Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 235
Số lượt truy cập: 44280401

Quảng cáo
GIÁO DỤC LỆ THỦY VỚI VIỆC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC TOÀN DIỆN 17/08/2020 2:50:54 CH
Trong những năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện luôn xác định nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện vừa là mục tiêu, vừa là giải pháp để hoàn thành tốt nhiệm vụ của từng năm học. Vì vậy, đã chú trọng đầu tư cơ sở vật chất; không ngừng đổi mới, sáng tạo trong quản lý, dạy và học; từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở các cấp học nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản về giáo dục và đào tạo.

1308av01.jpg

Một tiết học tại Trường MN Ngân Thủy


Ngành đã tích cực chỉ đạo thực hiện nghiêm túc chương trình dạy và học. Tập trung chỉ đạo đối với cấp học mầm non tiếp tục rà soát, điều chỉnh và tăng cường các điều kiện để nâng cao chất lượng thực hiện Chương trình giáo dục mầm non; làm tốt công tác phối hợp với phụ huynh để nâng chất lượng bữa ăn cho trẻ, tỉ lệ suy dinh dưỡng được cải thiện và giảm dần qua hàng năm, hiện nay đang đạt dưới 4% cả hai thể (nhẹ cân và thấp còi). Cấp Tiểu học tiếp tục áp dụng chương trình dạy học hiện hành và triển khai dạy học chương trình Tin học theo tài liệu mới, thực hiện mô hình Trường học mới Việt Nam (VNEN) cho 10 đơn vị. Cấp THCS tiếp tục triển khai dạy học theo chương trình định hướng do Sở GD&ĐT ban hành từ năm 2011, thực hiện mô hình trường học mới cho 02 đơn vị; triển khai tiếng Anh hệ 10 năm ở tất cả khối lớp cho 100% số trường trên địa bàn; kết quả tốt nghiệp THCS hàng năm đạt trên 99,5%.

Chú trọng giáo dục nhân cách, đạo đức, lối sống và nâng cao năng lực hoạt động xã hội, tăng cường giáo dục truyền thống cho học sinh, vì vậy hầu hết học sinh có nhân cách tốt, đạo đức trong sáng, lối sống lành mạnh, năng lực hoạt động xã hội ngày càng tiến bộ, hiểu biết và gìn giữ những giá trị tuyền thống của quê hương, đất nước.

Triển khai có hiệu quả công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và tổ chức các hội thi. Hàng năm, ngành đã tổ chức các hội thi, giao lưu cấp huyện và tham gia kỳ thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh, trong đó đối với cấp tiểu học đã chỉ đạo quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu; cấp THCS tăng cường quản lý, chỉ đạo, đầu tư công tác cho bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu. Nhờ đó, trong 5 năm qua, chất lượng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu huyện Lệ Thủy luôn giữ vững là một trong hai đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh.

Triển khai dạy học tiếng Anh hệ 10 năm ở tất cả khối lớp cho 100% số trường trên địa bàn. Phòng GD&ĐT đã tham mưu UBND huyện tổ chức nhiều chương trình bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ cho giáo viên dạy tiếng Anh, các khóa bồi dưỡng năng lực A2, khảo thí quốc tế cho các cán bộ quản lý, giáo viên cốt cán trên toàn huyện. Đẩy mạnh xã hội hóa trong dạy và học ngoại ngữ, đa dạng hoá các hình thức học tập, hiện nay số phòng ngoại ngữ được trang cấp đạt trên 65%.

Ngành đã triển khai kế hoạch dạy kỹ năng sống cho học sinh thông qua các môn học và chương trình ngoại khoá phù hợp. Quan tâm đến phòng chống đuối nước và phổ cập bơi an toàn cho học sinh, nên đến nay có khoảng 60% học sinh tiểu học và 75% học sinh THCS biết bơi (tăng 45% so với khảo sát đầu năm 2017), 100% học sinh được học về kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước và bơi an toàn.

Công tác nâng cao chất lượng giáo dục vùng khó khăn, giáo dục trẻ khuyết tật đã được quan tâm đúng mức. Hiện nay, trên địa bàn các xã vùng khó khăn như Kim Thuỷ, Ngân Thuỷ, Lâm Thuỷ và các xã biển đã được Nhà nước quan tâm đầu tư hệ thống trường lớp đảm bảo cho việc học tập của con em. Giáo dục trẻ khuyết tật được triển khai theo đúng các quy định về giáo dục hoà nhập cho người tàn tật, khuyết tật.

Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục được chuẩn hóa theo quy định. Công tác phổ cập giáo dục, xây dựng trường chuẩn quốc gia luôn được quan tâm. Đến nay, 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3, xóa mù chữ mức độ 2, phổ cập giáo dục THCS mức độ 3, có 78,7% trường đạt chuẩn quốc gia.

Nhờ thực hiện đồng bộ các giải pháp nên chất lượng giáo dục của huyện nhà không ngừng được cải thiện, nâng cao, khẳng định Lệ Thuỷ là đơn vị dẫn đầu về chất lượng giáo dục và đào tạo trong toàn tỉnh./.

NGUYỄN VĂN VỮNG

HUV, Trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo

1308av02.jpg
Khu hoạt động ngoài trời Trường MN Ngân Thủy

1308av05.jpg

1308av03.jpg
Thư viện Xanh Trường TH Kim Thủy

1308av04.jpg
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com