ĐỒNG CHÍ LÊ VĂN BẢO - UVTV TỈNH ỦY, TRƯỞNG BAN DÂN VẬN THĂM HỎI, CHÚC TẾT ĐỒNG BÀO VÙNG CAO LỆ THỦY
Thực hiện chương trình công tác năm 2021, nhân dịp chuẩn bị đónTết cổ truyền của dân tộc, Ban Dân vận tỉnh cùng hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã thành lập đoàn công tác thực hiện thăm hỏi, tặng quà Đảng bộ, chính quyền và đồng bào dân tộc Bru Vân Kiều trên địa bàn xã Lâm Thủy và Kim Thủy.
GIÁO DỤC LỆ THỦY VÀO XUÂN
Thứ hai, 08/02/2021 08:24
Mùa xuân, mùa của vạn vật sinh sôi, mùa của trăm hoa khoe sắc. Đó là quy luật của cuộc sống, của sự sinh tồn. Theo như Dịch lý, thì: “Xuân sinh, Hạ trưởng, Thu liễm, Đông tàng”, tương ứng với Tứ quý: Ôn, Nhiệt, Lương, Hàn. Mùa xuân tươi tốt làm lộc văn đâm cành trổ nhánh trên mọi ngóc ngách của văn nhân...
TẾT TRÊN QUÊ HƯƠNG TƯỚNG GIÁP
Thứ hai, 08/02/2021 08:26
Những chồi cây, náu mình tránh rét trong giấc ngủ đông, âm thầm tích tụ nhựa sống nay đã trỗi dậy một màu xanh non mơn mởn. Hàng lộc vừng âm thầm trút lá nay nẩy những lộc xuân tươi mới. Xuân đã đến rồi! Nắng đã vàng một màu óng ả như mật. Ngoài đường, dòng người cuối năm tất bật, rộn rã chộn rộn chuyện sắm Tết. Dòng Kiến Giang xanh thắm màu trầm tích mấy trăm năm qua như bừng sáng. Thời khắc giao mùa đã đến, tiếng vọng mùa xuân thắm nồng trên mắt cười của người dân Lệ Thủy.
“TẾT SUM VẦY NĂM 2021” ẤM TÌNH ĐOÀN VIÊN
Thứ sáu, 05/02/2021 03:59
Năm 2021 là năm thứ 4 Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy tổ chức chương trình "Tết sum vầy", đây là hoạt động thiết thực của Liên đoàn Lao động huyện Lệ Thủy tổ chức thường niên nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, hỗ trợ giúp đoàn viên công đoàn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn sum họp gia đình, đón tết cổ truyền dân tộc vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc, tạo động lực để động viên khích lệ đoàn viên, người lao động làm việc tốt hơn, có năng suất chất lượng cao và ngày càng gắn bó với doanh nghiệp, với tổ chức công đoàn.
NIỀM VUI ĐẦU XUÂN CỦA TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ NGÀNH GIÁO DỤC LỆ THUỶ
Thứ tư, 03/02/2021 03:00
Vốn là dân "văn chương" và sẵn máu văn nghệ nên các hoạt động văn hóa ở địa bàn tôi thường quan tâm và dành nhiều thời gian tìm hiểu. Vì thế, việc Phòng GD&ĐT Lệ Thủy tổ chức thường niên cuộc gặp gỡ với các cộng tác viên đầu xuân là một "sự kiện" đáng chú ý. Câu chuyện tưởng là lạ, thế mà có thật. "Ơ hay! nói đùa đấy chứ" - nhà báo Lưu Ngọc Hà - báo GD&TĐ ngạc nhiên. Tôi bẽn lẽn:"Đại khái là cây nhà lá vườn, quê mình là vậy. Không phải cái gì cũng được như một tờ báo chuyên nghiệp đâu".
BỪNG LÊN NIỀM TIN ĐI TỚI
Thứ tư, 03/02/2021 10:56
Đảng ta, nước ta, dân ta; Đảng mình, nước mình, dân mình-những lời gọi gần gũi, ấm áp ấy những ngày này lại vang lên trong tâm can, trong mọi câu chuyện của mỗi cán bộ và người dân.
