Giới thiệu trường
Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 309
Số lượt truy cập: 50097466

Quảng cáo
MN Dương Thủy

Địa chỉ: Xã Dương Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại:     0523.959627        Website: mnduongthuy.edu.vn

Hiệu trưởng:   Trần Thị Hồng Thắm - 0918.894.737; 

Phó Hiệu trưởng: Trần Thị Thủy - 0815.150.326; Nguyễn Thị Nhì - 0913.654.431.

Trường mầm non Dương Thuỷ đi lên và phát triển

 

Từ trung tâm huyện Lệ Thuỷ đến với mảnh đất Dương Thuỷ không xa v phía Đông - Bc, là mt vùng trung du bán sơn địa chy dài theo phía t ngn dc sông Đâu giang dài 7km được chia thành 2 vùng sinh thái tình hình kinh tế xã nhà còn nhiu khó khăn.Thế nhưng, hàng năm cứ đến dịp kỹ niệm Quốc khánh 2/9 trên dòng sông đâu giang diễn ra lễ hội đua thuyền do địa phương tổ chức và đây cũng chính là lễ hội truyền thống của xã nhà.

Dương Thuỷ là mảnh đất giàu truyền thống hiếu học từ xưa đến nay. Trong thời kỳ gian khổ chống Mỹ cứu nước giáo dục của Dương Thuỷ đã từng là ngọn cờ đầu của ngành giáo dục toàn Miền Bắc.

Trường Mầm non Dương Thuỷ thành lập năm 1989. giáo dục mầm non được xem như là đứa con út ra đời muộn màng trong sự nghiệp giỏo dục xó nhà. Cơ sở vật chất ban đầu cũn hết sức sơ sài, tạm bợ, các lớp học 100% là phòng mượn, nhà thôn khoảng cách giữa các lớp xa trường có 5 khu vực các khu vực cách trung tâm 3 km. Khu vực Đông thiện, Nam Thiện dân cư thưa thớt, sống men theo triền đồi, việc đi lại không thuận lợi. Ngược lại khu vực Bình minh là vùng thấp lũ thường xuyên bị ngập úng các cháu phải nghĩ học thường xuyên vào mùa mưu, đội ngũ giáo viên mỏng, trình độ chuyên môn còn hạn chế, bao khó khăn vất vã lúc ấy cứ tưởng chừng không biết lúc nào thay đổi. Thế nhưng, những tấm gương đã biết vượt khó như Cô Thảo; Cô Nga; Cô Khơi vv…, Hiệu trưởng đầu tiên là cô: Lê Thị Hới là người đã gây dựng nên phong trào mầm non nơi đây. Phụ huynh nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc, giáo dục con em, sự quan tâm của từng chi bộ, thôn thấy được vai trò, trách nhiệm giáo dục con em mình cùng với quá trình phát triển của nền giáo dục. Những năm gần đây dưới sự lãnh đạo của Đảng, đời sống của nhân dân xã nhà được cải thiện. Lãnh đạo địa phương, phụ huynh hết sức quan tâm đến sự nghiệp giáo dục xã nhà cùng với sự đoàn kết lòng yêu nghề, mến trẻ các cô giáo nơi đây đầy nhiệt huyết chân tình, sự năng động, sáng tạo của tập thể và đội ngũ lãnh đạo chi bộ bám sát các chủ trương của ngành, địa phương sự quan tâm của Phòng GD&ĐT Lệ Thuỷ. Qua quá trình thành lập cho đến nay Trường mầm non Dương Thủy đó từng bước trưởng thành trên quê hương Dương Thuỷ.

