Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 166
Số lượt truy cập: 45871708

Quảng cáo
“HƯƠNG SEN” TỎA NGÁT QUÊ NGHÈO MIỀN TRUNG 01/11/2020 8:45:19 CH
Gần cả tháng nay, miền Trung ngập chìm trong biển nước. Đau thương, mất mát tưởng chừng như không gì có thể bù đắp được. Thế nhưng, chính trong những ngày bão lũ dữ dội này, truyền thống, đạo lí tốt đẹp của ông cha ta ngàn đời nay được dịp thể hiện ra một cách ý nghĩa nhất, đẹp đẽ nhất. Đó là minh chứng cho tình người, cho hai tiếng gọi thiêng liêng “Đồng bào”.

Nhắc đến miền Trung, người ta không thể không nghĩ đến một dải đất hẹp thời tiết vô cùng khắc nghiệt, khi nắng chang chang, lúc mưa tầm tã, bão lũ nối nhau hoành hành. Người ta ví miền Trung như đòn gánh, gánh nặng hai đầu đất nước cũng không phải là không có cơ sở. Tuy nhiên, mỗi khi miền Trung cất tiếng gọi, đồng bào ở hai đầu đất nước không quản ngại khó khăn gian khổ, tất cả đều hướng về miền Trung ruột thịt.

Một trong những đơn vị có tấm lòng hướng về miền Trung như thế, chính là trường Mầm non với cái tên rất thơm tho tinh khiết - Hương Sen ở thành phố biển Vũng Tàu. Trong những ngày miền Trung nói chung, nhân dân Lệ Thủy nói riêng đang gồng mính với lũ dữ, với hiểm nguy thì ở Vũng Tàu, tập thể HĐSP nhà trường đã ra lời kêu gọi, gom góp từng đồng để gửi chút nắng vàng về sưởi ấm quê lũ xứ Lệ - quê hương của Đại tướng Võ Nguyên Giáp lừng lẫy năm châu, chấn động đại cầu.

Trời trút mưa lũ nhưng cũng khéo bày ra cơ duyên hạnh ngộ. Tôi may mắn được kết nối với chị Dương Thị Bích - một người con của đất Lệ Thủy hiện đang sinh sống và công tác tại Trường Mầm non Hương Sen. Vậy là qua chị Bích, tôi được trò chuyện với cô giáo Lê Thị Xuân Oanh, Hiệu trưởng nhà trường. Tuy xa lạ, nhưng hình như thấu hiểu được tình cảm cũng như hoàn cảnh của người dân vùng lũ, cô giáo Oanh rất cởi mở và hoàn toàn cảm thông, chia sẻ với những mất mát mà người dân quê, cũng như các em học sinh trên những địa bàn bị ngập lụt đã, đang gánh chịu. Cô bảo: “Trong lúc này đây, mọi sự giúp đỡ cho đồng bào miền Trung, cho quê nghèo Lệ Thủy cũng như là hạt muối bỏ bể. Tuy nhiên, với tinh thần tương thân tương ái, hướng về miền Trung ruột thịt, hướng về quê hương Đại tướng huyền thoại Võ Nguyên Giáp, Ban giám hiệu, Công đoàn cùng toàn thể HĐSP của Trường Mầm non Hương Sen đã quyết định sẽ đồng hành cùng với Giáo dục Lệ Thủy, mong san sẻ nỗi đau thương, khó nhọc cho các em học sinh cũng như góp một phần nhỏ bé giúp các trường sớm ổn định công tác dạy học”. 

Chỉ mấy hôm sau, tôi đã nhận được khoản tiền của nhà trường chuyển về là 28 triệu đồng. Với tôi, số tiền này thực sự lớn và thực sự có ý nghĩa, xuất phát từ những trái tim cùng chung nhịp đập. Trong phạm vi quyền hạn, tôi trao yêu thương đó cho các Trường THCS Liên Thủy, Xuân Thủy, Kiến Giang, Lộc Thủy, An Thủy, Dương Thủy, Mỹ Thủy... Món quà chia năm xẻ bảy, nhưng đi đến từng đơn vị, trao cho họ số tiền vài triệu cùng với một số sách vở, đồ dùng học tập... thấy ai cũng xúc động, biết ơn. Xúc động chưa hẳn vì món vật chất nhận được, mà chính bởi tấm lòng thơm thảo của tập thể HĐSP của Trường Mầm non Hương Sen mà đứng đầu là cô giáo Lê Thị Xuân Oanh vô cùng đáng kính.

Cùng đồng hành với rốn lũ Lệ Thủy, chúng tôi còn nhận được những “giọt mật thơm” từ Tây Nguyên xa xôi đầy nắng gió. Đó là tập thể HĐSP Trường Mầm non Hoa Ly huyện Krông Năng - Đắk Lắk do cô Đỗ Thị Thanh làm Hiệu trưởng. Mặc dù chỉ với 15 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhưng với tình thần tương thân tương ái, hướng về quê hương Lệ Thủy với những phần quà thật ý nghĩa, nhân văn. Cô Thanh chia sẻ: “Mặc dù quy mô trường lớp nhỏ, nhưng với tâm niệm giúp đỡ được chút gì cho đồng bào, đồng chí đồng nghiệp của mình thì chúng tôi luôn sẵn lòng”.

Qua tôi, Ban giám hiệu, tập thể giáo viên và các em học sinh xin gửi lời tri ân sâu sắc đến cô Hiệu trưởng, quý bậc phụ huynh cùng toàn thể quý thầy cô trong HĐSP. Chúng tôi cảm thấy ấm áp vô cùng bởi sự sưởi ấm này. “Hương Sen”, “Hoa Ly” đã tỏa ngát khắp những ngôi trường may mắn nhận được sự trao ban, chia sẻ. Người viết  bài này cũng cảm thấy thật may mắn và hạnh phúc vì được là chiếc cầu nối, nối những bờ vui, giúp cho yêu thương có cơ hội để lan tỏa, bén rễ đâm cành trong bão lũ tàn hoang.

Qua tìm hiểu, được biết thêm rằng: Trường Mầm non Hương Sen, TP. Vũng Tàu được thành lập ngày 01/06/2011 với 64 cán bộ, giáo viên, nhân viên; gần 700 trẻ thuộc 20 lớp học. Trường nằm trong khu dân cư an ninh, trật tự, cách xa tuyến đường lớn, giao thông thuận lợi. Trường chú trọng vào môi trường học thân thiện, năng động, chế độ chăm sóc tốt với những trang thiết bị cao cấp, đầy đủ tiện nghi không những đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bé mà còn đảm bảo cho công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ toàn diện.

Nhiệm vụ chính của nhà trường là chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Mặc dù trong điều kiện số học sinh đông, số giáo viên, nhân viên còn khiêm tốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. 100% trẻ được tham gia học tập, vui chơi, rèn luyện kỹ năng sống, được tham gia các trò chơi dân gian, tham gia các hội thi bé hát dân ca, bé khỏe bé ngoan, bé thông minh nhanh trí.

ĐỖ ĐỨC THUẦN

2911dt01.jpg

2911dt02.jpg

2911dt03.jpg

2911dt04.jpg

2911dt05.png

2911dt06.jpg


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com