Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 259
Số lượt truy cập: 53989943

Quảng cáo
THCS Tân Thủy 20/02/2020 3:00:29 CH

Địa chỉ:            Xã Tân Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại:      052.3959069.

Email: thcstanthuy@lethuy.edu.vn

Website: www.thcstanthuy.edu.vn

Hiệu trưởng:   Trương Như Thuần - 0888.303.858; PHT: Nguyễn Văn Hiệu - 0918.848.423

TRƯỜNG THCS TÂN THỦY - 5 NĂM MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

 

Nếu ai đã một lần trở về với địa chỉ đỏ cách mạng Miếu Thần Hoàng - Di tích lịch sử văn hóa - nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của vùng nam Quảng Bình, thì không thể quên được mảnh đất Tân Thủy anh hùng yêu thương, đã gồng mình trong các cuộc kháng chiến để bảo vệ tổ quốc. Nay Tân Thủy đã tươi mới một màu xanh hy vọng, sự trở mình với cuộc sống mới, sự đổi thay trong công cuộc xây dựng nông thôn mới.

Thật tự hào khi trường THCS Tân Thủy được tọa lạc trên một khuôn viên đẹp tại trung tâm văn hóa, thuộc thôn Tân Bằng - xã Tân Thủy - huyện Lệ Thủy. Trường nằm trên mảnh đất trung tâm của quê hương cách mạng, với diện tích khép kín là 1500.000 m2, gồm một dãy nhà hai tầng 8 phòng và hai dãy nhà cấp 4 dùng làm phòng học, phòng chức năng và các phòng tổ bộ môn, phòng thư viện rộng rãi, phong phú về đầu sách. Khuôn viên trường thoáng mát, đầy đủ sân chơi cho học sinh, sân học thể dục riêng biệt, đặc biệt trường có hệ thống cây xanh, bóng mát được trồng lâu năm và bố trí hợp lý, cùng với những thảm cỏ tự nhiên được cắt xén tạo nên một vẻ đẹp hài hòa cho ngôi trường.

tanthuy1.jpg

Trường THCS Tân Thủy được thành lập từ tháng 5 năm 1960, trải qua quảng thời gian 55 năm với bao thăng trầm, chuyển đổi, bao khó khăn vất vả, cơ sở vất chất, khuôn viên trường lớp còn bao bộn bề thiếu thốn. Biết bao nhiêu thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh, cùng với lãnh đạo địa phương và phụ huynh bắt tay xây dựng, khôi phục đưa ngôi trường ngày một thay da đổi thịt cả về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, cơ sở vật chất đến nay vẫn còn thiếu thốn, phong quang trường lớp còn phải cải thiện và xây dựng nhiều, nhằm đáp ứnng nhu cầu dạy và học, phù hợp với quá trình phát triển giáo dục trong thời đại mới. Nhưng chất lượng giáo dục đại trà, đầu tư cho mũi nhọn học sinh giỏi các cấp, chất lượng tốt nghiệp lớp 9 và tỷ lệ học sinh thi, tuyển vào lớp 10 THPT ngày một cao hơn.

Trước tình hình đó, BGH nhà trường đã trăn trở, tìm hướng để cải thiện, nâng cao hiệu quả và thực hiện thành công bao bộn bề công việc đã được đặt ra. Dưới sự chỉ đạo, tư vấn, giám sát của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy, đồng thời bằng sự liên hệ chặt chẽ giữa nhà trường và lãnh đạo địa phương. Trong 5 năm (từ năm 2011 đến năm 2015), trường THCS Tân Thủy đã có sự đầu tư mạnh mẽ nhằm phục vụ tốt cho công tác dạy và học: Đã lắp đặt toàn bộ các phòng học máy chiếu qua đầu và màn hình 51in, lắp đặt và đưa vào sử dụng có hiệu quả phòng nghe nhìn; trang Website được đưa vào sử dụng và quản lý tốt; bổ sung thêm hệ thống máy tính cho phòng tin học, trang cấp máy tính xách tay để các tổ chuyên môn, thư viện, thiết bị, y tế, Đội. Đội ngũ giáo viên tự trang cấp máy tính xách tay 100% để đáp ứng yêu cầu ứng dụng CNTT trong quản lý, trong công tác dạy và học nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, nhà trường và công đoàn đã xây dựng được đội ngũ giáo viên đoàn kết, nhất trí cao, có tinh thần thương yêu, tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Biết chăm lo công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ tay nghề. Số CB, GV, NV trên chuẩn 21 đồng chí, đạt chuẩn 100%, đến nay, đội ngũ có 15 giáo viên dạy giỏi cấp Huyện, Tỉnh.

Trong những năm từ 2011 đến 2015, bằng khẩu hiệu xuyên suốt “dù khó khăn đến đâu cũng ra sức thi đua dạy tốt, học tốt”. Dưới sự chèo lái đúng hướng của BGH nhà trường, sự nỗ lực phấn đấu vượt qua bao khó khăn, cùng với sự đồng thuận của tập thể HĐSP, trong 5 năm liền đã làm thay da đổi thịt một ngôi trường ở vùng nông thôn kinh tế còn khó khăn, đã tạo dựng được niềm tin ở phụ huynh và bao thế hệ học sinh của nhà trường, đã thực sự gặt hái những quả ngọt đầy niềm tin và hứa hẹn sau bao ngày ươm mầm, trồng cây. Kết quả đạt được trong 5 năm, từ chất lượng giáo dục đại trà, đến tỷ lệ học sinh tốt nghiệp lớp 9, tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 THPT luôn đạt kết quả năm sau cao hơn năm trước. Công tác mũi nhọn luôn được quan tâm đúng mức, từ việc mòn mỏi chờ đợi các giải học sinh giỏi, đến nay trường THCS Tân Thủy đã khẳng định được chính mình với:

- Đạt 11 giải các kỳ thi học sinh giỏi và năng khiếu cấp Quốc gia.

- Đạt 32 giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp Tỉnh.

- Đạt hơn 120 giải các kỳ thi học sinh giỏi cấp Huyện.

- Học sinh năng khiếu cấp Tỉnh đạt 23 HC các loại; cấp Huyện 27 giải.

- Giải đồng đội các kỳ thi HSG văn hóa cấp huyện 16 giải.

- Giải ba cấp Huyện thi Hùng biện tiếng Anh;

- Giải nhất thi nghiên cứu KHKT cấp huyện; giải nhì cấp Tỉnh; giải KK Quốc gia;

- Giải nhì Huyện cuộc thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.

tanthuy2.jpg

Như tìm được một lối đi đúng hướng, phát huy mọi nguồn lực, tạo dựng được sức mạnh tổng hợp. Những thành tích đạt được hôm nay của Trường THCS Tân Thủy đã thấm bao giọt mồ hôi vất vả, nhọc nhằn, sự nỗ lực vươn lên không ngừng nghĩ của BGH, của tập thể HĐSP, của bao thế hệ học trò. Sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự chỉ đạo đúng hướng của Phòng GD&ĐT Lệ Thủy. Trường THCS Tân Thủy từng bước phát triển và trên đà khẳng định mình, không thỏa mãn với những gì đã đạt được, mà nỗ lực vươn tới những kết quả và tầm cao mới.

 

Lê Xuân Sửu


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com