Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 135
Số lượt truy cập: 45871708

Quảng cáo
HỘI THI TUYÊN TRUYỀN, GIỚI THIỆU SÁCH - MỘT TRONG NHỮNG HOẠT ĐỘNG THU HÚT GIÁO VIÊN, HỌC SINH ĐẾN VỚI THƯ VIỆN TRƯỞNG TIỂU HỌC CAM THỦY 22/12/2017 2:36:59 CH
Thư viện là trung tâm văn hóa, là cầu nối trí thức đến với mỗi người. Nhận thức rõ về vai trò và nhiệm vụ của thư viện trường phổ thông, ngay từ đầu năm học, Thư viện trường Tiểu học Cam Thủy đã tổ chức nhiều hoạt động tích cực thu hút giáo viên, học sinh đến với sách như: Trưng bày, triển lãm sách, thi kể chuyện theo sách giữa các lớp trong buổi chào, giới thiệu sách theo chủ đề, chủ điểm... Qua đó, các lớp thi đua tìm đọc sách, đến với thư viện thường xuyên.

Các em hứng thú tham gia đọc sách ở thư viện trường, thư viện góc lớp, thư viện ngoài trời. Tranh thủ 15 phút đầu giờ, các giờ ra chơi, các em tìm đến thư viện để tìm đọc cuốn sách mình yêu thích và  được tham gia giải trí bằng những trò chơi: ghép hình, vẽ tranh, chơi cờ vua...

2212camthuy1.jpg

2212camthuy2.jpg

Học sinh tham gia đọc sách ở TV góc lớp

2212camthuy3.jpg

2212camthuy4.jpg

2212camthuy5.jpg

Học sinh tham gia đọc sách, chơi cờ vua  ở phòng thư viện

Ngoài ra, cán bộ thư viện đã tăng cường hoạt động tuyền truyền, giới thiệu sách, biên soạn, giới thiệu thư mục sách tham khảo...

2212camthuy6.jpg

Cán bộ thư viện giới thiệu sách

Hoạt động nổi bật để thu hút hơn nữa các em đến với sách là Thư viện đã phối hợp các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường tổ chức hội thi tuyên truyền giới thiệu sách với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng” vào sáng ngày 11 tháng 12 năm 2017.

Hội thi thực sự trở thành sân chơi bổ ích, lý thú, giúp các em có cơ hội tìm hiểu sâu hơn về truyền thống lịch sử đánh giặc ngoại xâm của quân và dân ta. Các em đã giới thiệu nhiều quyển sách hay, hấp dẫn về những trận chiến ngoan cường, dũng cảm của các chiến sĩ, của các đơn vị bộ đội và những tấm gương anh hùng liệt sĩ, hiểu được sự lãnh đạo tài tình của Đảng, của Bác Hồ và của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sự dũng cảm hy sinh của cha anh đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ chấn động địa cầu. Nhiều em đã bộc lộ được năng khiếu tuyên tuyền của mình với chất giọng cuốn hút, động tác diễn đạt phù hợp tạo bất ngờ thu hút người nghe. Đây cũng là dịp để học sinh  được giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm.

2212camthuy7.jpg


2212camthuy8.jpg


2212camthuy9.jpg

Học sinh tham gia tuyên truyền, giới thiệu sách

Kết thúc hội thi, Ban giám khảo đã trao giải nhất cho bài giới thiệu  về cuốn sách “Anh hùng Núp” của em Nguyễn Hà My lớp 4A..

Hai giải nhì dành cho em Ngô Phương Linh lớp 3B và em Nguyễn Thị ThùyTrang lớp 5B; Ba giải ba  dành cho em: Nguyễn Thị Tài ( lớp 5A); Lê Thị Thảo Nhi ( 3A); Ngô Văn Ninh ( 4B) 

2212camthuy10.jpg

Cô Hà Thị Thủy- Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng cho học sinh đạt giải

 Thiết nghĩ, thư viện là ngôi nhà chung, là nơi các em giải trí sau những giờ học căng thẳng đồng thời là môi trường thân thiện, gần gũi để các em được học hỏi và được chia sẻ và ham mê đọc sách.

Những hoạt động thu hút bạn đọc đến với thư viện ở trường Tiểu học Cam Thủy thực sự  mang lại hiệu quả tích cực. Qua đó, góp phần không nhỏ trong phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Mai Thị Lan
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com