Trong những năm qua, Mầm non Dương Thủy đã xây dựng cho mình một vị trí trong lòng của nhân dân xã nhà và được các cấp, các ngành ghi nhận. Ở đây, c¸c ch¸u được hoạt động một cách tích cực, bước đầu nhận biết những kiến thức khoa học, cïng sự phát triển trí tuệ, ngôn ngữ và kü n¨ng giao tiếp xã hội. Để có được kết quả như ngày hôm nay, nhà trường nhận được rất nhiều sự quan tâm, chia sẻ của các cấp lãnh đạo của các ban ngành ở địa phương, huyện, tỉnh. Sự chỉ đạo sâu sát của Phòng giáo dục, sự phối hợp chặt chẽ của cha mẹ học sinh nên cơ sỡ vật chất của nhà trường ngày càng được tăng trưởng đáp ứng yêu cầu chăm sóc nuôi dưỡng và giáo dục các cháu. N¨m häc 2012 - 2013 trường đã phấn đấu và xây dựng thành công trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Năm học 2003 - 2004 Trường mầm non Dương Thuỷ 6 lớp. Trường có 7 cán bộ và giáo viên. Thực hiện chương trình 26 tuần. Qúa trình thực hiện đổi mới chương trình giáo dục mầm non cùng với hệ thống giáo dục bậc học huyện nhà.

Xác định được nhiệm vụ trọng tâm “chăm sóc - nuôi dưỡng - giáo dục các cháu lứa tuổi từ 3 đến 5 tuổi và trẻ nhà trẻ từ 24->36 tháng”. Chi bộ và ban giám hiệu nhà trường cùng các tổ chức công đoàn, chi đoàn luôn cùng phối hợp một cách nhịp nhàng, tập trung xây dựng các loại kế hoạch ngay từ đầu năm học.  

           Trong những năm qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của sở, PGD &ĐT. Cùng với sự nỗ lực của nhà trường đến nay tập thể CBCNV nhà trường  đã không ngừng phát triển  vững mạnh về số lượng và chất lượng. 

Với mục tiêu “Trẻ em hôm nay - Thế giới ngày mai” Các cháu được nuôi dưỡng, dạy dỗ, vui chơi trong môi trường đầy đủ tiện nghi sinh hoạt và học tập an toàn. Nhờ có đổi mới công tác quản lý phù hợp với tình hình thực tế để nâng cao chất lượng GD. Trường Mầm non Dương Thủy luôn phấn đấu là trường Mầm non suất xắc, phát triển vững chắc trong từng bước đi của mình.      

Trong các năm học qua nhà trường đã trải qua bao khó khăn vất vả tập thể giáo viên đã cùng nhau đoàn kết phấn đấu để nhà trường đi lên và hoàn thành tốt nhiệm vụ qua từng năm học. 

Đơn vị trường mầm non Dương Thuỷ đã trưởng thành và đạt được những thành tích đáng phấn khởi. Năm học 2011-2012 Trường đạt tập thể lao động tiên tiến. Chất lượng, số lượng đội ngũ đã có những chuyển biến lớn. Chất lượng phong trào mủi nhọn có sự tiến bộ rỏ rệt cụ thể:

Năm học 2003-2004: Hội thi “Bé tập làm nội trợ” cấp cụm đạt giải nhì.

Năm học 2004-2005: Hội thi “giáo viên dạy giỏi” cấp huyện có 1 đ/c tham gia và đạt giáo viên dạy giỏi.

Năm học 2007-2008: Hội thi “ Bé với an toàn giao thông” đạt giả nhì cấp cụm

Năm học 2009-2010: Hội thi văn nghệ chào mừng 20/11 đã đạt giải khuyến khích.

Năm học 2010-2011: Hội thi “Cô chế biến giỏi” đạt giải cấp huyện và giải ba cấp tỉnh.

Năm học 2011-2013: Hội thi “Tự làm đồ dùng đồ chơi bằng nguyên vật liệu sẳn có ở địa phương” Có 2 giáo viên tham 1 giáo viên gia đạt giải khuyến khích và 1giáo viên đạt giải ba cấp huyện; và tham gia hội thi cấp tỉnh 1 giáo viên đạt giỏi cấp tỉnh,

Năm hc 2013-2014: Hi Thi “Bộ khộo tay cp huyờn” cú 3 chỏu tham gia. 1 chỏu đạt gii 3 và 2 chỏu đạt “Bộ khộo tay” Cp huyn. Tp th đạt gii khuyến khớch. ngoài ra còn tham gia các phong trào văn hoá văn nghệ do ngành và đoàn thể địa phương tổ chức có kết quả và chất lượng tốt.

