Giới thiệu trường
Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 303
Số lượt truy cập: 50097466

Quảng cáo
MN An Thủy

Địa chỉ:            Xã An Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại:      052.3883316.    Website: mnanthuy.edu.vn

Hiệu trưởng:   Phan Thị Dược - 0832.164.039; 

Phó Hiệu trưởng: Đặng Thị Khuyến - 0942.820.353; Nguyễn Thị Kim Oanh - 0919.343.812

MẦM NON AN THỦY VỮNG BƯỚC ĐI LÊN

 

An Thủy là một xã nằm ở khu vực vùng giữa huyện Lệ Thủy, thuộc tả ngạn sông Kiến Giang, phía Bắc giáp Hoa Thủy, phía Tây giáp Sơn Thủy, phía Đông giáp sông Kiến Giang và xã Lộc Thủy- Phong Thủy, phía Nam giáp xã Xuân Thủy.

Tổng số diện tích đất tự nhiên là 1.112 ha, chiều dài của xã là 8 km. Dân số hơn 11.700 người, xã có 06 thôn: Thôn Lộc Thương, Lộc Hạ, Lộc An, Thạch Bàn, Phú Thọ, Tân Lệ.

An Thủy là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng. Qua hai cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ An Thủy đã đóng góp nhiều sức người, sức của và hy sinh xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đảng bộ và nhân dân xã An thủy vô cùng tự hào về truyền thống cách mạng của xã nhà. Truyền thống đó ngày nay được  Đảng bộ và nhân dân kế thừa và phát huy.

Dưới ánh sáng  Nghị quyết của Đại hội Đảng các cấp, Đảng bộ và nhân dân An Thủy đang từng ngày hoàn thiện kế hoạch xây dựng nông thôn mới với những bước đi vững chắc. Đó là cuộc sống của nhân dân  ngày càng được cải thiện, hạ tầng cơ sở như điện, đường, trường, trạm ngày càng phát triển. Hệ thống giáo dục của xã ở ba cấp học: MN, TH, THCS ngày càng được phát triển. Các trường ngày càng củng cố về quy mô phát triển và tăng trưởng vững chắc về chất lượng giáo dục toàn diện, hai trường tiểu học số 1 An Thủy và THCS đạt chuẩn quốc gia  mức độ 1, trường TH số 2 An Thủy đạt chuẩn mức độ 2, mầm non đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 1 sau 5 năm , cơ quan đạt cơ quan văn hóa 5 năm liền; năm 2013; 2014.

Trường mầm non An Thủy hiện có 59 cán bộ, giáo viên và nhân viên với 519 trẻ, tường có 20 nhóm lớp nằm ở 3 khu vực. Nhà trường có 22 đảng viên (3 cán bộ quản lí, 19 giáo viên, nhân viên). Mặc dù địa phương còn gặp nhiều khó khăn nhưng bằng sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền địa phương, sự đồng tình ủng hộ của hội cha mẹ học sinh trường mầm non An Thủy ngày một khang trang hơn.

Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn là tấm gương sáng về đạo đức, lối sống, về sự tận tâm, trách nhiệm, yêu nghề, mến trẻ. Mỗi cán bộ, giáo, nhân viên trường mầm non An Thủy luôn khắc ghi và thường xuyên phấn đấu thực hiện tâm nguyện của Bác Hồ "Vì lợi ích mười năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm taì phải trồng người".

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là động lực, là niềm tin cho mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ nặng nề và vinh quang của người kỹ sư tâm hồn, mỗi cô giáo trong nhà trường đều cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống. Ban giám hiệu nhà trường luôn tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên, nhân viên đi học nâng cao trình độ. 100% cán bộ, giáo viên, nhà trường đã đạt trình độ chuẩn, trên chuẩn đạt 77,9%. Để theo kịp với thời đại công nghệ thông tin, đội ngũ CB, GV, NV nhà trường đã tích cực học các lớp bồi dưỡng tin học, đa số CB, giáo viên, nhân viên có kiến thức về  tin học, nhiều giáo viên đã soạn, giảng được giáo án điện tử. Không ít kiến thức, bài hát, câu chuyện, tranh ảnh minh hoạ đã được các cô giáo của trường cập nhật, khai thác từ mạng Internet.

