Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 151
Số lượt truy cập: 50706004

Quảng cáo
HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC - NIỀM TIN VỮNG BƯỚC ĐI LÊN 17/10/2021 8:58:26 CH
Năm học 2021 - 2022, tiếp tục thực hiện Chương trình hành động của Bộ GD&ĐT thực hiện Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 Hội nghị lần thứ tám Ban Chấp hành Trung ương khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo: “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế”; Thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Ngành và cấp trên phát động như đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực” ... Để thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm ấy, được sự nhất trí của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, chiều ngày 15 tháng 10 năm 2021, Trường THCS Xuân Thủy đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021-2022.

1310pv01.png


Đến dự Hội nghị có mặt đầy đủ của quý vị đại biểu, các lực lượng giáo dục những người chung tay đồng hành cùng nhà trường thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ của năm học. Hội nghị vinh dự được đón tiếp các đại biểu: Về phía Phòng GD&ĐT, có thầy Lê Ngọc Thành - PTP PGD, thầy Lê Đình Đức - CBBP PGD; Về phía địa phương, có ông Lê Văn Thiết - ĐUV- CTMT xã, ông Hoàng Văn Hòa - ĐUV, P.CT UBND Xã, ông Lê văn Thuần – Hội trưởng HCMHS, cùng các đại biểu trong Ban đại diện cha mẹ học sinh và sự có mặt đông đủ của tập thể cán bộ công nhân viên chức nhà trường.

Hội nghị đã được nghe những thành quả nổi bật đã đạt được trong năm học năm học 2020-2021 và Phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 do thầy giáo Hoàng Thái Anh - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường trình bày.


1310pv02.jpg


Qua một năm học triển khai thực hiện nhiệm vụ, nhà trường đã xây dựng và tổ chức thực hiện các kế hoạch một cách tích cực, toàn diện theo những định hướng lớn của ngành đề ra và đã đạt kết quả nổi bật trong năm học 2020-2021:  Tiếp tục duy trì vững chắc kết quả phổ cập THCS ở mức độ 3; Đội ngũ luôn đoàn kết, nhất trí, đổi mới, sáng tạo và khao khát cống hiến góp sức xây dựng nhà trường luôn giữ vững phong trào và đạt thành tích cao; Nhà trường tiếp tục làm tốt công tác tin giảm biên chế, công tác hợp đồng bổ sung đội ngũ đảm bảo đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu và cân đối các bộ môn, đáp ứng các yêu cầu cao nhiệm vụ của nhà trường trong giai đoạn mới; Cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị dạy hoạt và tổ chức các hoạt động giáo dục được mua sắm, sữa chữa kịp thời đảm bảo duy trì và nâng cao các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia sau 5 năm lần thứ 2; Chất lượng các môn văn hóa tăng trưởng vượt bậc và duy trì mức xuất sắc: như chất lượng kiểm tra duy trì mức tốt; Các Hội thi có 8/11 đội được tặng cờ đồng đội; Tổng sắp các hội thi cấp THCS được đánh giá là một trong năm trường dẫn đầu toàn huyện; Chất lượng giáo dục thể chất tiếp tục được duy trì và đạt mức cao. Hội khỏe phù đổng: xếp thứ 5 toàn huyện; Kết quả học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp quốc gia và cấp tỉnh đạt cao (01 giải các môn văn hóa và 05 huy chương vàng TDTT các loại cấp tỉnh); Phong trào xã hội hóa được tiếp tục đẩy mạnh và phát huy có hiệu quả cao, nhất là đầu tư tăng trưởng CSVC, học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và giáo dục toàn diện; Phong trào xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực được đẩy mạnh và được đánh giá cao xếp loại xuất sắc; thiết bị xếp loại tốt; Thư viện xếp loại tiên tiến có nhiều tiêu chí tiếp cận mức xuất sắc; Có 02 GV đạt GVDG cấp huyện và 01 GVDG cấp tỉnh; Tiếp tục thực hiện tốt công tác kiểm định chất lượng, duy trì vững chắc  mức độ 3. Ngoài hoạt động về chuyên môn nhà trường đã tổ chức có hiệu quả cao các hoạt động khác như công tác BHYT, Chữ thập đỏ, khuyến học; Các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường giữ vững các phong trào thi đua và xây dựng tổ chức cơ sở vững mạnh tiêu biểu: chi bộ được công nhận TSSVMTB, chi đoàn TSVMTB, Công đoàn VMXS, Liên đội VMXS. Tổng sắp thi đua của nhà trường xếp thứ 05 toàn huyện.

