Giới thiệu trường
Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 364
Số lượt truy cập: 50097466

Quảng cáo
TH Hoa Thủy

Địa chỉ:            Xã Hoa Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại:      052.3964185. 

Website: www.thhoathuy.edu.vn

Hiệu trưởng:   Lê Thị Thương - 0914.404.377; 
Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Huyền - 0848.804.339

TRƯỜNG TIỂU HỌC HOA THỦY MỘT CHẶNG ĐƯỜNG PHẤN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH

Hoa Thủy là xã nằm ở phía Bắc huyện Lệ Thủy, trên trục đường 15. Xã nằm trên vùng bán sơn địa, nghề nghiệp dân cư chủ yếu là trồng lúa và một số nghề phụ: chài lưới, xay xát, tiểu thương, trồng nén….. Là một địa phương thuộc diện thu nhập thấp của huyện Lệ Thủy, đời sống nhân dân đa phần khó khăn. Mặc dầu đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng Hoa Thủy là một địa phương có truyền thống hiếu học, là nơi khởi đầu “Tiếng trống khuyến học” trong tỉnh ( năm 1999) và được phát huy tốt trong 20 năm qua. Trên mảnh đất nghèo khó này, nhiều thế hệ học sinh của nhà trường từng bước trưởng thành, đã và đang cống hiến sức mình cho quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trường Tiểu học Hoa Thủy- tiền thân là trường cấp I Hoa Thủy, rồi đến phổ thông cấp 1,2 và được chia tách thành trường Cấp 1 Xuân Hòa, Cấp 1 Ninh Phước Thượng, sau đổi tên thành trường TH Số 1 và trường TH Số 2, đến năm 2008 được sáp nhập lại lấy tên “ Trường TH Hoa Thủy”. Hơn 10 năm trôi qua, với những nỗ lực không biết mệt mỏi của các thế hệ CB quản lý giáo dục cũng như tập thể giáo viên, nhân viên,  nhà trường đã có những bước đi vững chắc, khẳng định được vị thế của mình trong bản đồ giáo dục của huyện nhà. Trường được Bộ Giáo dục - Đào tạo công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào năm học 1999- 2000 ( tại trường TH Số 2 Hoa Thủy); năm học 2001-2002 xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia mức độ I ( Tại trường TH số 1 Hoa Thủy) và được công nhận lại sau năm năm vào năm 2012 “khi đó là TH Hoa Thủy”. Với mục tiêu giáo dục học sinh theo Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục,   đơn vị luôn nhận được sự quan tâm đầy trách nhiệm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể địa phương trong quá trình xây dựng và phát triển đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa giáo dục trong thời kì mới. Trải qua gần 19 năm xây dựng và trường thành khi được mang tên trường Cấp 1 Hoa Thủy và 10 năm mang tên trường TH Hoa Thủy, trường đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

Năm học 2018- 2019, trường có 21 lớp với 602 học sinh có 35  cán bộ, giáo viên, nhân viên trong biên chế và Hợp đồng thêm 2 đ/c GV dạy Anh văn, Tin học. Tỉ lệ lớp học 2 buổi/ngày 100%. 100% học sinh nhà trường được học Anh văn; 100% học sinh từ lớp 3-5 được học tin học. Đây cũng là năm học nhà trường triển khai thực hiện dạy học theo mô hình VNEN toàn phần từ khối 2-5 . Thông qua các hoạt động như:Câu lạc bộ Anh văn , Hoạt động ngoại khóa Anh Văn, dạy học Anh văn có yếu tố GV nước ngoài, câu lạc bộ Hò khoan Lệ Thủy,  Câu lạc bộ bơi lội, Câu lạc bộ TDTT,  Vui hội trung thu; ngày hội đọc sách; chúng em kể chuyện Bác Hồ; tổ chức trò chơi dân gian, hội khỏe phù đổng; Ngày hội Học sinh tiểu học, hoạt động chăm sóc Nhà bia tưởng niệm, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; giữ vững an toàn trật tự trường học, không để các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường…. đã tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện phẩm chất và năng lực; Phẩm chất, giáo dục kĩ năng sống; phát huy tính chủ động sáng tạo nâng cao hiệu quả giáo dục.


