Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Dương Văn Dũng
Dương Văn Dũng
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 169
Số lượt truy cập: 62963301

Quảng cáo
TH SỐ 1 SEN THỦY: TỎA NGÁT NHƯ HƯƠNG SEN 9/22/2018 8:46:01 AM
Địa chỉ: Thôn Xóm Phường , xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình Điện thoại: 0523 953 193 Hiệu trưởng: Lê Đức Huấn- SĐT: 0918 880 354

TH SỐ 1 SEN THỦY: TỎA NGÁT NHƯ HƯƠNG SEN

Địa chỉ:   Thôn Xóm Phường , xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình        

Điện thoại:       0523 953 193

Hiệu trưởng:   Lê Đức Huấn- SĐT: 0918 880 354

Trường TH số 1 Sen Thủy là một trong 2 đơn vị Tiểu học của xã Sen Thủy, đầu thập kỷ 90 nguyên là trường  PTCS cấp 1-2 Sen Thủy được chia tách từ  năm 1997. Chạy dọc theo con đư­ờng Thiên lí Bắc Nam, qua Bàu Sen huyền thoại đây chính là quê hư­ơng Sen Thuỷ anh hùng đang từng ngày thay da đổi thịt. Một địa chỉ đáng tin cậy và đáng tự hào của ngư­ời dân Sen Thuỷ  nói chung và các bậc phụ huynh có con em đang độ tuổi đền trư­ờng: Trư­ờng TH số 1 Sen Thuỷ! Dưới mái trường này đã có biết bao cán bộ giáo viên miệt mài cống hiến, và nhiều lắm những học sinh nay đã trưởng thành.

2209thsen1.jpg

Năm 1997, được tách ra từ trường PTCS Sen Thuỷ, từ chỗ chỉ cơ sở vật chất ban đầu hết sức nghèo nàn, chỉ là các lớp học tạm và sử dụng lại các nhà kho của Hợp tác xã, các thầy cô giáo mang cái chữ đến cho học sinh nơi đây phải vượt suối băng đèo với bao nỗi khó khăn. Mỗi khi nghĩ lại lòng ai cũng thấy ngậm ngùi và hạnh phúc! Sen Thuỷ là vùng quê nghèo, vẫn còn giai thoại là “cơm bữa diếp”  nhưng là địa phương giàu truyền thống cách mạng, có bề dày văn hoá, học sinh nơi đây chăm ngoan, hiếu học; các bậc phụ huynh đã ý thức được việc học của con em mình và điều đó là nguồn động viên quí báu nhất của các thầy cô giáo đã từng đến đây công tác. Trường TH số 1 Sen Thuỷ đã thai nghén và trưởng thành trong lòng Đảng bộ và nhân dân Sen Thuỷ từ những ngày đầu vô cùng khó khăn gian khổ, vẫn còn đó hình ảnh người thầy với chiếc ba lô con cóc vượt suối băng rừng đến đây gieo cái chữ cho đời.

Với quyết tâm cao của Đảng bộ chính quyền địa phương và sự nổ lực bền bỉ của bao thế hệ thầy cô giáo, hoà nhịp với xu thế phát triển của Giáo dục, trường TH số 1 Sen Thuỷ xứng đáng với niềm tin, niềm hi vọng của nhân dân.

Chất lượng đội ngũ ngày càng được nâng cao, trình độ đào tạo 100% đạt chuẩn trong đó 95% trên chuẩn, đã có 15 giáo viên được công nhận là GVDG cấp trường, 11 giáo viên dạy giỏi cấp huyện, nhiều giáo viên có ý thức nghề nghiệp, tâm huyết với học sinh thực sự là nồng cốt, cốt cán của nhà trường như cô Trần Thị Cúc là Giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Tỉnh năm học 2014-2015; Cô Trần Thị Trang Nhung-Phó hiệu trưởng là CBQL giỏi cấp Tỉnh năm học 2011-2012 . Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin được đẩy mạnh, 100% giáo viên sử dụng thành thạo máy tính và soạn bài trên máy; các tiết thao giảng dự giờ đều sử dụng máy chiếu đa năng, trình chiếu PowerPoint; đã tổ chức dạy học anh văn, tin học cho tất cả các lớp 3,4,5 theo yêu cầu trong thời kì mới.

Cơ sở vật chất được tăng trưởng, nhiều công trình, khuôn viên được cải tạo trang thiết bị được bổ sung từ nguồn kinh phí trên cấp, của địa phương và đóng góp của phụ huynh; tranh thủ được hỗ trợ của dự án PLAN và các nhà hảo tâm các doanh nghiệp, những tấm lòng vàng đã động viên kịp thời những học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt. Với chừng ấy cũng đủ nói rằng Giáo dục TH Số 1 Sen Thuỷ đã được sự quan tâm của toàn xã hội, nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hoá giáo dục.