Những kết quả đạt được dù rất khiêm tốn nhưng cũng đã khơi dậy phong trào, động viên được tập thể sư phạm nhà trường luôn nổ lực phấn đấu vươn lên. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt rất sôi nổi, nhiều hoạt động dạy và hc, tổ chức các hội thi, văn hoá văn nghệ thu hút nhiều tổ chức, ban ngành và lực lượng phụ huynh tham gia địa phương ghi nhận.

 Không dừng lại ở những gì đã đạt được, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường quyết tâm phấn đấu đem lại những gì tốt đẹp nhất cho các cháu, để những mầm non tương lai được sống trong môi trường giáo dục thân thiện.

Xây dựng mô hình trường mầm non chất lượng cao đang là mục tiêu để đội ngũ cán bộ giáo viên trường Mầm non Dương Thủy, Lệ Thủy hướng tới. Trong đó, nhà trường lu«n quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ có phẩm chất đạo đức tốt, yêu nghề mến trẻ, tất cả đều có trình độ trên chuẩn, đủ năng lực để tổ chức mọi hoạt động giáo dục, giúp trẻ phát triển toàn diện. Hiện nay, trường có 10 nhóm lớp, 8 lớp mẫu giáo và 2 nhóm trẻ. 100% nhóm lớp thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới. Tổng số CB,GV,NV 27 người, 02 cán bộ quản lý, trong đó số giáo viên đạt trên chuẩn có 16 đồng chí, còn lại đều đã đạt trình độ chuẩn. Với đội ngũ cán bộ giáo viên có trình độ chuyên môn, nhà trường đã xây dựng kế hoạch giáo dục theo từng năm, nhấn mạnh vào việc cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng thích hợp. Không những thế nhà trường luôn  quan tâm việc thực hiện an toàn tuyệt đối cho các cháu về sức khỏe, tâm lý và sự hồn nhiên trong sáng của trẻ thơ. Các cháu thông minh, tâm hồn trong sáng, đoàn kết thân ái, tự tin, biết thực hiện kế hoạch riêng của mình, chuẩn bị thật tốt về sức khỏe, tâm thế và những kiến thức cần thiết để các cháu vững bước vào trường tiểu học. 

Áp dụng có chọn lọc và khoa học những thành tựu nghiên cứu, kết hợp với thực tiễn giáo dục.

Xây dựng đội ngũ cán bộ, nhân viên và giáo viên có chuyên môn vững vàng,  ý thức về nghề nghiệp kiên định, nhiệt tình, yêu trẻ, phẩm chất đạo đức tốt và có sức khỏe tốt, thân ái đoàn kết, môi trường sư phạm tốt. 

Thực hiện tối ưu công tác phối hợp giữa gia đình và nhà trường trong nhiệm vụ nuôi và chăm sóc các cháu.      

Đảm bảo hài hòa giữa nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục, phù hợp với sự phát triển tâm sinh lý của trẻ; giúp trẻ phát triển cơ thể cân đối khỏe mạnh, nhanh nhẹn.

Dạy cho các cháu hình thành phong cách sinh hoạt ngoan - lễ độ - thân ái - tự tin và có khả năng sáng tạo, biết lựa chọn và biết thực hiện kế hoạch riêng của mình, thích đi học, yêu trường mến bạn. Phát hiện bồi dưỡng năng khiếu của trẻ để trẻ phát triển toàn diện về Trí - Đức - Thể - Mỹ. 

Đối với các cháu 5 tuổi: Nhà trường thực hiện đề án phổ cập giáo dục cho trẻ 5 tuổi theo Quyết định 239/QĐ- TTg ngày 09/02/2011 của Thủ tướng chính phủ về Đề án Phổ cập Giáo dục Mầm non cho trẻ năm tuổi giai đoạn 2010-2015.