XUÂN ĐẤT TRỜI TÔ THẮM CHO ĐẢNG TA
Thứ tư, 03/02/2021 10:53
Đảng ta ra đời vào mùa xuân, mùa xuân của đất nước và dân tộc với tràn đầy hạnh phúc và ước vọng. Như một lẽ tự nhiên, hằng năm, cứ vào độ Tết đến, xuân về, cả dân tộc Việt Nam lại hân hoan, tưng bừng đón chào năm mới, chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Đảng quang vinh (3/2/1930) - một ngày lịch sử đi vào trái tim của triệu triệu người con đất Việt.
KẾT QUẢ THI ĐẤU MÔN BƠI LỘI
Thứ hai, 01/02/2021 02:15
Ban tổ chức giải Thể dục Thể thao học sinh huyện Lệ Thủy năm học 2020-2021 xin giới thiệu kết quả thi đấu các nội dung môn Bơi lội như sau:
GHI NHẬN TỪ HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI HUYỆN LỆ THỦY
Chủ nhật, 31/01/2021 03:25
Tìm được giáo viên giỏi từ hạt nhân ưu tú của các trường THCS trên toàn huyện, trên cơ sở đó, đánh giá, vinh danh nhằm động viên, khuyến khích việc dạy và học theo Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT, quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở của Bộ GD&ĐT là thành công nổi bật trong hội thi năm này. Đó là khẳng định của ông Lê Ngọc Thành, P. TP GD&ĐT Lệ Thủy.
KHAI MẠC TRỌNG THỂ ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU TOÀN QUỐC LẦN THỨ XIII CỦA ĐẢNG
Thứ năm, 28/01/2021 09:28
Sáng 26/1, tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể, bắt đầu chương trình làm việc chính thức.
HUYỆN LỆ THỦY GẶP MẶT BÁO CHÍ, THÔNG TIN KINH TẾ - XÃ HỘI NĂM 2020
Thứ hai, 25/01/2021 08:55
Chiều ngày 22 tháng 01, Huyện ủy, UBND huyện Lệ Thủy đã trang trọng tổ chức buổi "Gặp mặt báo chí, thông tin tình hình kinh tế - xã hội năm 2020". Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Sở Thông tin - Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam tỉnh, Báo Quảng Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Bình, Đài Phát thanh - Truyền hình Lệ Thủy cùng đông đảo phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí.
HOA HẬU ĐỖ THỊ HÀ LẦN ĐẦU TRỔ TÀI CA HÁT KHI ĐI TỪ THIỆN Ở QUẢNG BÌNH
Thứ sáu, 22/01/2021 08:16
TPO - Hoa hậu Việt Nam 2020 đã có những trải nghiệm đáng nhớ khi học hát hò khoan - một di sản văn hoá phi vật thể của huyện Lệ Thuỷ, Quảng Bình.
PHÒNG GD&ĐT LỆ THỦY: KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CẤP THCS
Thứ ba, 19/01/2021 08:27
Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2020-2021, ngày 18/01/2021 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lệ Thủy khai mạc Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp huyện cấp THCS, năm học 2020 - 2021. Đến dự khai mạc Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Vững – HUV, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cùng các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ Phòng GD&ĐT huyện và Hiệu trưởng các đơn vị trực thuộc.
KẾT QUẢ THI ĐẤU MÔN BÓNG ĐÁ
Thứ tư, 20/01/2021 05:43
Ban tổ chức giải Thể dục Thể thao học sinh huyện Lệ Thủy năm học 2020-2021 xin giới thiệu kết quả thi đấu các nội dung môn Bóng đá như sau:
KẾT QUẢ THI ĐẤU MÔN BÓNG CHUYỀN
Thứ tư, 20/01/2021 05:38
Ban tổ chức giải Thể dục Thể thao học sinh huyện Lệ Thủy năm học 2020-2021 xin giới thiệu kết quả thi đấu các nội dung môn Bóng chuyền như sau: