Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 204
Số lượt truy cập: 42321689

Quảng cáo
THSC NGƯ THỦY BẮC TỰ HÀO ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA 11/06/2018 2:12:08 CH
Những ai đã từng đến với bãi tắm Ngư Thủy Bắc để tận hưởng không khí mát lành của biển và để thưởng thức những chú mực, chú ghẹ…tươi roi rói chắc hẳn sẽ không lạ gì con đường dẫn đến ngôi trường THCS Ngư Thủy Bắc, cách bãi tắm chỉ tầm vài cây số. Tôi ghé THCS Ngư Thủy Bắc trong một buổi chiều muộn.

1106thucquyen1.jpg


Đón tôi, cô giáo trực Đỗ Thị Hằng tươi cười niềm nở. Chằng còn tiếng cười đùa của các em học sinh, cũng chẳng có tiếng giảng bài trên bục giảng, thay vào đó là tiếng ve ngân ra rả, màu phượng thiết tha và những chiếc ghế đá suy tư, trầm mặc…Điều làm tôi ngỡ ngàng hơn cả là không còn hình ảnh một ngôi trường nhỏ thấp thoáng sau hàng dương xanh mà THCS Ngư Thủy Bắc bây giờ nghiêm trang, sừng sững trong một khuôn viên rộng lớn, thoáng mát với hai dãy nhà 2 tầng, một dãy nhà hiệu bộ khang trang cùng đầy đủ các phòng chức năng. Hệ thống các phòng học, phòng bộ môn được sắp xếp và bố trí khoa học – đó thực sự là một bước chuyển mình đầy mạnh mẽ..

Được xây dựng từ những năm 1985, tiền thân là trường PTCS Ngư Hòa với quy mô nhà cấp 4. Giờ đây sau gần 35 năm trưởng thành và phát triển, trải qua không ít khó khăn, thử thách, THCS Ngư Thủy Bắc hôm nay được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I là một sự nỗ lực rất đỗi tự hào. Hiện tại các phòng học đều có đủ bàn ghế cho học sinh hai chỗ ngồi, bàn ghế giáo viên, bảng chống lóa đúng quy định. Phòng học đã bố trí đủ quạt mát, đèn sáng và được trang trí đẹp. Có 04 phòng bộ môn trong đó phòng bộ môn Lý-CN, Hóa, Sinh phòng học bộ môn Tin học có 16 máy vi tính cơ bản đủ số máy cho học sinh tham gia thực hành. Chất lượng trang thiết bị bên trong phòng học và hình thức trang trí  phòng bộ môn đầy đủ, đúng quy cách, bảo đảm chất lượng. Có phòng y tế trường học đầy đủ giường, bàn ghế, tủ đựng thuốc, dụng cụ sơ cứu theo quy định. Có thư­ viện  đạt chuẩn, phòng truyền thống có mô hình trư­ờng, tủ trưng bày các hiện vật, tập hợp các thông tin về truyền thống nhà tr­ường, thành tích thi đua hàng năm và các mảng truyền thống của nhà trường từ ngày thành lập đến nay. Đặc biệt trường có khu luyện tập thể dục thể thao, có sân bóng chuyền, sân bóng đá mini, hố nhảy và bãi tập đủ cho HS hoạt động. Tr­ường cũng có một công trình n­ước sạch gồm 2 giếng khoan, đảm bảo phục vụ cho giáo viên và học sinh.

Cùng với sự đầu tư về cơ sở vật chất, nhà  trường cũng không quên chú trọng phát triển chất lượng đội ngũ giáo viên và chất lượng dạy học. Đội ngũ bảo đảm cân đối đủ tất cả các môn. Tất cả được xếp chuẩn nghề nghiệp từ khá trở lên. Có 7/17giáo viên đạt danh hiệu GV dạy giỏi cấp Huyện trở lên đạt tỷ lệ: 41,1%  trong đó có 01 giáo viên đạt danh hiệu GVDG cấp tỉnh đạt tỷ lệ: 5,9%. 100% giáo viên có t­ư tư­ởng, đạo đức phẩm chất tốt, tác phong lối sống lành mạnh, yêu nghề mến trẻ, nhiệt tình trong công tác, hiệu quả công tác cao. Bên cạnh đó, những năm trở lại đây, phong trào và thành tích của nhà trường có sự thay đổi tích cực. Nhiều học sinh đạt giải cao trong các hội thi văn hóa, thể thao cấp huyện, cấp tỉnh. Vị thứ của nhà trường nhờ vậy cũng được nâng lên đáng kể - nhất là trong 3 năm trở lại đây. Cũng như năm học trước, năm học này chất lượng đại trà được giữ vững với tỉ lệ 98.4% từ trung bình trở lên, trong đó có 123 em được khen chiếm tỉ lệ 50%. Chất lượng mũi nhọn có em Lê Ngọc Bích đạt giải nhì địa lí 9 cấp tỉnh, em Nguyễn Thanh Hoàng đạt giải khuyến khích địa lí 9 cấp tỉnh. Cấp huyện cũng đạt khá nhiều giải: em Lưu Đức Tuân đạt giải nhì hóa 8, em Dương Trọng Tấn đạt giải nhì toán 6, em Nguyễn Thị Trâm đạt giải ba văn 7. Ngoài ra còn có 1 giải khuyến khích văn 6 và 2 giải khuyến khích địa lí 8. Về TDTT, trường có 05 vận động viên tiêu biểu tham gia chủ yếu môn điền kinh, với 08 nội dung thi đấu cấp tỉnh. Và VĐV của Trường THCS Ngư Thủy Bắc đã giành được 06 huy chương: 03 vàng, 01 bạc và 02 đồng. Trong đó, Trần Thị Hải Tú giành 02 huy chương vàng (nội dung chạy 100m và chạy tiếp sức 4x100m nữ),  Nguyễn Phương Thành giành 01 huy chương vàng (nội dung chạy tiếp sức 4x100m nam),  Đặng Xuân Vũ giành 01 huy chương bạc (nội dung chạy 1500m), Nguyễn Đình Hiệu giành 01 huy chương đồng (nội dung nhảy xa) và Nguyễn Thị Ngọc Trâm giành 01 huy chương đồng (nội dung chạy 800m). Nhà trường cũng tham gia tốt hội thi em hát dân ca – hò khoan Lệ Thủy cấp THCS và đạt giải khuyến khích.

Để có được những kết quả đó là nhờ sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của các cấp, các ngành, ban giám hiệu cùng đội ngũ giáo viên, nhân viên, phụ huynh và toàn thể các em học sinh chung tay, góp sức. Đã mấy năm trôi qua kể từ ngày xảy ra sự cố môi trường biển. Làm thế nào để giữ vững số lượng và chất lượng của học sinh là một câu hỏi lớn đặt ra cho đội ngũ. Và câu trả lời cho đến thời điểm này số lượng, chất lượng ổn định là một thực tế vô cùng phấn khởi.

Tạm biệt THCS Ngư Thủy Bắc, xin chúc cho các thầy cô nơi đây có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục cống hiến đưa THCS Ngư Thủy Bắc vươn xa hơn trong tương lai.


1106thucquyen2.jpg


Thục Quyên


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com