Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 248
Số lượt truy cập: 44260542

Quảng cáo
THCS HỒNG THỦY TỎA SÁNG VỚI HỘI THI ĐIỂM ĐẾN AN TOÀN NĂM 2017 “HỌC SINH THCS VỚI VĂN HÓA GIAO THÔNG” 01/02/2018 9:05:16 CH
Thực hiện Kế hoạch 147/KH-BATGT ngày 04/12/2017 của Ban an toàn giao thông tỉnh Quảng Bình về tổ chức cuộc thi “Học sinh THCS với văn hóa giao thông”; Công văn số 1114/GDĐT ngày 25 tháng 12 năm 2017 về việc tham gia cuộc thi “Học sinh THCS với văn hóa giao thông”, trường Trung học cơ sở Hồng Thủy đã vinh dự được Phòng GD&ĐT Lệ Thủy chọn tham gia hội thi ý nghĩa này.

0102quocdung1.jpg


Ý thức được tầm quan trọng khi mình đại diện cho tất cả các trường THCS trên toàn huyện nên tập thể giáo viên và học sinh ở ngôi trường này đã có sự chuẩn bị kĩ càng, chu đáo và đầy chất lượng. Minh chứng rõ ràng nhất cho điều này là toàn đội đã giành giải nhất trong trận 1 gặp đội của PGD&ĐT Quảng Trạch  và PGD&ĐT thành phố Đồng Hới và sẽ bước vào vòng thi chung kết vào tháng 3 tới. Nếu bạn muốn tận mắt thưởng thức các phần thi thì hãy theo dõi các khung giờ trên sóng QBTV vì sẽ được phát từ tháng 1/2018 đến tháng 3/2018. Còn bây giờ hãy cùng tôi gặp gỡ những người trong cuộc – những người đã nỗ lực mang về thành quả ngọt ngào ngày hôm nay.

Giữa cái rét tê tái do có đợt không khí lạnh vừa tràn về nhưng sân trường THCS Hồng Thủy vẫn chào đón tôi bằng những sắc hoa tươi tắn và những nụ cười rạng rỡ của học sinh cũng như các thầy cô giáo. Họ vừa trở về từ hội thi và đang miệt mài với những bài học như mọi ngày. Khi tôi ngỏ ý tìm hiểu về cuộc thi “Học sinh THCS với văn hóa giao thông”, các em học sinh đã nhiệt tình chia sẻ những kỉ niệm cũng như cảm nhận của bản thân các em về hội thi đầy ý nghĩa này.

