Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 201
Số lượt truy cập: 62902886

Quảng cáo
QUYẾT TÂM THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC CHỈ TIÊU, NHIỆM VỤ NĂM 2024
Triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023 trong điều kiện còn nhiều khó khăn: Kinh tế phục hồi chậm, thị trường bất động sản trầm lắng, giá cả vật tư đầu vào tăng cao ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh và đời sống của Nhân dân. Đây là năm phải thực hiện một khối lượng công việc lớn, nhiều áp lực về tiến độ như giải phóng mặt bằng; giải ngân nguồn vốn đầu tư công; triển khai thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia...
HUY ĐỘNG SỰ THAM GIA CỦA NHÂN DÂN TRONG BẢO VỆ NỀN TẢNG TƯ TƯỞNG CỦA ĐẢNG
Thứ ba, 06/02/2024 10:41
Đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch là cuộc đấu tranh bền bỉ kể từ khi Đảng ta ra đời, đảm nhận vai trò lãnh đạo Nhân dân thực hiện các cuộc cách mạng đấu tranh giành độc lập dân tộc, thống nhất Tổ quốc, xây dựng và phát triển đất nước. Nền tảng tư tưởng của Đảng ta chính là chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, bảo vệ chủ nghĩa xã hội, đấu tranh phản bác các quan điểm, luận điệu sai trái, thù địch trong tình hình mới hiện nay diễn ra ngày càng phức tạp và khó khăn. Yêu cầu cấp thiết trong cuộc đấu tranh này ngoài sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị còn đòi hỏi có sự tham gia đông đảo của Nhân dân nhằm huy động được sức mạnh toàn dân đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.
BẢO TỒN, PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI SẢN VĂN HOÁ CỦA ĐỒNG BÀO BRU-VÂN KIỀU NHẰM PHÁT TRIỂN DU LỊCH BỀN VỮNG
Thứ ba, 06/02/2024 10:38
Huyện Lệ Thủy có 03 xã miền núi là Kim Thủy, Ngân Thủy, Lâm Thủy chủ yếu là đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều, sinh sống tập trung tại 24 thôn, bản, chiếm 4,3% dân số của toàn huyện. Cũng như các dân tộc khác, các di sản văn hoá của người Bru Vân Kiều ở huyện Lệ Thủy luôn vận động và phát triển. Qua biến thiên của lịch sử, đồng bào dân tộc Bru-Vân Kiều vẫn gìn giữ được những giá trị di sản văn hóa riêng có đặc sắc và mang nhiều giá trị nhân văn, phản ánh khát vọng vươn lên của cả cộng đồng dân cư. Trong những năm qua, công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số Bru - Vân Kiều luôn được huyện nhà quan tâm và đạt được những kết quả tích cực. Theo đó, một số giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc đang được định hướng xây dựng thành sản phẩm du lịch, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch bền vững.
GIỮ VỮNG VỊ TRÍ DẪN ĐẦU TRONG THỰC HIỆN PHONG TRÀO “THI ĐUA DẠY TỐT, HỌC TỐT”
Thứ ba, 06/02/2024 10:17
Những năm qua, ngành Giáo dục Lệ Thuỷ luôn đổi mới sáng tạo thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt - Học tốt”, góp phần từng bước đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đưa Giáo dục Lệ Thuỷ luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh về chất lượng giáo dục, được Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao, các tiêu chí về giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở luôn ở vị trí dẫn đầu trong khối thi đua các phòng giáo dục và đào tạo.
CỐI GẠO, ĐÊM TRĂNG
Thứ tư, 07/02/2024 08:39
1. Dù ở đâu nhưng hễ là người Lệ Thủy thì âm vực giọng nói không hề thay đổi. Mảnh đất, con nước nơi đây định hình một nét văn hóa đặc trưng không nơi nào có được. Tôi luôn tự hào mình là người Lệ Thủy, ăn cơm ruộng sâu và uống nước dòng Kiến Giang. Với bất cứ đứa trẻ nào lớn lên ở đây đều không thể nào quên hình ảnh con đò xuôi ngược chở thóc lúa khi mùa về và tiếng hụi lên, hô lên của trai bơi mỗi khi tết độc lập lại đến. Phù sa nuôi cánh đồng màu mỡ và nuôi đời chúng tôi lớn khôn.
XUÂN VỀ TRÊN MÁI TRƯỜNG PTDT NỘI TRÚ LỆ THỦY
Thứ tư, 07/02/2024 08:29
Trong suốt những năm qua, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm đến chính sách dân tộc. Trong đó, chính sách về giáo dục - đào tạo được ưu tiên hàng đầu trong việc góp phần nâng cao dân trí và đời sống vật chất, tinh thần cho đồng bào các dân tộc thiểu số trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.
ĐÓN TẾT NƠI BIÊN CƯƠNG
Thứ ba, 06/02/2024 10:11
Những ngày cuối năm Quý Mão, vệt nắng cuối Đông hanh hao, mang theo hơi ấm len lỏi vào từng mái nhà, từng căn bếp nhỏ nơi vùng cao phía Tây huyện Lệ Thủy. Bà con Vân Kiều ở các bản làng đang tất bật sửa soạn đón Tết. Lúc này, công việc tại Đồn Biên phòng Làng Ho càng thêm bận rộn. Đơn vị vừa xây dựng kế hoạch, bố trí cán bộ chiến sĩ trực Tết đảm bảo quân số, vừa thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng, động viên bộ đội nâng cao cảnh giác, tăng cường bám nắm địa bàn, cắt cử cán bộ đến các bản làng cùng đồng bào Bru- Vân Kiều vui Xuân, đón Tết nơi biên cương.
