Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 207
Số lượt truy cập: 62902886

Quảng cáo
TRƯỜNG THCS AN THỦY TỔ CHỨC NGÀY HỘI STEM VỚI CHỦ ĐỀ “THỎA SỨC ĐAM MÊ - KHƠI NGUỒN SÁNG TẠO” VÀ HỘI THI VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 11/22/2023 7:31:32 PM
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, chiều 17/11/2023, Trường THCS An Thủy đã tổ chức Ngày hội STEM, chủ đề "Bảo vệ môi trường" với thông điệp “Thỏa sức đam mê, khơi nguồn sáng tạo” và Hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11. Đến dự Ngày hội STEM và Hội thi văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam có cô giáo Hồ Thị Minh Ngọc - Bí Thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường và 517 học sinh có mặt đông đủ, đặc biệt là sự có mặt của ban đại diện Hội CMHS các lớp là nguồn động viên lớn cho các cháu tự tin tham gia dự thi.

 Ngày hội STEM và văn nghệ chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam của Trường THCS An Thủy diễn ra với nhiều nội dung phong phú. Thông qua chuỗi hoạt động này, các giá trị và phương pháp giáo dục STEM được lan tỏa mạnh mẽ góp phần khơi dậy đam mê khoa học, sự sáng tạo của các em học sinh. Qua đây cũng là dịp để các em thể hiện tình cảm sâu sắc của mình đối với thầy cô giáo.

Giáo dục STEM cho học sinh THCS là cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, học sinh sẽ được áp dụng các kiến thức, kỹ năng trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và Toán học; từ đó không chỉ giúp các em phát triển tối đa khả năng tư duy, sáng tạo và khám phá thêm những khả năng của bản thân mà còn giúp giáo dục và tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường.

 1.png

          Ngày hội STEM của Trường THCS An Thủy năm nay với chủ đề "Bảo vệ môi trường" với thông điệp “Thỏa sức đam mê, khơi nguồn sáng tạo”. Đến với ngày hội STEM các lớp đã có nhiều s sáng tạo độc đáo. Các mẫu thời trang được làm từ túi nilon, ống hút nhựa, giấy báo cũ, vỏ bánh kẹo, bao bì… đã được các em học sinh khéo léo tự tay thiết kế và may mặc, để biến những vật liệu được coi là rác thải thành những bộ cánh lộng lẫy, đầy cá tính khi khoác lên mình và tự tin trình diễn trên sân khấu.

Một số mẫu trang phục nổi bật trong cuộc thi có thể kể đến như: Bộ trang phục được làm từ bao nilon qua sử dụng, mang màu sắc tươi sáng và họa tiết hoa lá; những chiếc váy bồng bềnh như sóng nước với màu sắc sặc sỡ mang hơi thở của đại dương bao la; bộ trang phục được làm từ những chiếc ống hút nhựa sử dụng một lần, tạo ra hiệu ứng lấp lánh và sang trọng; bộ trang phục được làm từ giấy báo cũ, mang thông điệp về việc cập nhật tin tức và giáo dục... Kết quả là các trang phục của các em đến từ lớp 9.1 đã đạt giải nhất,  lớp 9.4, 9.2, 8.1 đạt giải 2 và lại các lớp 8,2, 8.3, 9.3 đạt giải 3 cuộc thi..

 2.png

         Phần cuối của ngày hội, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ của học sinh các khối 6, 7 với những tiết mục ca ngợi về thầy cô giáo tiêu biểu là các tiết mục hát múa Khắc ghi”của lóp 7.2, tiết mục hát múa “Bài học đầu tiên” của lớp 6.1 và tiết mục của lớp 7.1 hát  múa Nhớ ơn Thầy cô”, lớp 6.3 hát múa “Hào khí Việt Nam”… Có thể nói đây là một sân chơi âm nhạc tạo ra sự gắn kết giữa nhà trường - thầy cô và phụ huynh. Chưa bao giờ sân trường lại nhộn nhịp, náo nhiệt và ấn tượng đến như vậy! Có lẽ đây sẽ là kỉ niệm khó quên trong lòng các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh và  tất cả mọi người có mặt trong ngày hôm nay.

 3.png

Tiết mục đạt giải Nhất lớp 7.2

Ngày hội đã diễn ra  trong không khí ấm áp, thắp lên niềm vui, tiếng cười trong ánh mắt của thầy và trò về một mái trường hạnh phúc, học sinh hạnh phúc. Đây là hoạt động thiết thực trong việc truyền cảm hứng, lan tỏa và nâng cao ý thức trong bảo vệ môi trường; hạn chế tối đa việc xả rác thải sinh hoạt bừa bãi, bảo vệ cảnh quan, sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường. Đồng thời, cũng là cơ hội để các em được trải nghiệm và thể hiện mình thông qua các hoạt động giao lưu, cuộc thi thiết kế sáng tạo, kỷ năng thuyết trình của các em

Lê Văn Quân

MỘT SÔ HÌNH ẢNH TIÊU BIỂU CỦA NGÀY HỘI

 4.png


5.png


6.png


7.png


8.png

Toàn cảnh các sản phẩm STEM

 9.png

Các sản phẩm đạt giải Nhất của lớp 9.1

 9_1.png

Các sản phẩm đạt giải Nhì của lớp 8.1

 9_2.png

Các sản phẩm đạt giải Nhì của lớp 9.2

9_3.png 

Các sản phẩm đạt giải Nhì của lớp 9.4

 9_4.png

Tiết mục văn nghệ đạt giải Nhì lớp 6.1

 9_5.png

Tiết mục văn nghệ đạt giải Ba của lớp 7.1

9_6.png 

Tiết mục văn nghệ đạt giải Ba của lớp 6.3

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com