Hội thi có sự tham gia của 9 đội đến từ các PGD&ĐT trên toàn tỉnh và được chia làm 3 trận, sau 3 trận vòng loại này 3 đội nhất sẽ bước vào chung kết. THCS Hồng Thủy đại diện cho PGD&ĐT Lệ Thủy tham gia thi trận 1. Đối thủ chúng ta là đại diện PGD&ĐT Quảng Trạch và đại diện PGD&ĐT Đồng Hới, để thắng 2 đối thủ nặng kí này 20 em học sinh được chọn vào đội thi đã có sự tập luyện hết sức nghiêm túc. Các phần thi được phân chia lịch ôn tập rõ ràng, cụ thể với hệ thống câu hỏi về luật giao thông đường bộ, đường thủy và đường sắt, các loại biển báo khác nhau cũng như ý tưởng vẽ tranh tuyên truyền về an toàn giao thông theo chủ đề cho sẵn. Sau quá trình chuẩn bị, trận 1 đã thi đấu thành công vào ngày 20 tháng 1 năm 2018 vừa qua. Cả ba phần thi đều diễn ra suôn sẻ, riêng phần thi hiểu biết đội chúng ta đã thắng áp đảo. Hình thức thi của phần này tương tự như thi rung chuông vàng với 60 thí sinh tham gia. Sau khi người dẫn chương trình đọc câu hỏi, 60 em sẽ trả lời vào bảng. Thời gian hoàn thành cho mỗi câu 30 giây và gói câu hỏi tối đa là 20 câu. Đến câu hỏi thứ 3 đội Quảng Trạch đã bị loại gần hết. Đến câu thứ 8 đội Đồng Hới còn lại 1 em, đội Quảng Trạch không còn em nào và đội Lệ Thủy còn 14 em. Tổng cộng trên sân còn 15 em và các em đã đi hết 20 câu hỏi. Nếu phần thi hiểu biết căng thẳng và hồi hộp thì phần thi nhanh trí lại tràn ngập tiếng cười. Mỗi đội có 06 em tham gia phần thi này. Trong thời gian 03 phút, các thành viên trong đội sẽ cầm từng mảnh ghép (mỗi biển báo được cắt làm 3 mảnh) đi bộ và đi xe đạp qua các chướng ngại vật sau đó ghép 03 mảnh biển báo thành 01 biển báo hoàn chỉnh, đồng thời chọn tên biển báo được ban tổ chức dán sẵn ở bảng bên cạnh để ghép cho đúng. Phần thi này khép lại với kết quả tốt đẹp và bước vào phần thi sáng tạo với tâm trạng đầy hi vọng và phấn khởi. Trong thời gian 05 phút, toàn đội với 05 thành viên tham gia vẽ 01 bức tranh về chủ đề “ Đội mũ bảo hiểm cho chúng em là bảo vệ cả tương lai, trí tuệ của đất nước”. Sau đó, 01 thành viên hùng biện về nội dung bức tranh.  Để có được bức tranh như thế các em đã có thời gian tập luyện khá lâu.  Phần hùng biện dù chỉ 2  phút nhưng cũng phải làm sao để toát lên nội dung tuyên truyền trong bức tranh nên trong quá trình tập vẽ các em cũng được tập thuyết trình luôn. Nhờ thế phần thi này trường THCS Hồng Thủy cũng đạt kết quả tốt. Kết thúc cả 3 phần thi đại diện của Lệ Thủy đạt số điểm cao nhất vượt qua Quảng Trạch và Đồng Hới để tiếp tục bước vào vòng thi chung kết.

Tôi không bất ngờ trước kết quả này bởi đó là sự nỗ lực của cả một tập thể, là sự chuẩn bị tươm tất, kĩ càng ngay từ khâu lên kế hoạch. Tôi thầm khâm phục khi thấy kế hoạch tập luyện và dự thi của nhà trường. Từng phần thi, từng nội dung dù là nhỏ nhất đều được phân công cụ thể, rõ người, rõ việc. Thầy giáo Nguyễn Văn Chung – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường khẳng định: Chúng tôi xem tham gia hội thi cũng là một nhiệm vụ chính trị của trường nên tất cả các bộ phận, tổ chức, cá nhân được phân công đều tham gia hưởng ứng tích cực. Đồng thời nhà trường cũng đã bố trí thời gian hợp lí cho các em trong đội tuyển được tập luyện tốt để có thể giành kết quả cao. Mục tiêu đặt ra của toàn đội còn xa hơn thế nên với chúng tôi nhất trận 1 mới chỉ là sự bắt đầu.”

Chắc chắn rồi, đó chỉ mới là sự bắt đầu bởi mục tiêu phấn đấu đang còn ở phía trước. Trận chung kết với một đại diện khác của Đồng Hới và Quảng Ninh sẽ được truyền hình trực tiếp vào tháng 3 năm 2018, tin tưởng rằng THCS Hồng Thủy sẽ chuẩn bị tâm thế thật vững vàng và giảnh được kết quả tuyệt vời như khi thi vòng loại. Một lần nữa xin chúc mừng sự cố gắng của thầy trò THCS Hồng Thủy, chúc cho nhà trường sẽ đạt được kết quả mĩ mãn trong trận chung kết sắp tới.

Quốc Dung

Một số hình ảnh khác của hội thi

0102quocdung2.jpg

0102quocdung3.jpg

0102quocdung4.jpg

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com