Giới thiệu trường
Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 214
Số lượt truy cập: 50686436

Quảng cáo
MN Văn Thủy

Địa chỉ:           Xã Văn Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại:      052.3961.060. Email: mamnonvanthuy.edu.vn

Hiệu trưởng:   Phạm Thị Mãi - 02323.501.718; 
Phó Hiệu trưởng: Trần Thị Thúy -0915.485.384; Hồ Thị Phượng - 0944.752.028.

“Nâng cánh ước mơ trẻ vùng đồi”      


Vùng đồi Văn Thuỷ ngút ngàn xanh

Giàu chí cách mạng, thắm nhân văn

Mời bạn lên thăm trường mẫu giáo.

Những cánh ước mơ đang luyện rèn.

Ngược sông kiến giang lên thượng nguồn chúng ta đến với “núi rừng trùng điệp” để thăm một vùng đất mới- vùng đất văn Thuỷ- Nơi có dãy trường sơn uốn quanh đập An Mã hùng vĩ. Nơi đây cũng là cái nôi sinh thành lực lượng vũ trang nhân dân tỉnh Quảng Bình thời chống Pháp.

Vốn tiền thân là nông trường Đại Giang, dưới sự quản lý của UBND xã Trường Thuỷ. Năm 1995 xã Văn Thuỷ ra đời cùng với một bộ máy lãnh đạo xã mới, được hình thành với nhiều phúc lợi xã hội khác mà đảng và nhà nước ưu ái dành cho vùng sâu, vùng xa. Giáo dục mầm non là đứa con út ra đời muộn màng của sự nghiệp giáo dục xã nhà .

Sau khi tách xã, được phép của phòng giáo dục đào tạo huyện Lệ Thuỷ, Trường mầm non Văn Thuỷ được thành lập, hiệu trưởng đầu tiên là cô giáo Lê Thị Hường. Gọi là “ngôi trường”nhưng chỉ là căn nhà be bé nằm giữa lùm cây um tùm. Trường lúc đó chỉ có hai lớp ở bản cây Bông, Côn Cùng của địa phận xã Kim Thuỷ bây giờ. Dân thưa thớt, đường sá đi lại hết sức khó khăn, khoảng cách giữa các lớp lại xa xôi, đội ngũ giáo viên chủ yếu do dân bầu, thôn cử. Trình độ chuyên môn còn hạn chế, các lớp học 100% là nhà thôn. Điều kiện cơ sở vật chất rất thiếu thốn, cô giáo và học sinh phải ngồi bằng đòn kê trên nền đất. Biết bao khó khăn vất vả chồng chất, đời sống của dân lúc ấy rất nghèo nàn, trình độ văn hoá còn hạn chế, suốt ngày lên nương lên rẫy không có thời gian đưa đón con đến trường. Giáo viên phải đến từng thôn, bản vào tận nhà để vận động phụ huynh đưa con đến trường. Khó khăn là thế, vất vả là vậy nhưng lòng yêu nghề, mến trẻ của các cô giáo nơi đây vẫn đầy nhiệt huyết chân tình. Bằng tình thương yêu con trẻ, cô giáo như người mẹ hiền thứ hai đã dìu dắt các cháu đến trường, được “êa bi bô, đọc thơ, kể chuyện, được nghe những câu hát dân ca ngọt ngào như lòng mẹ”. Qua thời gian thành lập trường ngày càng đi lên, trường có được 6 lớp. Dù thu nhập của giáo viên còn thấp, mức sống còn nghèo nàn, nhưng  các cô vẫn đều đặn ngày hai buổi đến trường, đến lớp, hăng say, tận tụy dạy dỗ các cháu, tiếp tục đưa con thuyền tri thức cập bến.

