Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 153
Số lượt truy cập: 45871708

Quảng cáo
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG TH&THCS NGƯ THỦY TRUNG VỚI HOẠT ĐỘNG “NỐI VÒNG TAY NHÂN ÁI” 28/12/2017 12:23:45 CH
Không khí rộn ràng của những ngày cuối năm hòa với tiết trời lạnh giá của những ngày đầu đông tràn về cũng là lúc chúng ta nên dành cho nhau tình thương, sự sẻ chia và đồng cảm. Với tinh thần đó, thầy và trò trường TH&THCS Ngư Thủy Trung đã có buổi gặp gỡ, giao lưu nghệ thuật và chia sẻ khó khăn với Công ty Nghệ thuật nhân đạo Cội nguồn – Một trung tâm nghệ thuật dành riêng cho người khuyết tật do ảnh hưởng của chất độc màu da cam.

Buổi giao lưu được mở đầu bằng bài phát biểu của thầy giáo Nguyễn Văn Kiên – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường hãy chung tay góp sức ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam – những số phận đã phải gánh chịu quá nhiều mất mát, đau thương do chiến tranh để lại. “Lá lành đùm lá rách”, “Thương người như thể thương thân” – truyền thống nhân văn đó đã ăn sâu vào tâm thức của mỗi người dân đất Việt để rồi ngày hôm nay, đạo lí đó lại nhen lên khi chúng tôi gặp những mảnh đời bất hạnh, phải gánh chịu biết bao thiệt thòi. Sau lời kêu gọi của thầy, đại diện hội đồng sư phạm và các lớp lên ủng hộ những nạn nhân tật nguyền. Những món quà tuy nhỏ nhưng nặng ân tình giữa tiết trời lạnh buốt làm ấm lòng người nhận, tăng động lực người cho để rồi sự đồng cảm, sẻ chia đó sẽ giúp họ lạc quan, mạnh mẽ hơn trong cuộc sống này, là ánh sáng thắp lên những ước mơ, hi vọng ở những nơi u tối, những góc khuất của cuộc đời.

2212ngutrung1.jpg

2212ngutrung2.jpg

Thầy và trò nhà trường ủng hộ nạn nhân chất độc màu da cam

Đáp lại sự quan tâm, sẻ chia quý báu của tập thể thầy và trò nhà trường là những tiếng hát, lời ca đến từ những nạn nhân chất độc màu da cam trong đoàn. Cảm nhận những lời ca trong sáng, những màn ảo thuật không thể giải thích vì sao làm được như vậy khiến chúng tôi nhận ra một điều rằng cơ thể họ có thể không lành lặn, vẹn nguyên như những con người bình thường song trái tim họ thì không hề tật nguyền, không một chất độc nào có thể làm tàn phế những trái tim mạnh mẽ, ngày đêm vẫn chung nhịp đập với cộng đồng nhân loại. Thật đúng với lời phát biểu của Thủ tướng Vũ Đức Đam trong buổi lễ ra mắt Ủy ban quốc gia về người khuyết tật: “Họ được gọi là người khuyết tật. Họ có thể có cơ thể không lành lặn nhưng có tâm hồn cao đẹp mà không ít người dù cơ thể lành lặn lại không có được.  Họ là những người đặc biệt, những người rất đáng khâm phục, đáng được trân trọng. Họ tuyệt nhiên không cần những người khác thương hại. Họ cần sự tôn trọng, sẻ chia, tạo điều kiện để cùng nhau làm cuộc sống này có ý nghĩa hơn”. 

  2212ngutrung3.jpg

2212ngutrung4.jpg

2212ngutrung5.jpg

2212ngutrung6.jpg

Một số tiết mục biểu diễn nghệ  thuật của đoàn

Buổi giao lưu khép lại song âm hưởng của nó vẫn còn vang mãi trong lòng thầy và trò trường TH&THCS Ngư Thủy Trung cũng như những thành viên trong đoàn Nghệ thuật nhân đạo Cội nguồn. Tạm biệt chiếc xe của đoàn, chúng tôi mong rằng họ sẽ luôn giữ trong mình một tinh thần lạc quan, một nghị lực sống phi thường và mãi là những bông hoa tươi thắm tỏa ngát hương cho đời. Và chúng tôi – những người may mắn hơn họ càng thấy mình phải sống đẹp, sống ý nghĩa hơn, bởi lẽ “Sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình!”.

TH&THCS Ngư Thủy Trung
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com