Những thành tích đã được của năm học 2020-2021 chính là tiền đề và động lực hết sức to lớn để thúc đẩy hoạt động dạy và học của nhà trường trong năm học 2021-2022 với những chỉ tiêu phấn đấu cụ thể theo các tiêu chuẩn thi đua: Phong trào Trường học thân thiện, học sinh tích cực: Xếp loại xuất sắc - Mức 1; Trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích: Xếp loại đạt - Mức 1; Trường học an toàn về an ninh trật tự: Xếp loại đạt - Mức 1; Công tác KĐCL và xây dựng trường CQG: Mức độ 1 - Mức 2; Xếp loại thư viện trường học: Xếp loại thư viện xuất sắc - Mức 1; Phổ cập bơi an toàn cho học sinh: Tỷ lệ học sinh biết bơi trên 90% - Mức 1; Công tác Đội và phong trào thiếu nhi: Xếp loại Vững mạnh xuất sắc - Mức 1; Trang website của đơn vị: Xếp loại Xuất sắc- Mức 1; Tổng sắp hội thi (tính hệ số 6): Xếp vị thứ trước 5.

Về chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng mũi nhọn: Số lượng, Phổ cập GD: Tuyển sinh vào lớp 6 đạt 100%; Duy trì số lượng đạt 100%, không có học sinh bỏ học: 220 em; Thanh thiếu niên 15-18 tuổi tốt nghiệp THCS: 319/321, tỷ lệ: 99,3%; Thanh thiếu niên 15-18 tuổi học chương trình THPT, GDTX, GD nghề: 311/319, tỷ lệ 97,5%.

Chất lượng giáo dục: Đối với lớp 7,8,9: Hạnh kiểm: Tốt 55%; Khá 40%; TB, Yếu: không quá 1% ; Học lực: Khá - Giỏi 50% trở lên; Trung bình trở lên 98%; Đối với lớp 6: Kết quả rèn luyện của học sinh: Mức Tốt và Khá từ 80% trở lên; Đánh giá kết quả học tập: Mức Tốt và Khá từ 45% trở lên. Tỷ lệ lên lớp: Học sinh lên lớp thẳng và lên lớp sau thi lại trên 100 %. Học sinh lớp 9 tốt nghiệp THCS 53/53, đạt 100%. Chất lượng qua đánh giá ngoài 4 môn lớp 9 của PGD: Toán (Vị thứ <4; TB trở lên 75%), Anh (Vị thứ <7; TB trở lên 40%), Văn (Vị thứ <10; TB trở lên 50%); Môn thứ 4<10 (Vị thứ 4; TB trở lên 65%). Cả 4 môn vị thứ trước <7. Kết quả thi tuyển sinh lớp 10 THPT cấp tỉnh xếp trước thứ 10.

Bồi dưỡng học sinh giỏi: HSG cấp tỉnh ít nhất 03 (Nhất, Nhì, Ba), 2 KK. Tham gia kiểm tra HSG cấp huyện 08 đội: Khối 7 (Toán, Văn, Anh), Khối 8 (Lý, Hóa, Sinh, Tin, Địa): Giải đồng đội: Có 08 giải (01 Nhì, 02 Ba; 05 KK). Tổng sắp HSG trước thứ 5; Giải cá nhân: 01 Nhất, 07 Nhì, 09 Ba, 08 KK. Học sinh năng khiếu, TDTT: Tham gia đầy đủ các nội dung cấp Huyện; Đồng đội xếp thứ 4, có ít nhất 01 giải đồng đội; Cá nhân cấp huyện: 05 Nhất, 07 Nhì, 05 Ba, 05 vị trí thứ 4,5; Cá nhân cấp tỉnh: 05 HCV, 02 HCB, 02 HCĐ. Các hội thi: Soạn giáo án eLearning: 02 sản phẩm, có 01 giải từ cấp tỉnh trở lên; NCKH: Vị trí thứ trước 10, giải Ba;  IOE, Giải Toán, Toán Tiếng Anh, Vật lý qua mạng: phấn đấu mỗi nội dung có 02 em/ khối, tham gia thi QG.


1310pv03.png


Cũng thông qua hội nghị, những ý kiến chỉ đạo và đầy tâm huyết của lãnh đạo chính quyền địa phương, Hội cha mẹ học sinh trường là nguồn động viên khích lệ thể hiện sự quyết tâm trong hành động, chung sức đồng lòng chia sẻ những khó khăn cùng nhà trường hoàn thành những mục tiêu đề ra.

Đó là ý kiến của ông Lê Văn Thuần - Trưởng ban đại diện Hội CMHS, ý kiến của ông Hoàng Văn Hòa - ĐUV, PCT UBND xã, phát biểu về việc phối hợp giáo dục cho con em học sinh.


1310pv04.png


Tình hình dịch bệnh phức tạp, nhà trường nắm các công văn chủ động tham mưu UBND xã để dạy học phù hợp. Đồng thời cam kết trách nhiệm của gia đình trước toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong việc giáo dục và chăm lo đời sống cho con em mình.


1310pv05.png


Đến dự Hội nghị, ông Lê Ngọc Thành- PTP PGD đại diện cho Phòng giáo dục đã phát biểu ghi nhận những thành tích mà nhà trường đạt được trong năm học qua, đồng thời cần khắc phục những tồn tại để năm học này đạt kết quả cao hơn. Để làm được điều đó, đơn vị cần làm tốt một số công việc như sau: Làm tốt công tác số lượng, nắm bắt hoàn cảnh khó khăn của HS. Triển khai nhiệm vụ dạy học, sẵn sàng chuyển trạng thái, ứng phó thích hợp với điều kiện dịch bệnh Covid; chú ý an toàn cho HS; Kiểm soát HS. Các phần hành làm tốt nhiệm vụ, Thư viện cần rút kinh nghiệm năm học 2020-2021 để đạt kết quả tốt. Công tác BD đội ngũ: đội ngũ có chất lượng, phát huy năng lục đội ngũ. CSVC: tích cực tham mưu với lãnh đạo địa phương để có các phòng bộ môn đạt chuẩn; Đẩy nhanh tiến độ nhà thi đấu đa chức năng để xây dựng lá cờ đầu cấp học, chuẩn QG mức 2. Bám sát các văn bản chỉ đạo, làm tốt công tác phối hợp với các đoàn thể. Làm tốt công tác truyền thông trong giáo dục

Năm học 2021-2022 trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, cần đến sự đoàn kết nhất trí cao và sự cố gắng n lực vượt bậc của mỗi CB- GV- NV và học sinh toàn tr­ường, đồng thời cần có sự quan tâm chỉ đạo sâu sát, hiệu quả của cơ quan quản lý trực tiếp cấp trên, của Đảng ủy và chính quyền địa phương, sự phối hợp và hỗ trợ tích cực của Ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh học sinh, quần chúng nhân dân. Với tinh thần, khí thế và quyết tâm cao, tin tưởng rằng năm học 2021-2022 Trường THCS Xuân Thuỷ hứa hẹn một năm học mới đoàn kết, thành công, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặt ra.

Phạm Vương

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com