Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 279
Số lượt truy cập: 62902886

Quảng cáo
CỤM QUỐC LỘ - BIỂN TỔ CHỨC THÀNH CÔNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CHUYÊN ĐỀ “ỨNG DỤNG PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC STEAM TRONG THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GDMN” NĂM HỌC 2023-2024 3/19/2024 3:32:09 PM
Hòa chung trong không khí vui tươi của những ngày tháng 3 yêu thương - Tháng kỷ niệm ngày quốc tế phụ nữ Việt Nam, dưới sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT huyện, sáng ngày 16/3/2024, cụm quốc lộ biển đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn tại Trường Mầm non Ngư Thủy.

ảnh 1.jpg

Các đồng chí chuyên viên Phòng GD&ĐT Lệ Thuỷ, CBQL-GV trong cụm tham gia sinh hoạt chuyên môn đầy đủ

Về dự buổi sinh hoạt có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Chuyên viên Phòng GD&ĐT, đồng chí Nguyễn Thị Oanh - Cán bộ Phòng GD&ĐT, đồng chí Lê Thị Tuyết - HT trường MN Cam Thủy - Cụm trưởng cùng tất cả các đồng chí CBQL và giáo viên của các trường trong cụm.

Nội dung của buổi sinh hoạt chuyên môn gồm 2 hoạt động: Hoạt động 1: Tạo hình: “Thiết kế ô tô” lớp Mẫu giáo Lớn – do cô Lê Thị Quỳnh thực hiện. Hoạt động 2: KPKH: “Khám phá sự kỳ diệu của gió” lớp Mẫu giáo nhỡ; do cô Lê Thị Hà thực hiện.

Hai hoạt động giáo viên Trường Mầm non Ngư Thuỷ thực hiện, các cháu đã tham gia hoạt động một cách say sưa, tích cực, chủ động trong việc nhận và thực hiện nhiệm vụ của mình một cách sáng tạo. Thể hiện rõ sự thông minh, chủ động và sáng tạo của các cháu, làm cho không khí của giờ học hấp dẫn, kịch tính, sôi nổi với hoạt động ứng dụng phương pháp “STEAM”. Nhờ việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các hình thức tổ chức học tập mà các cháu đã rất thích thú với tiết học và tham gia hoạt động một cách tích cực. Có thể nói, các tiết dạy đều tạo mọi cơ hội cho trẻ học bằng chơi- chơi mà học, tất cả trẻ đều được học và học được nhiều kiến thức, kỹ năng hàng ngày để sáng tạo ra những sản phẩm đẹp. Sự hồn nhiên và thân thiện của các cháu đã để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những cô giáo tham dự.

Từ góc độ quản lý chuyên môn, cô Lê Thị Tuyết - Hiệu trưởng trường MN Cam Thủy - cụm trưởng thấy rõ sự tích cực hơn của các cô giáo khi tham gia sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường và đặc biệt là chất lượng, hiệu quả của việc sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường được nâng lên rõ rệt. Tất cả các ý kiến của giáo vên đã chú ý hơn đến kết quả thực hiện được trên trẻ, sự hứng thú, tích cực, khả năng lĩnh hội, tiếp thu của từng trẻ tùy theo đặc điểm của mỗi trẻ khác nhau. Từ đó sẽ có những giải pháp cho riêng mình để tổ chức hoạt động dạy học tại trường mình được tốt hơn. Qua buổi sinh hoạt chuyên môn nhiều giáo viên đã học hỏi thêm được nhiều điều để hoàn thiện mình, phấn đấu trong từng tiết dạy, từng bài học lôi cuốn được tất cả mọi đối tượng trẻ tham gia một cách tích cực, từ đó phát triển toàn diện cho trẻ.

Điều làm nên không khí sôi nổi và ý nghĩa sâu sắc của buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm lần này chính là những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm quý báu của CBQL, giáo viên một cách cởi mở, tích cực. Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận về cách thiết kế và hình thức tổ chức các hoạt động theo quy trình 5E và EDP; vận dụng phương pháp “STEAM ” phù hợp và hiệu quả. Những khó khăn vướng mắc trong các hoạt động cũng được chia sẽ và tháo gỡ, những ý kiến thiết thực trong việc ứng dụng phương pháp của các trường trong cụm. Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên môn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền- chuyên viên Phòng GD&ĐT Lệ Thuỷ - đã có những ý kiến chỉ đạo trong hoạt động chuyên môn, đặc biệt là vấn đề áp dụng phương pháp giáo dục Steam vào trong các hoạt động dạy học, đồng thời nhấn mạnh về vấn đề đảm bảo an toàn cho trẻ mọi lúc mọi nơi, không được lơ là trong mọi hoạt động hàng ngày của trẻ…

Sinh hoạt chuyên môn thực sự là ngày hội giao lưu về công tác dạy và học, giúp cho GV nâng cao được trình độ chuyên môn, củng cố mối quan hệ đồng nghiệp tốt đẹp, xây dựng môi trường học tập và tự học suốt đời. Đặc biệt, sau buổi sinh hoạt này, các cô sẽ có thêm bài học kinh nghiệm quý báu, thêm niềm tin và nhiệt huyết góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.

Buổi sinh hoạt chuyên môn của cụm quốc lộ - biển được triển khai nghiêm túc, chất lượng, có tác dụng thiết thực góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ và đẩy mạnh hoạt động chuyên môn ở các nhà trường. Đặc biệt giúp cho các đồng chí giáo viên tự tin, vững vàng hơn trong công tác chuyên môn, thực hiện dạy và học đạt hiệu quả, tạo được uy tín trước phụ huynh và trẻ nhằm hoàn thành xuât sắc mọi nhiệm vụ trong năm học 2023-2024. Phải nói rằng, qua buổi sinh hoạt chuyên môn lần này, mỗi giáo viên sẽ có thêm kinh nghiệm về ứng dụng phương pháp STEAM trong chương trình GDMN, cũng như áp dụng các phương pháp dạy học phù hợp đối với nhận thức của trẻ để không ngừng nâng cao chất lượng dạy học. Góp phần vào công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng được yêu cầu triển khai và thực hiên chương trình giáo dục Mầm non.

PHT - Hoàng Thị Thuý

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

ảnh 2.jpg


ảnh 3.jpg


ảnh 4.jpg


ảnh 6.jpg


ảnh 7.jpg


ảnh 8.jpg

 


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com