Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 243
Số lượt truy cập: 44763730

Quảng cáo
HOÀNG THỊ PHƯƠNG THẢO - “CÔ BÉ HẠT TIÊU” CỦA ĐỘI TUYỂN HSG VĂN LỆ THỦY 14/01/2020 9:12:36 SA
Đó là “biệt hiệu” mà bạn bè đặt cho Hoàng Thị Phương Thảo, học sinh lớp 9C - Trường THCS Hồng Thủy. Trong kì thi HSG cấp Tỉnh vừa qua, Thảo đạt giải Nhì môn Ngữ văn và là một trong 04 học sinh có điểm Văn cao nhất toàn tỉnh (không có giải nhất).

Nếu ai đến lớp 9C - Trường THCS Hồng Thủy do cô giáo Nguyễn Thị Thủy chủ nhiệm, có thể dễ dàng nhận ra cô bé Hoàng Thị Phương Thảo bởi dáng người nhỏ nhắn, hiền lành, ít nói, hay cười nhưng thành tích học tập thì thật đáng nể.


1601dl01.jpg

Hoàng Thị Phương Thảo


Thảo sinh ra trong một gia đình không mấy khá giả ở thôn Thạch Hạ, xã Hồng Thủy, huyện Lệ Thủy. Bố mẹ em đều làm nông. Nhà có 3 anh chị em, Thảo là con thứ hai. Vì gia đình khó khăn, thương cha mẹ vất vả nên ba anh em luôn  ngoan ngoãn, gắng sức học hành chăm chỉ. Không có tiền học thêm nên ở nhà Thảo tự học, tự tìm hiểu kiến thức là chính. Từ bậc Tiểu học đến ba năm học tại Trường THCS Hồng Thủy, Thảo luôn giữ vững danh hiệu Học sinh giỏi toàn diện. Nhưng với Thảo, môn Văn là môn học mà em yêu thích nhất và cũng là thế mạnh của em. Ngoài ra, ở lớp em luôn có ý thức trong học tập và rèn luyện nên em học giỏi đều các môn, gương mẫu trong các hoạt động, đoàn kết và giúp đỡ bạn bè xung quanh. Thảo thường tranh thủ giờ ra chơi, ngoài giờ học giảng cho bạn cách xây dựng đoạn văn hay cách ghi nhớ kiến thức nhanh nhất. Vì thế Thảo luôn được thầy cô và bạn bè yêu quý.

Năm học 2017 - 2018, dưới sự dìu dắt của cô Nguyễn Thị Hương, em tham dự kì thi tuyển chọn HSG môn Ngữ văn cấp huyện và đạt được giải Ba. Rồi niềm vui, niềm vinh dự đã đến với em khi em được chọn vào đội tuyển HSG Văn của huyện. Trong suốt thời gian tham gia bồi dưỡng, mặc dầu quãng đường từ nhà lên khu vực bồi dưỡng thuộc Trường THCS Kiến Giang khá xa (Thảo phải mua vé xe buýt 500 ngàn đồng/tháng để đi học), kinh tế gia đình lại khó khăn, nhưng với niềm say mê Văn chương, sự chăm chỉ, chịu khó, em đã không ngừng cố gắng phấn đấu học tập và không bỏ cuộc. Thầy Đỗ Đức Thuần - giáo viên trực tiếp bồi dưỡng em ở lớp Chuyên Văn của huyện cho biết, ban đầu Thảo chưa phải là học sinh cứng nhất trong đội và không phải lúc nào Thảo cũng nằm trong tốp đầu của lớp. Nhưng bằng sự nỗ lực không mệt mỏi, như con ong cần mẫn, em luôn cố gắng tìm tòi thêm tài liệu tham khảo để đọc, những đề Văn khó để làm. Đề nào không hiểu em đều hỏi thêm giáo viên tuyến 2, dần dần sự cố gắng của em đã được thể hiện qua các bài khảo sát năng lực. Thảo đã vượt qua rất nhiều bạn để vươn lên đứng tốp đầu.

Ngữ văn là môn học không phải học sinh nào cũng hào hứng. Nhưng khi được hỏi “Tại sao em lại yêu thích môn Văn trong khi nhiều bạn rất ngại môn này?”. Thảo nhoẻn miệng cười: “Không biết tại sao em lại yêu thích môn Văn nữa, có lẽ vì trong Văn học em thấy mỗi bài thơ, mỗi bài văn, mỗi tác phẩm đều mang trong mình những bài học nhân văn sâu sắc, học Văn em thấy mình biết  yêu thương, biết giận hờn, biết cảm thông, chia sẻ...”. Chính niềm yêu thích môn học cùng sự quan tâm, sự động viên của gia đình, thầy cô và bạn bè xung quanh, đặc biệt là sự nhiệt tình chỉ bảo của thầy Đỗ Đức Thuần - em đã đạt được giải Nhì trong kì thi vừa qua.

Được biết, trong đợt đánh giá ngoài học kì I, lớp 9 do Phòng GD&ĐT tổ chức, Hoàng Thị Phương Thảo là học sinh có điểm thi Văn cao nhất huyện với 8.75 điểm. Một lần nữa, Thảo khiến cho thầy cô và bạn bè phải “tâm phục khẩu phục” về kiến thức Văn học vô cùng vững vàng và phong phú của mình.

Thật đáng trân trọng và tự hào, em đã ghi  thêm bề dày thành tích của nhà trường cũng như đóng góp vào thành tích chung của giáo dục huyện nhà. Em đã trở thành tấm gương sáng cho các thế hệ học sinh nối tiếp ở Trường THCS Hồng Thủy noi theo. Chúc cho em ngày càng trưởng thành hơn và đạt nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trên con đường học vấn của mình.

DƯƠNG THỊ TỐ LOAN

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com