Các cô giáo thường xuyên được trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau một cách chân tình, cởi mở, nên đã khơi dậy được sự sáng tạo, lòng nhiệt huyết của mỗi cá nhân, tạo nên sức mạnh tổng hợp của nhà trường. Hàng năm, trường tổ chức nhiều buổi hội giảng, thi giáo viên giỏi; tham gia đầy đủ ở các hội thi và hoạt động do các cấp  tổ chức và đạt kết quả cao.

Với đặc thù của nhà trường cán bộ, giáo viên, nhân viên 100 % là nữ. Mỗi người một hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, nhưng các cô đều có chung niềm say mê nghề nghiệp: 59 cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ ở trường, vừa làm tròn bổn phận của người mẹ, người vợ, người con trong gia đình; vừa hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của người công dân. Năm học 2014 - 2015 có 2 cán bộ, đoàn viên công đoàn được bình xét danh hiệu “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà"

Mặc dù nhiều GV, NV điều kiện kinh tế còn thiếu thốn, nhưng những người mẹ thứ hai của các cháu đều là tấm gương không ngại khó khăn, hết mực yêu thương, tận tình chăm sóc các cháu. Mỗi phụ huynh có con em là học sinh của trường đều hài lòng với môi trường học tập, vui chơi, chăm sóc, nuôi dưỡng ở đây và gửi gắm trọn niềm tin yêu đối với nhà trường. sống.  Nhà trường thường xuyên phối hợp với TTYT tổ chức khám, cân, đo, theo dõi sức khoẻ vào biểu đồ tăng trưởng cho trẻ, để có chế độ nuôi dưỡng, chăm sóc hợp lý, giáo viên thường xuyên chú ý hướng dẫn các cháu biết vệ sinh cá nhân đúng cách, động viên các cháu ăn hết suất, chăm sóc giấc ngủ cho các cháu. Tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cuối năm giảm so với đầu năm khoảng 4-5%. Tỷ lệ bé ngoan, bé chuyên cần đạt cao.

Giáo viên, nhân viên đã chủ động phối hợp với gia đình luôn quan tâm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các cháu. Chế độ dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ được nhà trường đặc biệt quan tâm. Lương thực, thực phẩm cung cấp cho nhà trường đều rõ nguồn gốc, thường xuyên được cơ quan y tế kiểm tra, giám sát. Bếp ăn của nhà trường luôn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Mặc dù giáo viên mầm non là một nghề vất vả nhưng vinh quang và rất đổi tự hào, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên phải tự giác phấn đấu, rèn luyện cả đức lẫn tài. Mỗi một giáo viên như người nghệ sĩ đa năng, như ca sĩ, hoạ sĩ, nhạc sĩ, bác sĩ, đầu bếp,...Từ đôi bàn tay khéo léo, các cô giáo đã tự học và sáng tạo ra những đồ dùng, đồ chơi dạy học có chất lượng.

Bên cạnh đó, được sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương sự đồng tình ủng hộ của hội cha mẹ học sinh, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sát sao của phòng GD&ĐT Lệ Thủy, nhà trường đã có bước phát triển mới: Số giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi các cấp đạt kết quả cao, tỷ lệ trẻ đánh giá theo các tiêu chí độ tuổi xếp loại khá, giỏi 95% trở nên.

Đặc biệt, trong những năm gần đây, nhà trường đã có nhiều thành tích đáng tự hào: Trường được Ủy ban nhân dân tỉnh kiểm tra và công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 sau 5 năm, được Sở giáo dục đánh giá kiểm định chất lượng đạt cấp độ 3, nhiều năm liền tập thể nhà trường đạt tập thể "Lao động xuất sắc", đội ngũ giáo viên làm nguồn cán bộ quản lý của PGD và năm học 2015-2016 có 2 giáo viên được đi làm cán bộ quản lý của các trường.

Với những gì đã đạt được trường mầm non An Thủy nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục giao cho và là địa chỉ đáng tin cậy của nhân dân xã nhà.

LÊ THỊ HƯỜNG 

Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

 


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com