          Trường Mầm non Dương Thủy đã thực hiện thành công mục tiêu giáo dục tiền học đường (tuổi trước tiểu học) đã chuẩn bị  tốt cho trẻ 5 tuổi về tâm thế, về sức khỏe và một số kiến thức cần thiết, đặc biệt quan trọng là phương pháp dạy cho trẻ nâng cao khả năng tập trung, phát triển trí tư­ởng t­ượng và hình thành phong cách sống tốt trong môi trường tập thể cho trẻ. Các cháu khi bước vào lớp 1 đều có phong cách tự tin, thông minh, nhanh nhẹn và khỏe mạnh.  

Ngoài ra, các cô còn tạo cho các cháu sự gần gũi, gắn bó với thiên nhiên trong các giờ học về môi trường xung quang, tổ chức cho bé và cô trong các hôi thi hội diễn  nhằm nâng cao hiểu biết và tạo điều kiện cho cháu tìm tòi, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. Trẻ có quyền đưa ra những quyết định có ý nghĩa trong các hoạt động. Trẻ được hoạt động phong phú, tham gia các cuộc đàm thoại với bạn và tập trí tò mò của chúng. Các bé được theo dõi sự hướng dẫn, trả lời các câu hỏi của giáo viên tạo sự hứng thú của trẻ về sự vật trong môi trường xung quanh, trong các hoạt động và chương trình học, hệ thống giáo dục mầm non chất lượng theo yêu cầu. Hiệu quả về đầu tư và phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Chương trình này đã và đang thực hiện thành công. Nhằm thực hiện chủ chương xã hội hóa giáo dục của đất nước trong giai đoạn phát triển hiện nay.

Trường Mầm non Dương Thủy không những chỉ làm tốt công tác nuôi dạy các cháu ở trường mà còn rất thành công trong công tác phối hợp chặt chẽ với phụ huynh và tư vấn cho phụ huynh những kinh nghiệm nuôi - dạy - chăm sóc các cháu ở nhà, công tác này đã phát triển có hiệu quả đặc biệt trong những năm qua, đã tạo thành một vòng tròn khép kín giữa gia đình và nhà trường. Hoạt động này được thực hiện bằng nhiều hình thức như: Thông qua những trang thông tin hàng ngày trên bảng thông báo và góc trao đổi kinh nghiệm với phụ huynh trong trường. Gia đình được tư vấn thường xuyên về khả năng, hứng thú, sở thích của các cháu. Thông tin về sự tiến bộ của mỗi trẻ được chia sẻ hàng ngày với cha mẹ. Có các cơ hội tham gia nâng cao kỹ năng làm cha mẹ để đóng góp ý kiến vào chính sách và chương trình của nhà trường cũng như mục tiêu giáo dục cho con em họ. Nhằm giúp các cháu hình thành kỹ năng sống, tăng cường giáo dục lễ giáo đối với trẻ, nhà trường phát động mỗi cô giáo luôn mẫu mực làm gương tốt ở mọi lúc mọi nơi đối với trẻ, cô là người bạn thân thiết, luôn gần gũi khích lệ sự cố gắng của trẻ. Nhà trường còn đặc biệt quan tâm đến chế độ dinh dưỡng, chăm sóc bữa ăn hàng ngày, đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh. Đồng thời, nhà trường luôn chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động ngày lễ, ngày hội, các cuộc thi để tạo cho các cháu tâm thế phấn khởi thúc đẩy lòng nhiệt huyết thêm yêu ngành, yêu nghề khi đến trường. Mặt khác, để giúp trẻ sự năng động, tự tin, sự phát triển hài hòa về thể chất và tinh thần, mỗi cán bộ giáo viên đã không ngừng học hỏi, rèn luyện kỹ năng của bản thân, và tích lũy kinh nghiệm.Trong những năm qua chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng cao. Liên tục trong những năm gần đây, dưới sự chỉ đạo của Chi bộ, Ban giám hiệu kết hợp với công đoàn, đoàn thanh niên cùng xây dựng .... đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp huyện; Công đoàn trường vững mạnh xuất sắc. Bằng sự năng động, sáng tạo của Ban giám hiệu, sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, giáo viên, đội ngũ nhà giáo ngày càng vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Vì vậy, hàng năm, số lượng cán bộ giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, giáo viên giỏi ngày càng tăng.

