40 huấn luyện viên, nhân viên, ban chỉ đạo.
ĐOÀN VẬN ĐỘNG VIÊN PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY GẶT HÁI MÙA VÀNG BỘI THU Ở HỘI KHOẺ PHÙ ĐỔNG TỈNH QUẢNG BÌNH LẦN THỨ XVI, NĂM 2024
Thứ bảy, 13/04/2024 10:08
Thực hiện lời dạy của Bác, sáng ngày 8/4/2024, tại nhà thi đấu trường Đại học Quảng Bình, UBND tỉnh đã tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng tỉnh lần thứ XVI năm 2024. Tham gia giải có gần 2.000 vận động viên thuộc 39 đoàn đến từ các Phòng GD&ĐT, các trường phổ thông trực thuộc Sở tranh tài ở 8 bộ môn thi đấu gồm: bóng bàn, bơi lội, bóng chuyền, bóng đá, cầu lông, cờ vua, đá cầu và điền kinh. Đoàn dự thi của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tham gia với 49 cán bộ, huấn luyện viên và 137 vận động viên tham gia ở tất cả các nội dung thuộc 8 môn thi đấu tại Hội khoẻ Phù Đổng cấp tỉnh lần này.
HÀ THỊ KHÁNH LY - NGƯỜI CHIẾN BINH DŨNG CẢM!
Thứ bảy, 13/04/2024 10:26
Hồi hộp, cẳng thẳng, nghẹt thở…những cảm xúc cứ đan xen trong từng trận đấu hội thi Hội khỏe Phù Đổng cấp tỉnh lần thứ XVI diễn ra từ ngày 8/4 đến ngày 12/4/2024 vừa qua. Mỗi vận động viên trở thành mỗi chiến binh trong từng phút giây thi đấu. Em Hà Thị Khánh Ly - Học sinh Trường THCS Mỹ Thủy thực sự là một chiến binh như thế. Giờ đây, khi xem lại những thước phim về các trận đá cầu đôi nam nữ, chúng tôi vẫn xúc động theo từng nét cầu của hai bạn, đặc biệt là cô học trò nhỏ mà chúng tôi đã luôn bên cạnh ngay từ những ngày đầu.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com