2005hoa01.jpg


2005hoa02.jpg


2005hoa03.jpg


Chi bộ Đảng của nhà trường hiện có 26 đảng viên (chiếm tỷ lệ 74,3%) trong nhiều năm liền luôn được Đảng bộ cấp trên xếp loại trong sạch vững mạnh tiêu biểu, được Đảng Ủy tặng thưởng. Các tổ chức như Công đoàn cơ sở, Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh hằng năm đều được xếp loại vững mạnh xuất sắc. Trường có 39 cán bộ, giáo viên, nhân viên và lao động. 100% giáo viên nhà trường trên chuẩn. Nhà trường luôn động viên và tạo điều kiện cho GV học tập nâng cao trình độ, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ, có 21 đồng chí đăng kí tham gia học nâng cao trình độ ngoại ngữ Anh văn A2 theo khung tham chiếu Châu Âu và đã có 8 đ/c đạt chứng chỉ A1, 6 đ/c đạt A2, 2  đc đạt B1  Có 100% giáo viên xếp chuẩn NNGV đạt khá trở lên, trong đó có 60% xếp tốt. 100% giáo viên sử dụng thành thạo máy vi tính,  khai thác thông tin phục vụ giảng dạy. Xây dựng đội ngũ trong nhà trường đoàn kết nhất trí, có trách nhiệm với học sinh, với phong trào giáo dục nhà trường. Trường có 18 giáo viên dạy giỏi các cấp trong đó có 11 đ/c đat GVDG cấp Huyện, 01 đ/c đạt GVDG cấp Tỉnh, có 04 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 2 đ/c đạt CSTĐ cấp Tỉnh và 3 đ/c được tặng bằng khen Chủ tịch Tỉnh.

Với sự tận tâm của đội ngũ, bề dày thành tích của đơn vị ngày một nâng cao hơn. Chất lượng giáo dục toàn diện có sự đầu tư, chỉ đạo sát đúng nên kết quả qua các hội thi, giao lưu đều đạt nhiều giải và giải cao. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương tình tiểu học luôn đạt 100%. Nhà trường thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục trong nhiều năm liền; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3- xóa mù chữ mức độ . Học sinh nhà trường tham gia các hội thi cấp huyện và tỉnh tổ chức, giành được nhiều giải. Trong những năm qua, trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến trên vùng quê nghèo khó.


2005hoa04.jpg


2005hoa05.jpg


Trường có diện tích  khuôn viên  rộng 11842 m­­­(bình quân 19,4 m2/học sinh) trong đó diện tích sân chơi, bãi tập là 1200m2; xây dựng hoàn thiện khuôn viên, sân chơi bãi tập, các phòng chức năng theo Thông tư 59/2012/TT- BGDĐT ngày 28/12/2012 để thực hiện tốt nội dung giáo dục toàn diện. Đặc biệt sau những khó khăn của thiên tai lũ lụt, nhà trường đã biết vân dụng mọi nguồn lực từ các nhà hảo tâm, từ sự đầu tư của các cấp, của Hội cha mẹ học sinh, với sự năng động sáng tạo dám nghĩ, dám làm của người đứng đầu , nhà trường đã không ngừng phát triển cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học . Đến nay, trường có 21 phòng học( trong đó có 14 phòng học cao tầng), 12 phòng chức năng (trong đó có 02 phòng vi tính gồm 29 máy và 01 phòng học anh văn).


2005hoa06.jpg


Đến nay trường có đủ 100% bàn ghế hai chỗ ngồi đúng quy cách, có 15ti vi 49 in tại lớp học, có phòng ÂN, Phòng MT đạt  theo tiêu chuẩn . Khuôn viên cảnh quan đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện.