   Với những cố gắng phấn đấu liên tục trong những năm qua Trường MN Dương Thủy đã nhận được bằng khen của UBND Huyện, tỉnh năm 2011 – 2012, 2012-2013. Với quyết tâm giữ vững và phát huy hơn nữa danh hiệu đơn vị thi đua tiên tiến xuất sắc nghành giáo dục trong huyện, nhà trường sẽ cố gắng nhiều hơn nữa để xứng đáng với niềm tin của chi bộ, xứng đáng là một đơn vị trường vững mạnh trong xã nói riêng và cả huyện nói chung.  

Cùng với thời gian và sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể cán bộ công nhân viên lao động, đến nay trường đã được xây dựng khang trang, từng bước chuẩn hóa, hiện đại hóa, giữ vững đạt chuẩn Quốc gia. Hiện nay, toàn trường có đủ phòng học và phòng chức năng. Trên kế hoạch “Đẩy mạnh vận dụng CNTT”, nhà trường đã đầu tư trang bị 02 máy chiếu đa năng, đồng thời mở lớp tập huấn “ứng dựng CNTT trong dạy học” cho toàn thể CB - GV. Song song với việc làm đó, nhà trường còn có chủ trương khuyến khích giáo viên trong trường tích cực ứng dụng, khai thác tin học ứng dụng vào trong công tác chăm sóc, nuôi dạy trẻ. Ngoài ra, để phục vụ cho việc tìm kiếm thông tin, trao đổi kinh nghiệm hỗ trợ cho công tác giảng dạy, nhà trường đã tạo trang web riêng tại địa chỉ http: mnduongthuy.edu.vn, mang lại cơ hội giao lưu học hỏi với các trường bạn gần xa.

Có được kết quả đó, một phần là do đa số CB – GV có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ. Ngoài ra, gần 100% GV đã có máy vi tính, một nửa trong số đó đã kết nối Internet. Đây là nét mới mang tính chất đột phá đối với ngôi trường của một xã vùng ven của huyện  Lệ Thủy!

Dương Thủy là nơi đất không rộng, người không đông, không có nhiều lợi thế để phát triển kinh tế. Thế nhưng được sự quan tâm của lãnh đạo các cấp, với tinh thần đoàn kết một lòng của đảng bộ và nhân dân xã nhà, Dương Thủy đang ngày càng phát triển, từng bước tạo được niềm tin và vị thế của quê hương giàu truyền thống cách mạng.

Vượt qua những thử thách, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của các cấp, đặc biệt là sự động viên khích lệ kịp thời của Phòng GD - ĐT Lệ Thủy, cô trò trong toàn trường nêu quyết tâm không ngừng đưa chất lượng giáo dục hai mặt của nhà trường lên ngang tầm với các trường bạn trong toàn huyện.

Nhà trường tin tưởng rằng với sự quyết tâm cao, đoàn kết tốt, không ngừng phấn đấu cho sự nghiệp “trồng người” của đội ngữ sư phạm, lại được lãnh đạo địa phương, các đoàn thể quần chúng nhân dân và các nhà hảo tâm giúp đở, được ngành giỏo dc-đào to huyn nhà quan tõm ch đạo nhà trường, để đầu tư phát triển toàn diện nhà trường có đủ điều kiện xây dựng thành một điển hình tiên tiến của ngành góp phần xây dựng quê hương Dương Thuỷ ngày càng giàu đẹp!

 Dương Thị Thúy Hà 

mnduongthuy1.jpg

mnduongthuy3.jpg
Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

 


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com