TRÃI NGHIỆM VỀ NẤU BÁNH CHƯNG “MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN” Ở TRƯỜNG PTDTBT TH&THCS NGÂN THỦY
Thứ ba, 06/02/2024 10:00
Sắc xuân đang tràn ngập trên mọi nẻo đường của Tổ quốc, nhằm tạo không khí đón Tết xuân Giáp Thìn 2024 và giáo dục các em học sinh yêu quý, giữ gìn nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc vui tươi đầm ấm, chiều ngày 03 tháng 02 năm 2024 Trường PTDTBT TH&THCS Ngân Thuỷ đã tổ chức cho học sinh tham gia Hội thi “Bánh chưng xanh - Mừng Đảng, Mừng Xuân”.
94 NĂM ĐỜI TA CÓ ĐẢNG!
Thứ hai, 05/02/2024 09:03
Xuân Giáp Thìn 2024, Đảng ta vừa tròn 94 tuổi. Đối với nhiều thế hệ người Việt Nam, đây là ngày thiêng liêng nhất, hạnh phúc nhất, bởi đó là ngày khai sinh ra tổ chức cộng sản đã đưa đất nước ta đi tới độc lập, tự do và hạnh phúc.
“TẾT SUM VẦY, CHIA SẺ YÊU THƯƠNG” Ở TRƯỜNG MN MAI THỦY
Thứ hai, 05/02/2024 08:54
Đã thành nét đẹp văn hóa truyền thống, cứ vào dịp Tết đến xuân về, cô trò Trường MN Mai Thủy lại tổ chức chương trình chào xuân vui vẻ, rộn ràng và ý nghĩa. Những nụ cười tươi tắn, sự háo hức tươi trẻ hiện rõ trên gương mặt của cô cháu, của đông đảo quý bậc phụ huynh và quý vị đại biểu tham dự chương trình “Tết sum vầy, chia sẻ yêu thương” của Trường MN Mai Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình.
TÔN VINH “TUỔI TRẺ CỐNG HIẾN VÌ CỘNG ĐỒNG” NĂM 2023
Thứ hai, 05/02/2024 08:39
Sáng 28/01, tại Trường Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) đã diễn ra Lễ tôn vinh “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng” năm 2023. Sự kiện đã tôn vinh và trao giải cho gần 100 cá nhân, tổ chức thiện nguyện có những thành tích, đóng góp tiêu biểu cho cộng đồng trong năm vừa qua.
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM TẾT CỔ TRUYỀN TRÊN QUÊ HƯƠNG ĐẠI TƯỚNG
Thứ hai, 05/02/2024 10:25
Xuân đã về trên khắp mọi nẻo đường - con phố, đất trời như thay áo mới, vạn vật sinh sôi, trăm hoa đua nở. Những chồi non lộc biếc vươn mình dưới nắng xuân, lòng người hân hoan, rạo rực trải rộng niềm tin, yêu cuộc đời với bao ước vọng về một năm an lành, hạnh phúc.
HOẰNG PHÚC CỐ TỰ - ĐIỂM ĐẾN TÂM LINH ĐẦY Ý NGHĨA TRONG NĂM MỚI GIÁP THÌN
Thứ hai, 05/02/2024 09:27
Chùa Hoằng Phúc được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch công nhận xếp hạng di tích lịch sử cấp Quốc gia theo quyết định số 4248 ngày 9-12-2015. Đây là ngôi chùa cổ, được hình thành cách đây trên 715 năm và đã trải qua nhiều tên gọi, khởi đầu là am Tri Kiến, tiếp đến là chùa Kính Thiên và bây giờ là chùa Hoằng Phúc. Chùa toạ lạc tại thôn Thuận Trạch - xã Mỹ Thuỷ - Huyện Lệ Thuỷ - Tỉnh Quảng Bình.
XUÂN VỀ TRÊN MÁI TRƯỜNG TIỂU HỌC SƠN THUỶ
Thứ hai, 05/02/2024 09:15
Mùa xuân này có lẽ là mùa xuân mà thầy và trò Trường TH Sơn Thuỷ có nhiều niềm vui hơn cả. Không vui sao được khi ngày 17/11/2023, nhà trường vinh dự được đón nhận cờ thi đua xuất sắc dẫn đầu bậc Tiểu học cấp Tỉnh năm học 2022-2023. Thành quả ấy là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của tập thể hội đồng sư phạm nhà trường. Cùng ghé thăm Trường TH Sơn Thuỷ để chia sẻ vui niềm lớn lao ấy với thầy cô và học sinh nơi đây.
THĂM TRƯỜNG THCS HỒNG THUỶ NHỮNG NGÀY ĐẦU XUÂN
Thứ hai, 05/02/2024 08:25
Nhận được tin Trường THCS Hồng Thuỷ được công nhận đạt lá cờ đầu toàn Tỉnh cấp THCS năm học 2022-2023 cách đây cũng đã khá lâu nhưng đến tận hôm nay, những ngày giáp Tết tôi mới có dịp ghé thăm trường, thăm thầy giáo Nguyễn Văn Chung - BTCB, HT nhà trường và cũng là thầy giáo cũ của tôi. Ấn tượng trong tôi là một khuôn viên sáng, xin xắn với những bồn hoa, thảm hoa được cắt tỉa vuông vức và trang trí đầy sáng tạo. Các khối công trình xây dựng, phòng học, phòng bộ môn, phòng làm việc, nhà vệ sinh… được bố trí khoa học. Đội ngũ cán bộ giáo viên thân thiện, nhiệt tình, học sinh chăm ngoan, học tốt - tất cả tạo nên một môi trường sư phạm đầy ấp áp và hạnh phúc.
Xem tin theo ngày
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com