Nhà trường xây dựng thành công bể tập bơi cho hoc sinh theo tiêu chuẩn quy định, đã tổ chức tập bơi cho học sinh , phấn đấu đến cuối năm học có 85% học sinh lớp 3-5 biêt bơi và 100% số học sinh lớp 1,2 biết làm quen với nước.


2005hoa07.jpg


Ngoài ra nhà trường đã vận dụng sự tài trợ của BHNT Manulife xây dựng thành công khu vui chơi cho học sinh đầy ý nghĩa.


2005hoa08.jpg


Thư viện nhà trường thực hiện quản lý và tổ chức hoạt động   khoa học, hiệu quả, cung ứng kịp thời các loại hình tài liệu của thư viện cho giáo viên và học sinh;Thư viện đạt Thư viện Xuất sắc - Thư viện Xanh,  thân thiện. trong thư viện có đầy đủ trang thiết bị phục vụ bạn đọc, có khu trải nghiệm trò chơi dân gian để các em hoạt  động. Chủ động đón đầu, tiếp thu sự phát triển của công nghệ thông tin, đưa trang thiết bị hiện đại, phần mềm quản lý thư viện của Nhà xuất bản giáo dục vào phục vụ cho công tác quản lý thư viện và phục vụ bạn đọc; thu hút giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động thư viện bằng các hình thức khác nhau nhằm mang lại hiệu quả thiết thực.


2005hoa09.jpg


2005hoa10.jpg


Là một địa phương còn nghèo nhưng nhờ làm tốt công tác huy động nguồn lực, công tác xã hội hóa giáo dục, nhân dân đã hăng hái tham gia đóng góp sức lực và nguồn kinh phí khá lớn để xây dựng, tăng trưởng CSVC cho nhà trường. Cùng với sự hỗ trợ của UBND huyện, UBND Tỉnh trong 4 năm qua đã tăng trưởng CSVC đáng kể, như: mua sắm bổ sung bàn ghế học sinh, máy vi tính , tu sửa nâng cấp phòng Thư viện, xây dựng thư viện xanh Thân thiện, Thư viện Xuất sắc, Xây mới tường rào, xây mới 16 phòng học, xây bể tập bơi cho học sinh. Tổng kinh phí tăng trưởng cơ sở vật chất trong  năm vừa qua ước tính trên  9,2 tỷ đồng. Đây là bước tăng trưởng vô cùng đáng kể. Tuy nhiên là đơn vị khó khăn do lịch sử để lại nên TH Hoa Thủy vẫ còn nhiều trăn trở cần có sự đầu tư của các ngành, các cấp, của cả cộng đồng xã hội thì mới vươn lên vững vàng trong tương lai. Tuy nhiên đến bây giờ cũng phải thốt lên rằng:

Ai về Hoa Thủy hôm nay

Hình hài áo mới đẹp thay lạ thường.

  Những hình ảnh đó tạo nên những nét mới tiêu biểu Trường Tiểu học Hoa Thủy. Hoa Thủy đã khoác trên mình một chiếc áo mới, một hình ảnh mới, một diện mạo mới. Như các phụ huynh thường hay nói với nhau rằng:“Trường Tiểu học Hoa Thủy đã thay áo mới rồi, đã thay da đổi thịt rồi”…. Cứ thế nó dần thay đổi và cải thiện  và đã để lại ấn tượng đẹp trong phụ huynh, trong nhân dân, trong các bạn bè đồng nghiệp. Hy vọng rằng sự lột xác của Trường Tiểu học Hoa Thủy sẽ mang lại niềm tin yêu, niềm tự hào cho những con người nơi đây.Tin rằng, với những gì đã đạt được, thầy và trò trường Tiểu học HoaThủy xứng đáng với niềm tin của Đảng bộ, nhân dân mong đợi./.

Người viết : Lê Văn Cưỡng

Hoa Thủy , tháng 4 năm 2019


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

 


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com