   Càng ngày trường mầm non Văn Thuỷ càng thay đổi mới. Năm 1999 -2000 trường được tách ra thành hai trường đó là trường mầm non Văn Thuỷ và trường mầm non Kim Thuỷ . Số trẻ trong độ tuổi đến lớp ngày càng đông.100% giáo  viên đã tham gia các lớp học để nâng cao trình độ từ sơ cấp lên trung cấp sư phạm mầm non. Chất lượng chăm sóc nuôi dưỡng ngày càng đạt hiệu quả cao. Với thành quả đã đạt tháng 8 năm 2004 trường được UBND huyện Lệ Thuỷ công nhận trường công lập. Càng phấn khởi hơn khi trường được đón nhận sự hỗ trợ của dự án plan, hai lớp học mới được mọc lên với mái ngói đỏ tươi, với nhiều đồ dùng, đồ chơi và bàn ghế đẹp, niềm vui rạng rỡ trên khuôn mặt cán  bộ, giáo viên, phụ huynh, học sinh. Cũng từ đó mà “cụm trung tâm” ra đời, có trường, có lớp ổn định, giáo viên yên tâm công tác, phụ huynh học sinh hài lòng khi gửi con vào trường.

Tuy một nắng hai sương lao động vất vả nhưng phụ huynh dành nhiều thời gian đưa đón con đến trường. Phối hợp cùng với nhà trường để làm tốt công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Đó cũng chính là niềm vui, niềm phấn khởi cho những người làm công tác giáo dục trên quê hương Văn Thuỷ hôm nay và mai sau. Đội ngũ cán bộ ,giáo viên, nhân viên được đào tạo 100% đạt trình độ chuẩn trong đó có 63,63 % trên chuẩn. 100% cán bộ giáo viên, nhân viên được biên chế. Từ đó giáo viên yên tâm công tác, nhiều hoạt động, nhiều phong trào được tổ chức và đạt kết quả cụ thể như:

Năm học 1997-1998 đạt giải khuyến khích hội thi văn nghệ cấp huyện.

Năm học 1999-2000 có 3 cháu đạt giải khuyến khích hội thi vẽ tranh cấp huyện.

Năm học 2003-2004 đạt giải nhất hội thi “ Bé tập làm nội trợ” cấp cụm

Năm học 2004-2005 đạt giải khuyến khích hội thi văn nghệ cấp huyện.

Năm học 2006-2007 có hai giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Năm học 2007-2008 đạt giải ba hội thi “ Bé với an toàn giao thông” cấp cụm

Năm học 2008-2009 đạt giải ba tiết mục và giải khuyến khích đồng đội  hội thi “ liên hoan tiếng hát mầm non” cấp huyện.

Những kết quả đó dù rất khiêm tốn nhưng cũng đã động viên tập thể sư phạm nhà trường nỗ lực phấn đấu vươn lên. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt rất sôi nổi, nhiều hoạt động dạy và học,  tổ chức hội thi, văn hoá văn nghệ thu hút nhiều lực lượng phụ huynh tham gia được địa phương ghi nhận.

Với những thành tích chỉ là bước đầu trường phấn khởi tự hào càng quyết tâm phấn đấu vươn lên. Tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong toàn trường đang từng bước xây dựng môi trường ngày càng vững mạnh.

Trên hành trình phấn đấu khó khăn còn nhiều, cơ sở vật chất của nhà trường vẫn còn thiếu thốn chưa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của trẻ, vẫn còn  lớp học nhà thôn. Khó khăn nữa chưa quy tụ về cụm trung tâm .

Vì vậy mong muốn của cán bộ quản lý, hội đồng sư phạm nhà trường là có được ngôi trường đầy đủ các nhóm lớp và trở thành khu vực trung tâm trong toàn xã để đảm bảo được công tác chăm sóc nuôi dưỡng.Tập thể hội đồng sư phạm nhà trường phấn đấu xây dựng môi trường sư phạm lành mạnh, “trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

   Với quyết tâm cao, đoàn kết tốt, kiên trì phấn đấu không ngừng cho sự nghiệp  “ trồng người” của đội ngũ sư phạm, lại được lãnh đạo chính quyền, nhân dân trong xã giúp đỡ tạo điều kiện, được nghành giáo dục - đào tạo huyện chỉ đạo, các trường bạn cổ vũ... ,nhất định trường Mầm non Văn Thuỷ sẽ vươn lên đạt những thành tích to lớn hơn xứng đáng với lòng mong mỏi của lãnh đạo, nhân dân, phụ huynh trong xã.

Dương Thị Thuý Hà

 

 

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

 


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com