Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 216
Số lượt truy cập: 45225364

Quảng cáo
HẠNH PHÚC NGỌT NGÀO 04/05/2019 2:15:38 CH
Giữa cái nắng như nung của cuối tháng tư, tôi lại hân hoan đón nhận “quả ngọt” từ chính học sinh thân yêu của mình. Tin em Đỗ Ngọc Bảo Khánh đạt giải Nhất cuộc thi “Viết chữ đẹp” cấp tỉnh đến với chúng tôi chẳng khác nào ngọn gió mát làm dịu đi cái nóng oi nồng, rát bỏng của những ngày đầu hè, như khỏa lấp bao nỗi nhọc nhằn mà cô trò chúng tôi đã dày công khổ luyện trong thời gian qua.

Ở địa bàn thuộc vùng khó khăn của huyện Lệ Thủy nhưng em Đỗ Ngọc Bảo Khánh đã đạt được thành tích thật đáng tự hào. Với dáng người nhỏ nhắn, khi bước vào lớp 1, em hoàn toàn chưa viết được, nét trồi nét trụt, thậm chí các điểm đặt bút, dừng bút còn sai. Nhưng qua sự kiên trì chịu khó rèn luyện, em đã tiến bộ từng ngày. Các nét khuyết trên, khuyết dưới dần dần thắt chuẩn hơn. Nét chữ ngày càng mềm mại, uyển chuyển. Em tiến bộ như vậy cũng nhờ bên em có một người mẹ luôn tận tâm, dành nhiều thời gian nhắc nhở, kèm cặp, thức khuy dậy sớm cùng em. Mẹ như là người bạn, người thầy bên em hằng ngày.

Em Đỗ Ngọc Bảo Khánh không những chăm học, có năng khiếu về chữ viết mà còn có nhiều đam mê khác. Em thích học nhảy, học đàn. Mẹ em luôn là người động viên, khơi dậy niềm đam mê và tạo mọi điều kiện tốt nhất cho con phát triển về thể chất, trí tuệ lẫn tâm hồn. Sau mỗi buổi tan học, mẹ thường đưa em về trung tâm huyện Lệ Thủy để học năng khiếu mặc dù trung tâm huyện cách nhà em khoảng 15 – 20km. Nhờ đó mà “ Bông hoa nhỏ’’ ấy đã tỏa sáng, vươn lên mạnh mẽ giữa núi rừng Thái Thủy, em là niềm tự hào cho gia đình, nhà trường và quê hương. Nhìn những dòng chữ đẹp, đều tắp, mềm mại của Khánh, cứ hiển hiện trong mắt tôi một cô bé Chủ tịch hội đồng tự quản điều hành lớp nghiêm túc và đầy trách nhiệm. Trong các buổi sinh hoạt 15 phút đầu giờ em như một tổng chỉ huy điều hành mọi hoạt động của lớp. Đôi mắt sáng nghiêm nghị, lời nói dõng dạc, tác phong nhanh nhẹn dứt khoát, em luôn là tâm điểm, là động lực cho tập thể lớp 1B. Nhờ đó phong trào thi đua của lớp tuần nào cũng được khen và đứng vào tốp đầu trong Liên đội.

Năm học sắp kết thúc, cô bé nhỏ nhắn dễ thương – Bảo Khánh- đã mang đến cho tôi niềm vui, niềm hạnh phúc ngọt ngào, chính em đã tạo động lực, niềm tin đối với tôi. Tôi cảm thấy yêu nghề, yêu học sinh hơn bởi chính các em đã mang đến cho tôi những niềm vui, niềm hạnh phúc trong nghề dạy học. Em là thế hệ học sinh thứ tư liên tiếp đạt giải cao về nội dung thi “Viết chữ đẹp”cấp tỉnh của nhà trường: Năm học 2015 - 2016 em Trần Thị Kiều Trang đạt giải Nhì; em Lê Thị Hồng Vân đạt giải Ba; Năm học 2016 - 2017 em Lê Thị Khuyên đạt giải Nhì; Năm học 2017 - 2018 em Phạm Ngô Phương Thảo đạt giải Nhì và năm học 2018 – 2019 em Đỗ Ngọc Bảo Khánh đạt giải Nhất.

Với những thành quả đạt được trong những năm liên tiếp với phong trào “Viết chữ đẹp” và niềm vui từ em đã tạo thêm động lực, niềm đam mê, thắp sáng thêm niềm tin để giáo viên chúng tôi tiếp tục được cống hiến nhiều hơn nữa trong sự nghiệp trồng

Kim Cương


MỘT SỐ HÌNH ẢNH


2605thai01.jpg


2605thai02.jpg

Một số hình ảnh của Bảo Khánh trong giờ học


2605thai03.jpg


2605thai04.jpg

Một số hình ảnh nhận giải của các năm học trước


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com