Tích cực hưởng ứng các cuộc vận động của ngành, tập thể HĐSP nhà trường đoàn kết ra sức phấn đấu từng bước nâng cao chất lượng dạy học theo hướng  “ổn định và phát triển”, xây dựng điều kiện dạy học theo hướng “chuẩn hoá- hiện đại hoá”; xây dựng môi trường giáo dục thực sự đi vào chiều sâu, ngày càng tốt hơn, thân thiện hơn . Trên khuôn mặt rặng rỡ, tự tin trong bộ đồng phục của các em học sinh, đã không có sự phân biệt giữa học sinh này và học sinh khác, các em đã thực sự sống trong tình yêu thương của thầy cô giáo tình bằng hữu của bạn bè.

Năm học 2018-2019 nhà trường xác định mục tiêu sát thực với chất lượng giáo dục trong nhiều thập kỉ qua:  Phong trào “Trường học thân thiện- HS tích cực" đạt xuất sắc, trường duy trì vững chắc Chuẩn quốc gia mức độ 1 sau 5, trường đạt chuẩn trường học an toàn phòng chống tai nạn thương tích, thư viện đạt xuất sắc, thân thiện, thiết bị: Tốt, chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh tiêu biểu năm 2018, tập thể lao động tiên tiến, đơn vị văn hóa, có 2/3 tổ tiên tiến; 1 tổ xuất sắc, công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, chi đoàn đạt vững mạnh xuất sắc, liên đội đạt Liên đội TNTP vững mạnh xuất sắc. Phấn đấu đạt Lao động tiên tiến và HTNV 100%, trong đó CSTĐ đạt 3-4 đ/c, LĐTT: 17 đ/c, HTNV: 7 đ/c, CBQL giỏi cấp huyện: 1 đ/c, giáo viên dạy giỏi cấp huyện: 13; cấp trường: 18.

Nhiều năm qua nhà trường đã, giữ vững về quy mô trường lớp. Chất lượng giáo dục tiếp tục tăng trưởng; Giữ vững kết quả phổ cập GDTH đúng độ tuổi; Cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư tăng trưởng; Đội ngũ đã vững vàng hơn về chuyên môn. Thực hiện tốt công tác xã hội hoá giáo dục, công tác quản lý chỉ đạo đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của năm học.

Vượt lên sự nghèo nàn, thiếu thốn, sự khốc liệt của chiến tranh, trường TH Số 1 Sen Thủy đã làm tròn nhiệm vụ chính trị vẻ vang của mình là đào tạo thế hệ trẻ cho tương lai đất nước. Trải qua 20 năm phấn đấu và trưởng thành, có biết bao người học trò ưu tú ra đi từ mái trường này. Thời gian đã, đang và sẽ lùi xa về quá khứ dấu ấn của các thế hệ giáo viên và học sinh của trường vẫn mãi mãi sáng ngời nhiều học sinh đạt nhiều thành tích cao và nhiều giáo viên trưởng thành từ mái trường TH số 1 Sen Thủy.

Vẫn còn đó những khó khăn, Sen Thuỷ là địa bàn có tỷ lệ hộ nghèo khá cao, phòng học chưa đáp ứng được yêu cầu của giáo dục giai đoạn hiện nay, trang thiết bị các phòng chức năng chưa thực sự hiện đại, nhưng với những thành quả đạt được, sự quyết tâm, đồng lòng của Đảng bộ và nhân dân, sự nhiệt tình tâm huyết của tập thể thầy cô giáo, sự hỗ trợ của toàn xã hội hy vọng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Đảng, nhà nước và ngành giao phó.

Không có thành công nào v­ượt ra ngoài khó khăn, gian khổ, không có ngọt ngào nào mà không trải đắng cay. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà tr­ường luôn xác định rằng: Vẫn còn nhiều khó khăn, gian khổ ở phía tr­ước và cũng có không ít những bất cập trong giáo dục hiện tại, song Đảng bộ, nhân dân Sen Thuỷ nói chung, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trư­ờng PTCS cấp 1+2 Sen Thuỷ nói riêng có quyền tự hào về sự thành công của nhà trường trong 55 năm phấn đấu và trưởng thành.

Không có thành công nào v­ượt ra ngoài khó khăn, gian khổ, không có ngọt ngào nào mà không trải đắng cay. Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà tr­ường luôn xác định rằng: Vẫn còn nhiều khó khăn, gian khổ ở phía tr­ước và cũng có không ít những bất cập trong giáo dục hiện tại, song Đảng bộ, nhân dân Sen Thuỷ nói chung, cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trư­ờng TH Số 1 Sen Thuỷ nói riêng có quyền tự hào về sự thành công của nhà trường trong 21 năm phấn đấu và trưởng thành. Từ đây, một chặng đường mở ra để  TH Số 1 Sen Thuỷ khẳng định mình, vững vàng bước tiếp vào tương lai, hoàn thành sự nghiệp trồng người xứng đáng là mái trường địa đầu, cực nam của huyện nhà Lệ Thuỷ.

HT: Lê Đức Huấn

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com