Giới thiệu trường
Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 197
Số lượt truy cập: 50686436

Quảng cáo
TH số 1 Liên Thủy

Địa chỉ:    Xã Liên Thủy - Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại:  0523.883.752

Website: www.thso1lienthuy.edu.vn

Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Lan Nhung - 0942.049.789; 

Phó Hiệu trưởng: Mai Văn Việt - 0916.382.910


Xã Liên Thủy vốn thuần nông, là một vùng quê trải qua hàng trăm năm khó nhưng viễn cảnh một thời ấy đã lùi xa vào quá khứ, nay cuộc sống đã đổi thay cả về tinh thần, lẫn vật chất và cơ sở hạ tầng trong thời đại mới.

Khi nhắc đến Liên Thủy, người ta sẽ nghĩ ngay đến làng nghề truyền thống nón lá Quy Hậu, được vun đắp tiếp nối qua nhiều thế hệ nghề nón lá Quy Hậu ngày càng phát triển và tìm được chỗ đứng trên thị trường, giúp giải quyết công ăn việc làm cho hàng nghìn nhân khẩu lúc nông nhàn. Ngày nay Liên Thủy còn biết đến là nơi phát triển trọng điểm nông nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của huyện Lệ Thủy.

Ngoài cơ sở hạ tầng, phải kể đến sự nghiệp trồng người mà xã Liên Thủy đã chú trọng ưu tiên. Trong đó Trường TH số 1 Liên Thủy là một trong những điểm sáng của giáo dục xã nhà.

Trường TH số 1 Liên Thủy thật vinh dự và tự hào được đóng trên mảnh đất anh hùng Quy Hậu, nơi sản sinh ra những người con hiếu học làm rạng danh quê hương. Với truyền thống ấy, các thế hệ thầy cô giáo và học sinh ra sức thi đua dạy tốt, học tốt, dần khẳng định mình, xây dựng niềm tin trong lòng các bậc phụ huynh, sự chuyển biến tích cực cả về cơ sở vật chất, cũng như chất lượng học tập và các mặt hoạt động khác góp phần quan trọng vào sự nghiệp giáo dục, xây dựng quê hương.

28s1lien1.jpg

Quang cảnh Trường TH số 1 Liên Thủy

 Trường TH số 1 Liên Thủy được xây dựng giữa địa phận 2 thôn Uẩn Áo và Quy Hậu, đó là một vị trí rất thuận lợi cho việc triển khai việc dạy và học của nhà trường có 2 địa bàn thôn. Dưới sự chỉ đạo, định hướng của Phòng GD & ĐT, sự giúp đỡ của chính quyền địa phương và sự đồng lòng giúp đỡ của các bậc phụ huynh, đặc biệt là tập thể hội đồng sư phạm nhà trường đã không ngừng nỗ lực và phấn đấu trong công cuộc xây dựng nhà trường, với khuôn viên rộng rãi, thoáng mát, hệ thống bồn hoa cây cảnh đảm bảo tính thẩm mĩ và bóng mát. 

28s1lien1.jpg

Bản đồ Trường TH số 1 Liên Thủy

Năm học 2015 – 2016, tổng số học sinh là 307 h/s, được phân thành 10 lớp theo khối. Toàn trường có 3 dãy nhà cấp 4 và 1 dãy nhà hai tầng với tổng số phòng học và phòng chức năng là 12 phòng  đảm bảo cho dạy và học chính khóa, đồng thời đủ cho 10 lớp dạy 2 buổi/ngày, dạy bồi dưỡng. Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên và nhân viên 22 người. Hệ thống sân chơi, sân thể dục riêng biệt rộng rãi, thoáng mát đảm bảo cho giáo viên và học sinh hoạt động tốt nhất. Điều kiện cơ sở vật chất khá lí tưởng cho công cuộc xây dựng chất lượng dạy và học.

28s1lien3.jpg

Hiệu Trưởng đón các em HS lớp 1

Tập thể HĐSP nhà trường luôn là một khối đồng thuận, đoàn kết, nhất trí cao.  Luôn xác định chất lượng giáo dục là thước đo cuối cùng để đánh giá hiệu quả của công tác giảng dạy, bởi vậy nhà trường không ngừng nâng cao năng lực chuyên môn cho HĐSP thông qua các hội thi, hội thao cấp trường và cấp huyện, tạo ra nhiều hoạt động có ý nghĩa sâu sắc. Bên cạnh đó nhà trường ưu tiên cho công tác mũi nhọn như học sinh giỏi, năng khiếu, chất lượng chuyển giao lớp 5 và dần khẳng định được thương hiệu của mình. Sự nỗ lực phấn đấu của tập thể HĐSP nhà trường đã mang lại những bước tiến tích cực, nhà trường đã đạt những thứ hạng cao của GD huyện, trường được công nhận là cơ quan văn hóa và nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc.

Trước yêu cầu đòi hỏi của một trường đạt chuẩn Quốc gia, tập thể HĐSP nhà trường có đầy đủ niềm tin vào sự vươn lên không ngừng trong công tác giáo dục và đào tạo. Với thế hệ hôm nay, trong môi trường công tác có nhiều thuận lợi, nhất định thầy và trò Trường TH số 1 Liên Thủy sẽ vươn tới tầm cao mới.

Võ Văn Huy


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

 


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com