Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 409
Số lượt truy cập: 44374275

Quảng cáo
TRƯỜNG TIỂU HỌC LỘC THỦY KỈ NIỆM 65 NĂM CHIẾN THẮNG ĐIỆN BIÊN PHỦ (7/5/1954 - 7/5/2019) 07/05/2019 4:06:18 CH
Tháng 5 vừa đến, những chùm phượng cũng bắt đầu hé nở. Sân trường khoác lên mình bộ áo mới rực rỡ sắc vàng của nắng, sắc đỏ của hoa phượng lấp ló trong những chùm lá xanh non, mềm mại. Cùng với thanh âm của tiếng ve, của hơi thở mùa hè đã tạo nên một tháng 5 đáng ghi nhớ. Trong những ngày tháng năm lịch sử ấy, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ đến những ngày kỉ niệm hào hùng của dân tộc.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Liên đội trường Tiểu học Lộc Thủy đã tổ chức các hoạt động kỉ niệm chiến thắng “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu” đó, nhằm giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, giúp cho các em học sinh hiểu thêm trang sử vàng chói lọi mà cha ông ta dựng nên.

Buổi lễ rất vinh dự đón cựu nhà giáo Võ Văn Vang – nguyên chiến sĩ bộ đội trực tiếp tham gia trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm xưa, thầy giáo Lê Đức Huấn – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường, cô Phan Thị Loan – Phó hiệu trưởng, chủ tịch Công đoàn cùng sự có mặt đông đủ của các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên và tất cả đội viên, nhi đồng trong toàn trường.

Sau  lễ chào cờ theo Nghi thức Đội,  chương trình văn nghệ với các tiết mục nhí nhảnh và hấp dẫn đến từ các em đội viên khối Bốn, Năm. Các em đã chọn những bài hát, múa ca ngợi các anh bộ đội anh hùng. Những anh hùng đã chịu nhiều gian khổ, hy sinh cả tuổi thanh xuân để giành lại đất nước độc lập tự do cho chúng ta.

Tiếp đến là những câu chuyện lịch sử oanh liệt được tái hiện lại qua lời kể mộc mạc, hào hùng của cựu nhà giáo Võ Văn Vang – nhân chứng lịch sử trực tiếp tham gia trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ năm 1954. Bác còn mang đến với các em những kỉ vật từ chiến trường ác liệt đó, những kỉ vật là kỉ niệm của Bác Hồ kính yêu đã vẽ nên biểu tượng về chiến sĩ bộ đội Điên Biên với lá cờ Tổ Quốc Việt Nam chiến thắng tung bay trên nóc hầm chỉ huy của Thực dân Pháp. Bác Vang nhấn mạnh: Chiến công vĩ đại ấy chính là những con người với sức trẻ đã dùng “những bàn tay xẻ núi, lăn bom” để “mở đường cho xe ta lên đường tiếp viện”; là những “chị gánh, anh thồ” hàng vạn vạn tấn hàng tiếp tế cho chiến trường. Chiến thắng ấy là chiến thắng của của sự lãnh đạo sáng suốt, tài tình của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại; là chiến thắng gắn liền với tài thao lược của Đại tướng, Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp- Người con ưu tú của quê hương Lộc Thủy chúng ta. Với tinh thần “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”. Núi cao, vực sâu không ngăn được bước chân hành quân của các anh. Đói khát, bệnh tật không làm làm các anh nhụt chí. Vũ khí hiện đại của kẻ thù không làm các anh hoang mang. Các anh vẫn hành quân, vẫn cầm chắc tay súng, vẫn tự nguyện dấn thân, dám đối đầu với những thử thách nghiệt ngã, khốc liệt sẵn sàng nhận cả cái chết luôn rình rập đe dọa. Pháo kéo rồi, lại kéo pháo ra nhưng các chiến sĩ bộ đội của chúng ta không hề nản chí. Họ đoàn kết, lạc quan, dũng cảm, tình đồng đội keo sơn. Họ là những người lính Cụ Hồ, xả thân vì Tổ quốc. 17 giờ chiều ngày 7-5-1954, lá cờ “Quyết chiến, quyết thắng” của quân đội ta bay phấp phới trên nóc hầm tướng Đờ Cát-xtơ-ri, báo hiệu sự toàn thắng của chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, kết thúc vẻ vang cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp của nhân dân ta.

Kết thúc câu chuyện, bác Võ Văn Vang không quên nhắc nhở, dặn dò các thầy cô giáo, các em học sinh luôn ghi nhớ công ơn các chiến sĩ bộ đội đã ngã xuống trong chiến dịch Điện Biên Phủ lịch sử, luôn ra sức thi đua làm việc, học tập, rèn luyện đạo đức tốt để xây dựng đất nước ta ngày càng giàu mạnh.

Đáp lại tình cảm của bác Võ Văn Vang, thầy giáo Lê Đức Huấn đã phát biểu bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến với bác, chúc bác thật khỏe mạnh. Thầy không quên căn dặn các em học sinh phải ghi nhớ công ơn các chiến sĩ bộ đội đã hi sinh, mang thương tật để giành lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc ngày hôm nay cho chúng ta. Buổi lễ đã khép lại nhưng dư âm hào hung của cha ông ta còn vang vọng mãi trong lòng các em học sinh và các thầy, cô giáo của nhà trường.

 (Mai Thị Diệu Lành-Giáo viên trường TH Lộc Thủy)

Một số hình ảnh hoạt động


2305loc01.jpg


2305loc02.jpg


2305loc03.jpg


2305loc04.jpg

Văn nghệ chào mừng buổi lễ2305loc05.jpg

Thầy giáo Võ Văn Vang – Chiến sĩ Điện Biên đang kể chuyện cùng học sinh

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com