Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 385
Số lượt truy cập: 58598186

Quảng cáo
THCS Lệ Ninh 20/02/2020 3:08:05 CH

Địa chỉ:         TT Lệ Ninh - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Q.Bình.

Điện thoại:      052.3996212.

Email: thcsleninh@lethuy.edu.vn

Website: www.thcsleninh.edu.vn

Hiệu trưởng:   Trần Cảnh Kiên - 0905.933.226; 

PHT: Nguyễn Thọ Sinh - 0917.955.714

THCS LỆ NINH NỬA THẾ KỈ- MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

 

Đến với Trường THCS Lệ Ninh huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, người ta không chỉ biết đến một ngôi trường được xây dựng bề thế, đẹp mắt ở ngay trung tâm thị trấn Nông trường Lệ Ninh, Huyện Lệ thủy, tỉnh Quảng Bình mà còn biết đến trường như một điểm sáng của giáo dục huyện Lệ Thủy, với bề dày thành tích trong phong trào thi đua dạy tốt và học tốt, cũng như các hoạt động Đoàn, Đội,... Lịch sử hình thành và phát triển của trường đã trở thành bài học truyền thống nhắc nhở bao thế hệ giáo viên, học sinh nơi đây.

Tiền thân của trường THCS Lệ Ninh  là trường cấp I- II Nông trường Lệ Ninh. Năm học 1967-1968, trường cấp I- II Nông trường Lệ Ninh có 02 lớp 5 với 67 học sinh, trường được đóng tại đội 5 Nông trường Lệ Ninh, trong thời gian này một số học sinh của trường cùng với học sinh toàn Tỉnh phải sơ tán ra Bắc theo kế hoạch K8 của TW Đảng và cho đến năm 1973 khi hiệp định Pa-ri được ký kết, một số học sinh Nông trường Lệ Ninh sơ tán trở về; trường tiếp tục được phát triển  trên quê hương mình với tên gọi  mới: Trường phổ thông cơ sở Lệ Ninh, đóng tại  Đội xây dựng- Nông trường Lệ Ninh. Đến năm học 1992-1993 trường PTCS Lệ Ninh lại được sáp nhập với trường Trung học VH- VL  nông trường Lệ Ninh và có tên gọi mới : Trường cấp 2- 3 Thị trấn NT Lệ Ninh, được đóng trên địa bàn thôn Liên Cơ. Trải qua bao nhiêu thay đổi do chiến tranh, rồi tách nhập với nhiều tên gọi khác nhau, cho đến ngày 12  tháng 01 năm 1999 trường  được chính thức mang tên: Trường THCS Lệ Ninh, theo Quyết định của UBND Tỉnh Quảng Bình.

Từ những năm tháng mới thành lập trường, trong điều kiện chiến tranh, trên bom dưới đạn, trường lớp đơn sơ, nhà tranh, vách đất,.. được sự quan tâm của Đảng, nhà nước và Bộ giáo dục, một lực lượng giáo viên được đào tạo chính quy, đầy nhiệt tình và trí tuệ  từ mọi miền quê khác nhau đã được điều động vào chi viện cho Nông trường quốc doanh Lệ Ninh.  Hình ảnh những người thầy như Thầy Võ Quang Liêu (Thừa Thiên- Huế), Thầy Quảng Trọng Hùng (Quảng Nam), Thầy Nguyễn Hữu Chất, ... những nhà giáo tiêu biểu cho một thế hệ thầy cô trong kháng chiến chống Mỹ đã từng lăn lộn, vượt qua mưa bom bão đạn ác liệt của chiến tranh, bám trường, bám lớp, đem ánh sáng của trí tuệ, nhiệt huyết cách mạng truyền thụ cho học sinh, mãi mãi là những tấm gương sáng ngời, mẫu mực. Chính từ mái trường này, dưới sự dạy dỗ của thầy cô, bao thế hệ học sinh đã trưởng thành và đóng góp công lao to lớn cho đất nước.

Gần 50 năm cùng với sự trưởng thành và đổi mới của quê hương, đất nước, trường THCS Lệ Ninh phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường : Đoàn kết nhất trí , không ngừng tự học ,tự rèn để nâng cao phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn đáp ứng tốt vai trò , nhiệm vụ của một đơn vị trọng điểm chất lượng cao. Trường thực sự đã lớn lên về mọi mặt. Hình ảnh của trường PTCS Lệ Ninh hôm qua và hình ảnh của THCS Lệ Ninh hôm nay là một minh chứng sâu sắc cho quá trình trưởng thành và phát triển của một ngôi trường từ quy mô trường lớp đến chất lượng giáo dục toàn diện.

  Với những cố gắng vượt bậc và thành tích đã đạt được, năm  2004 trường đã được công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia bậc THCS giai đoạn 2001-2010. Đây là trường THCS đầu tiên  đạt chuẩn quốc gia trên mảnh đất Lệ Thủy anh hùng. Năm 2015, lại lần nữa vinh dự cho trường THCS Lệ Ninh được Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Bình đã kí quyết định cộng nhận trường THCS Lệ Ninh đạt chuẩn quốc gia sau 5 năm. Được công nhận trường chuẩn quốc gia, đó  không chỉ là niềm tự hào của thầy trò trường THCS Lệ Ninh, niềm vinh hạnh của nhân dân thị trấn Nông trường Lệ Ninh, của ngành giáo dục huyện Lệ Thủy mà đó còn là hành trang quý báu để thầy trò tiếp tục  sự nghiệp trồng người ở nơi đây.

Cuộc sống là một sự vận động. Trong hành trình của sự vận động đó không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Và trường THCS Lệ Ninh cũng không nằm ngoài sự ngoại lệ đó. Sự dừng lại trong một thời điểm nào đó âu cũng là một sự trở mình đáng có để trường tiếp tục phấn đấu vươn lên. Chúng ta hãy tin tưởng rằng :  Mùa xuân sẽ mãi mãi trường tồn trên mái trường có bề dày truyền thống này. Bởi lẽ   “Người ta là hoa của đất”. Mầm xanh mọc trên Thị trấn miền núi thấp sẽ cứng cáp, dẻo dai ,vững chãi để vươn ra biển lớn !


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com