Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 248
Số lượt truy cập: 47350014

Quảng cáo
MỘT MÙA KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT ĐÃ THÀNH CÔNG! 07/09/2020 11:00:57 SA
Đến hẹn lại lên, hằng năm, ngày mùng 5 tháng 9 đã trở thành ngày Hội toàn dân đưa trẻ đến trường rộn ràng trên khắp mội miền của nước ta. Trong dòng chảy tưng bừng, náo nức của ngày hội đó, sáng ngày mùng 5 tháng 9 năm 2020 Trường THCS Dương Thủy đã tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới 2020- 2021 trong điều kiện hết sức đặc biệt với nhiều cảm xúc khó tả.

Những ngày đầu tháng 9, sự háo hức, rộn ràng của thầy trò chuẩn bị cho năm học mới diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19 còn nhiều diễn biến phức tạp. Tuy không nằm trong vùng dịch bệnh, nhưng nguy cơ tiềm ẩn khó lường, không thể lơ là, chủ quan. Làm sao để có được lễ khai giảng trọn vẹn, an toàn cho các em trong bối cảnh ấy? Đó là nỗi lo lắng, trăn trở của các ngành, các cấp, của ban giám hiệu và cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Thực  hiện nghiêm túc tinh thần chỉ đạo sát sao của Công văn 652/GDĐT ngày 26/8/2020 của Phòng GD-ĐT Lệ Thủy về việc hướng dẫn các hoạt động đầu năm và tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021, thầy trò chúng tôi đã có một lễ khai giảng thành công, đủ trọn vẹn và cảm xúc.


2309duongthuy01.jpg


Đến dự buổi lễ khai giảng về phía đoàn đại biểu của Huyện do bà Ninh Thị Hòa - UVBTV Huyện uỷ - Chủ tịch UBMTTQVN Huyện Lệ Thủy làm trưởng đoàn; đoàn đại biểu xã có ông Lê Viết Dựng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch ủy ban nhân dân xã làm trưởng đoàn; phía phụ huynh có ông Trần Nho Liêm - Hội trưởng Hội cha mẹ học sinh; phía nhà trường có Thầy Hoàng Tấn Đông - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng và đầy đủ tập thể Hội đồng sư phạm cùng các em học sinh trong toàn trường.

Để có được buổi lễ khai giảng trong hoàn cảnh đặc biệt khi dịch Covid 19 còn diễn biến phức tạp, tập thể hội đồng sư phạm nhà trường đã có sự nỗ lực cố gắng rất lớn trong công tác chuẩn bị. Lễ khai giảng năm nay có sự khác biệt so với mọi năm - đó là khai giảng theo chủ trương giãn cách, phòng chống dịch bệnh. Trên sân trường chỉ có khối 6 và đại diện mỗi lớp 10 em cùng với đại biểu. số còn lại, các em ngồi theo lớp tại phòng học dưới sự chỉ dẫn, giám sát của các giáo viên chủ nhiệm. Tại các phòng học, các em được dự lễ khai giảng qua hệ thống truyền phát trực tiếp lên màn hình ti vi. Các thầy cô giáo trở thành những phóng viên, kỹ thật viên bất đắc dĩ nhưng vô cùng chuyên nghiệp và nhiệt tình, tâm huyết. Vì vậy, các em có được không khí một buổi lễ khai giảng trọn vẹn, đầy sắc màu, nhiều cảm xúc!

Sau lễ đón học sinh lớp 6 và nghi lễ chào cờ nghiêm trang, trọng thể, Thầy giáo Hoàng Tấn Đông - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước  Nguyễn Phú Trọng  gửi cho cán bộ, giáo viên và học sinh nhân ngày khai trường. Đại biểu, cán bộ, giáo viên và học sinh đã chăm chú tiếp thu nội dung bức thư bằng tất cả sự hứng khởi, phấn chấn, xúc động và quyết tâm thực hiện những lời căn dặn của Tổng bí thư - Chủ tịch nước.


2309duongthuy02.jpg


Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, bà Ninh Thị Hòa - UVBTV Huyện uỷ - Chủ tịch UBMTTQVN huyện Lệ Thủy đã ghi nhận, khen ngợi những thành tích giáo dục của Nhà trường trong những năm học vừa qua, đặc biệt là những thành tích có được từ sự nỗ lực trong bối cảnh dịch bệnh Covid 19. Bên cạnh đó, bà cũng nhấn mạnh sự lưu tâm đối với công tác phòng, chống dịch bệnh trong thời gian sắp tới; đồng thời gửi gắm sự kỳ vọng vào những nỗ lực, phấn đấu của thầy và trò trong chặng đường tiếp theo...


2309duongthuy03.jpg


2309duongthuy04.jpg


Cũng tại buổi lễ khai giảng, đại biểu, giáo viên và học sinh vô cùng phấn khởi khi chứng kiến 06 em học sinh được nhận học bổng “Học sinh nghèo vượt khó” của Hội khuyến học xã và 02 nhận học bổng học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Hội chữ thập đỏ xã Dương Thủy. Đây là việc làm thiết thực vừa thể hiện sự quan tâm vừa thể hiện sự động viên, khích lệ kịp thời của nhà trường và địa phương  trong việc quan tâm đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên, đạt thành tích cao trong học tập. Tin chắc rằng, sự động viên này sẽ là động lực để các em cố gắng hơn nữa trong năm học mới.


2309duongthuy05.jpg


Tiếng trống khai trường vang lên như thôi thúc, giục giã cả thầy và trò thêm phấn khởi, tự tin sẵn sàng bước vào năm học mới. Tiếng trống vỡ òa cảm xúc của thầy trò chúng tôi. Đó là cảm xúc hân hoan vì lễ khai giảng đã thành công, các em học sinh của chúng tôi đã có một mùa khai giảng đặc biệt trọn vẹn giữa mùa dịch!


2309duongthuy06.jpg


Những chiếc khăn quàng tung bay phấp phới, những nụ cười hồn nhiên, những ánh nhìn rạng rỡ… tất cả hòa quyện vào nhau, đó là sức trẻ, sự nhiệt huyết, tự tin, quyết tâm của  thầy và trò Trường THCS Dương Thủy trước thềm năm học mới.


2309duongthuy07.jpg

Dương Thủy, 05 tháng 9 năm 2020

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com