Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 208
Số lượt truy cập: 47350014

Quảng cáo
HƯƠNG VỊ TẾT XƯA
Cha ông ta ngày xưa quan niệm về cái tết thật giản đơn, đạm bạc nhưng đầy đủ hương vị và màu sắc. Hẳn trong chúng ta, nhiều người vẫn còn nhớ đôi câu đối tài hoa của Nguyễn Khuyến:
MÙA XUÂN NÓI CHUYỆN HÒ BÀI TỚI
Thứ bảy, 13/02/2021 09:23
Cũng như bao miền quê khác, bài Tới (nhiều nơi gọi là bài chòi, ở bài viết này, chúng tôi gọi là bài Tới) ở Lệ Thủy cũng được coi là trò chơi dân gian phổ biến tạo nên hồn cốt mỗi dịp Tết đến, xuân về. Trong ký ức của nhiều thế hệ con em Lệ Thủy, bài Tới đã gắn bó sâu nặng với đời sống văn hóa tinh thần của người dân từ rất lâu đời.
AI VỀ LỆ THỦY THONG DONG CON NGÒI...
Thứ bảy, 13/02/2021 09:30
Là người dân xứ Lệ, không ai lại không thuộc nằm lòng câu ca đã đi vào sách sử: “Lệ Thủy gạo trắng nước trong/Ai về Lệ Thủy thong dong con người”
SẮC XUÂN NGẬP TRÀN - SỨC SỐNG MỚI Ở VÙNG RỐN LŨ
Thứ hai, 08/02/2021 08:06
Đã là 23 tháng chạp rồi đấy. Đất trời đã vào xuân. Nhìn những luống hoa, luống rau rực rỡ sắc màu như thế này chẳng ai ngờ được mấy tháng trước một trận đại hồng thủy khủng khiếp đã tràn qua nơi đây, biến mảnh đất vốn yên bình và giản dị này thành một đống hoang tàn, đổ nát. Nhưng con người quê tôi vốn chịu thương chịu khó, và chưa bao giờ đầu hàng trước vất vả, khó khăn. Bằng chứng là sau đau thương, mất mát, người dân lại mạnh mẽ đứng lên làm lại từ đầu. Và từ bàn tay con người, những luốn hoa, luống rau mịn màng như ngọc được chăm sóc, vun xới vừa kịp để phục vụ bà con đón xuân, vừa kịp để tô điểm cho đất trời thêm một nét xuân thầm lặng mà duyên dáng đến nao lòng.
LỆ THỦY THẮM NỒNG SẮC XUÂN
Thứ hai, 08/02/2021 08:32
Nàng Xuân đã thấp thoáng hé cười, duyên dáng gõ cửa mọi nhà, cánh cổng thời gian đang rộng mở. Những chồi non vươn mình bắt đầu hé búp. Dòng Kiến Giang xanh thắm màu trầm tích mấy trăm năm qua như bừng sáng. Mũi Viết hình lưỡi gươm vệ quốc nay thành ngọn bút hướng lên trời xanh làm thơ về vùng quê đằm thắm trữ tình. Thời khắc giao mùa đã đến, tiếng vọng mùa xuân thắm nồng trên mắt cười của người dân Lệ Thủy.
XUÂN ĐÃ VỀ TRÊN MÁI TRƯỜNG GIÁP MIỀN BIÊN GIỚI
Thứ hai, 08/02/2021 07:56
Ngôi trường tôi muốn giới thiệu cùng bạn đọc là Trường TH&THCS số 2 Kim Thủy. Đây là một ngôi trường trẻ trong hệ thống giáo dục huyện nhà, được tách từ Trường TH&THCS Kim Thủy vào ngày 01/9/2010. Điểm trường chính đóng tại Trung tâm bản Làng Ho - một địa danh đã đi vào lịch sử đấu tranh hào hùng trong những năm tháng kháng chiến chống Mỹ cứu nước; là di tích lịch sử Quốc gia đường Hồ Chí Minh Đông Trường Sơn, điểm trường lẻ đóng ở bản Mít thuộc xã Kim Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình.
XUÂN MỚI CÙNG ÁNH SÁNG VÙNG CAO
Thứ hai, 08/02/2021 07:50
Chiều 04/02, đồn biên phòng Làng Ho tổ chức khánh thành và bàn giao công trình “Ánh sáng vùng biên”, tại bản Xà Khía, xã Lâm Thủy, huyện Lệ Thủy. Tham dự và cắt băng khánh thành có đồng chí Lê Văn Bảo - UVTV tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận tỉnh.
ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN BẢO - UVTV TỈNH ỦY, TRƯỞNG BAN DÂN VẬN THĂM HỎI, CHÚC TẾT ĐỒNG BÀO VÙNG CAO LỆ THỦY
Thứ hai, 08/02/2021 07:47
Thực hiện chương trình công tác năm 2021, nhân dịp chuẩn bị đónTết cổ truyền của dân tộc, Ban Dân vận tỉnh cùng hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã thành lập đoàn công tác thực hiện thăm hỏi, tặng quà Đảng bộ, chính quyền và đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều trên địa bàn xã Lâm Thủy và Kim Thủy.
GIÁO DỤC LỆ THỦY VÀO XUÂN
Thứ hai, 08/02/2021 08:24
Mùa xuân, mùa của vạn vật sinh sôi, mùa của trăm hoa khoe sắc. Đó là quy luật của cuộc sống, của sự sinh tồn. Theo như Dịch lý, thì: “Xuân sinh, Hạ trưởng, Thu liễm, Đông tàng”, tương ứng với Tứ quý: Ôn, Nhiệt, Lương, Hàn. Mùa xuân tươi tốt làm lộc văn đâm cành trổ nhánh trên mọi ngóc ngách của văn nhân...
TẾT TRÊN QUÊ HƯƠNG TƯỚNG GIÁP
Thứ hai, 08/02/2021 08:26
Những chồi cây, náu mình tránh rét trong giấc ngủ đông, âm thầm tích tụ nhựa sống nay đã trỗi dậy một màu xanh non mơn mởn. Hàng lộc vừng âm thầm trút lá nay nẩy những lộc xuân tươi mới. Xuân đã đến rồi! Nắng đã vàng một màu óng ả như mật. Ngoài đường, dòng người cuối năm tất bật, rộn rã chộn rộn chuyện sắm Tết. Dòng Kiến Giang xanh thắm màu trầm tích mấy trăm năm qua như bừng sáng. Thời khắc giao mùa đã đến, tiếng vọng mùa xuân thắm nồng trên mắt cười của người dân Lệ Thủy.
“TẾT SUM VẦY NĂM 2021” ẤM TÌNH ĐOÀN VIÊN
Thứ sáu, 05/02/2021 03:59
Năm 2021 là năm thứ 4 Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy tổ chức chương trình "Tết sum vầy", đây là hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy tổ chức thường niên nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, hỗ trợ giúp đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sum họp gia đình, đón tết cổ truyền dân tộc vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc, tạo động lực để động viên khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc tốt hơn, có năng suất chất lượng cao và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn.
NIỀM VUI ĐẦU XUÂN CỦA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC LỆ THUỶ
Thứ tư, 03/02/2021 03:00
Vốn là dân "văn chương" và sẵn máu văn nghệ nên các hoạt động văn hóa ở địa bàn tôi thường quan tâm và dành nhiều thời gian tìm hiểu. Vì thế, việc Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tổ chức thường niên cuộc gặp gỡ với các cộng tác viên đầu xuân là một "sự kiện" đáng chú ý. Câu chuyện tưởng là lạ, thế mà có thật. "Ơ hay! nói đùa đấy chứ" - nhà báo Lưu Ngọc Hà - báo GD&TĐ ngạc nhiên. Tôi bẽn lẽn:"Đại khái là cây nhà lá vườn, quê mình là vậy. Không phải cái gì cũng được như một tờ báo chuyên nghiệp đâu".
BỪNG LÊN NIỀM TIN ĐI TỚI
Thứ tư, 03/02/2021 10:56
Đảng ta, nước ta, dân ta; Đảng mình, nước mình, dân mình-những lời gọi gần gũi, ấm áp ấy những ngày này lại vang lên trong tâm can, trong mọi câu chuyện của mỗi cán bộ và người dân.
XUÂN ĐẤT TRỜI TÔ THẮM CHO ĐẢNG TA
Thứ tư, 03/02/2021 10:53
Đảng ta ra đời vào mùa xuân, mùa xuân của đất nước và dân tộc với tràn đầy hạnh phúc và ước vọng. Như một lẽ tự nhiên, hằng năm, cứ vào độ Tết đến, xuân về, cả dân tộc Việt Nam lại hân hoan, tưng bừng đón chào năm mới, chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng quang vinh (3/2/1930) - một ngày lịch sử đi vào trái tim của triệu triệu người con đất Việt.
KẾT QUẢ THI ĐẤU MÔN BƠI LỘI
Thứ hai, 01/02/2021 02:15
Ban tổ chức giải Thể dục Thể thao học sinh huyện Lệ Thủy năm học 2020-2021 xin giới thiệu kết quả thi đấu các nội dung môn Bơi lội như sau:
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com