Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 214
Số lượt truy cập: 47350014

Quảng cáo
ĐÃ TỪNG CÓ MỘT MÙA KHAI GIẢNG “ĐẶC BIỆT” NHƯ THẾ! 05/09/2020 10:19:38 SA
Chắc chắn Tết Độc Lập năm 2020, lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 sẽ là những cột mốc đi vào lịch sử bởi nó “đặc biệt” chưa từng có trong những thập kỉ trở lại đây của người dân và các em học sinh Lệ Thủy. Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp vì thế người dân Lệ Thủy quê tôi ăn một cái Tết Độc Lập không hò khoan, không đua thuyền, không tụ tập quán xá...Mỗi gia đình tự tổ chức để không quên ngày Tết ý nghĩa của quê nhà. Vẫn còn đâu đó những ngậm ngùi, tiếc nuối “thiếu tiếng chầm, tiếng mọ” buồn ngẩn ngơ cả một khúc sông nhưng ai cũng hiểu đảm bảo an toàn trong thời điểm này là cần thiết hơn cả.

2509d01.jpg


Và mùa khai giảng năm nay của các em học sinh Lệ Thủy - Quảng Bình nói riêng, các em học sinh cả nước nói chung cũng không ngoại lệ. Thực hiện giãn cách chỗ ngồi, tinh giản hết sức có thể chương trình khai giảng nhưng không để mất đi ý nghĩa, không khí trang trọng của buổi lễ mà vẫn đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh. Với ý nghĩa ấy mà tập thể giáo viên và học sinh Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy ngoài sự chuẩn bị chu đáo còn có một tâm thế đón ngày khai giảng “đặc biệt” hơn mọi năm. Bằng chứng là chỉ mới 6 giờ sáng các thầy cô giáo đã có mặt để xếp ghế đảm bảo khoảng cách an toàn, chuẩn bị sẵn sàng nước rửa tay, trang trí bảng lớp chuẩn bị đón học sinh.

Trên sân trường mỗi lớp chỉ tham gia 5 đến 7 em, còn lại tất cả các lớp đều khai giảng tại lớp qua màn hình ti vi được phát trực tiếp. Đón học sinh lớp 1 vẫn là chương trình được mong đợi nhất. Bởi đây là lúc các em chập chững bước chân vào trường, cần sự đông viên, ân cần từ thầy cô, anh chị lớp trên để vững tâm hơn trong môi trường mới. Nhìn những bước chân lon ton, những gương mặt ngây thơ của các em, bất giác tôi nghĩ về một năm học vừa học vừa chống dịch, lại là năm đầu tiên thực hiện chương trình giáo dục phổ thổng 2018 - sứ mệnh đặt lên vai các thầy cô và các em không hề nhỏ chút nào. Nhưng rồi nhìn nụ cười tươi tắn trên môi các thầy cô khi dắt tay các em bước qua lễ đài - tôi thấy những lo âu của mình thật thừa thãi - chắc chắn họ sẽ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh đó. Nhìn lại năm học vừa qua, tập thể hội đồng sư phạm Trường Tiểu học số 1 Hồng Thủy đã gặt hái được những thành quả đáng phấn khởi: Tập thể đạt tập thể lao động xuất sắc, công đoàn, liên đội, trang Wbsite đều xếp loại xuất sắc. Đơn vị có 4 cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở, 01 đồng chí được chủ tịch UBND Tỉnh tặng bằng khen, 03 đồng chí được liên đoàn lao động Tỉnh tặng bằng khen, nhà trường được liên đoàn lao động huyện tặng giấy khen. Với những thành quả ấy vững tin đơn vị sẽ thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021.

Buổi lễ khai giảng đã kết thúc - Một năm học mới bắt đầu. Xin chúc cho tập thể giáo viên và học sinh Trường TH số 1 Hồng Thủy cũng như  những ngôi trường khác trên địa bàn huyện Lệ Thủy luôn dồi dào sức khỏe để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao. Xin được lấy một đoạn trong bài hát “Sáng mắt chưa Cô vy” của tác giả Trúc Nhân thay cho lời kết:

“Lạc quan mình cùng nhau

Chiến thắng tiễn Cô Vy

Một đi không hẹn ngày trở lại...

Lạc quan ta chiến thắng Cô Vy

Gặp Cô Vy nói: Xin chào, mời đi!...”

Quốc Dung

2509d02.jpg

2509d03.jpg

2509d04.jpg

2509d05.jpg

2509d06.jpg

2509d07.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com