Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 251
Số lượt truy cập: 44763730

Quảng cáo
BÓNG BÀN - NIỀM TỰ HÀO CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC XUÂN THỦY TRONG HỘI THI TDTT CẤP HUYỆN 14/01/2020 5:26:54 CH
Trong những năm trở lại đây bóng bàn đã trở thành một thế mạnh của Trường Tiểu học Xuân Thủy. Trong các đợt thi TDTT cấp huyện, cấp Tỉnh các vận động viên thi đấu bóng bàn của đơn vị luôn để lại cho khán giả những dấu ấn khó phai. Những cái tên như Minh, Đạt, Huyền, Sang … là nỗi ám ảnh của các vận động viên đội bạn mỗi khi thi đấu. Năm học 2019-2020 này cũng không ngoại lệ. Hội khoẻ phù đổng cấp huyện giai đoạn 1 vừa hoàn thành ngày 12/1/2020, đội tuyển bóng bàn của Tiểu học Xuân Thủy đã giành về 3 giải nhất: đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ - một kết quả rất đáng tự hào.

1601abb01.jpg


Hai em học sinh trong đội tuyển là Châu Ngọc Duy và Nguyễn Thị Thu Hoài - đều là học sinh lớp 5A, trường Tiểu học Xuân Thủy. Duy lớn lên tại làng Phan Xá, còn Hoài sinh ra ở làng Xuân Bồ, đều thuộc xã Xuân Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Trong khi Duy sinh ra trong một gia đình có truyền thống về bóng bàn: Ông bà nội, ba, chị gái đều là vận động viên bóng bàn có tiếng thì Thu Hoài lại sinh ra trong một gia đình không ai biết chơi bóng bàn. Những ngày đầu năm học khi kiểm tra để lựa chọn đội tuyển, thầy giáo bồi dưỡng đã quyết định chọn em bởi nhìn thấy ở em niềm đam mê và những tố chất cần thiết của một vận động viên bóng bàn thực thụ. Và chỉ sau 4 tháng bồi dưỡng miệt mài, Hoài đã chứng minh rằng lựa chọn ấy là hoàn toàn chính xác. Khi được hỏi cảm xúc của em sau khi chiến thắng, Ngọc Duy chia sẻ rất dễ thương: “Trước khi bước vào một trận đấu, em luôn xác định rõ ràng rằng đối thủ nào cũng sẽ có những điểm mạnh cần tìm cách khắc chế và cũng có những điểm yếu để mình triển khai tấn công. Thầy giáo bồi dưỡng luôn luôn nhắc nhở phải chắt chiu cơ hội, tránh mất điểm ở những sai lầm không đáng có như phát bóng ra ngoài hay đỡ bóng vào lưới…Dù xác định rõ vậy nhưng khi vào thi đấu thực sự em vẫn hay bị yếu tố tâm lí chi phối, nhất là tiếng cổ vũ của khán giả. Trận đấu đáng nhớ và đối thủ mà em không thể quên là em Thành - Trường Tiểu học số 2 Phong Thủy. Đây là đối thủ theo em là đáng gờm nhất và sẽ là một hạt giống trong tương lai. Em ấy đập bóng dứt khoát và rất đẹp mắt. Kể cả những pha bóng xoáy của em cũng rất điêu luyện. Em rất thích cách chơi của em ấy và tự thấy bản thân mình còn phải học hỏi nhiều.” Một suy nghĩ đầy khiêm tốn, nhưng tôi nghĩ chính sự chính chắn, bản lĩnh, tự tin, biết người biết ta đó đã mang về cho em một chiến thắng thuyết phục.

Còn nhớ trong hội thi TDTT cấp huyện năm học 2017-2018, Trường Tiểu học Xuân Thủy đã giành được các giải: Nhất đơn nam, Nhất đôi nam, Nhì đôi nữ, giải Ba đôi nam - nữ môn bóng bàn. Hội thi TDTT cấp Huyện năm học 2018-2019 trường tiếp tục giành được giải nhất đơn nữ, giải nhất đôi nam nữ, giải nhì đơn nam và năm nay nhất đơn nữ, nhất đơn nam, nhất đôi nam nữ cũng nội dung bóng bàn. Một sự kế thừa và phát huy đầy tuyệt vời. Thành quả ấy bên cạnh sự nỗ lực, năng khiếu của các em thì một yếu tố không thể không nhắc đến đó là giáo viên bồi dưỡng. Không phải ngẫu nhiên mà thầy giáo Lê Quốc Trung - GV dạy thể dục, huấn luyện viên môn bóng bàn được ban giám hiệu nhà trường đánh giá rất cao cả về chuyên môn lẫn ý thức trách nhiệm. Cô giáo Nguyễn Thị Lệ Hương – Bí thư chi bộ, HT Trường TH Xuân Thủy đã chia sẻ rằng: “Thầy Trung mặc dù tuổi đời, tuổi nghề con rất trẻ nhưng thầy là một tấm gương điển hình về sự tận tụy, miệt mài, tâm huyết với nghề nghiệp. Trường Tiểu học Xuân Thủy đang từng bước xây dựng đơn vị lá cờ đầu cấp Tiểu học vì thế thầy Trung được chọn để xây dựng nhân tố tích cực, góp phần giúp đơn vị xây dựng thành công lá cờ đầu như nhiệm vụ mà Phòng GD&ĐT giao cho từ đầu năm.”

Xin chúc cho nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, chúc cho đội tuyển bóng bàn và thầy giáo bồi dưỡng luôn dồi dào sức khỏe, tiếp tục gặt hái thật nhiều quả ngọt trong tương lai.

Thục Quyên

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com