Giới thiệu trường
Menu
THÔNG BÁO
Hỗ trợ trực tuyến
Lê Đình Đức
Lê Đình Đức
Admin
Phạm Xuân Cường
Phạm Xuân Cường
Developed
Thống kê truy cập
Số người đang online: 825
Số lượt truy cập: 50097466

Quảng cáo
TH Mai Thủy

Địa chỉ:            Xã Mai Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình.

Điện thoại:      052.3882932.  

Website: www.thmaithuy.edu.vn

Hiệu trưởng:  Nguyễn Thị Thu Hà - 0913.369.575; 

Phó Hiệu trưởng: Nguyễn Thị Ngọc Ánh - 0948.661.014

TRƯỜNG TIỂU HỌC MAI THỦY SÁU MƯƠI NĂM PHẤN ĐẤU VÀ TRƯỞNG THÀNH

 

Mai Thủy là xã nằm ở phía Tây huyện Lệ Thủy, trên trục đường 15, có đường sắt Bắc- Nam chạy qua giữa địa phận. Xã nằm trên vùng bán sơn địa, nghề nghiệp dân cư chủ yếu là trồng lúa và một số nghề phụ: chổi đót, xay xát, tiểu thương….. Mặc dầu đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn nhưng Mai Thủy là một địa phương có truyền thống hiếu học, là nơi khởi đầu “Tiếng trống khuyến học” trong tỉnh. Trên mảnh đất nghèo khó này, nhiều thế hệ học sinh của nhà trường từng bước trưởng thành, đã và đang cống hiến sức mình cho quê hương ngày càng giàu đẹp.

Trường Tiểu học Mai Thủy- tiền thân là trường cấp I Mai Thủy, ra đời từ năm 1956. Gần 60 năm trôi qua, với những nỗ lực không ngừng nghỉ của các thế hệ quản lý giáo dục cũng như tập thể giáo viên, nhà trường đã có những bước đi vững chắc, khẳng định được vị thế của mình trong bản đồ giáo dục của huyện nhà. Trường được Bộ Giáo dục - Đào tạo công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I vào năm học 2000-2001; năm học 2007-2008 xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia mức độ II và được công nhận lại sau năm năm vào năm 2013; được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen năm 2008 và Chủ tịch nước tặng Huân chương lao động hạng ba năm 2012. Với mục tiêu giáo dục học sinh theo hướng “Tích cực, toàn diện, thân thiện”   đơn vị luôn nhận được sự quan tâm đầy trách nhiệm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền, các đoàn thể địa phương trong quá trình xây dựng và phát triển đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa, hiện đại hóa giáo dục trong thời kì mới. Trải qua gần 60 năm xây dựng và trường thành, trường đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

Trường có diện tích  khuôn viên  rộng 13 048 m­­­(bình quân 29,1 m2/học sinh) trong đó diện tích sân chơi, bãi tập là 1200m2; xây dựng hoàn thiện khuôn viên, sân chơi bãi tập, các phòng chức năng theo Thông tư 59/2012/TT- BGDĐT ngày 28/12/2012 để thực hiện tốt nội dung giáo dục toàn diện. Trường có 21 phòng học, 6 phòng chức năng (trong đó có 01 phòng vi tính gồm 19 máy và 01 phòng học anh văn) theo tiêu chuẩn trường Quốc gia mức độ II, đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn và hiệu quả. Thư viện nhà trường thực hiện quản lý và tổ chức hoạt động   khoa học, hiệu quả, cung ứng kịp thời các loại hình tài liệu của thư viện cho giáo viên và học sinh; chủ động đón đầu, tiếp thu sự phát triển của công nghệ thông tin, đưa trang thiết bị hiện đại, phần mềm quản lý thư viện của Nhà xuất bản giáo dục vào phục vụ cho công tác quản lý thư viện và phục vụ bạn đọc; thu hút giáo viên và học sinh tham gia các hoạt động thư viện bằng các hình thức khác nhau nhằm mang lại hiệu quả thiết thực. Đây là một trong những thư viện đạt Xuất sắc đầu tiên của bậc tiểu học trong huyện. Để tạo điều kiện thuận lợi cho phụ huynh yên tâm công tác và góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, được sự cho phép của UBND huyện, phòng giáo dục và sự hỗ trợ của chính quyền địa phương, nhà trường là đơn vị đầu tiên của khối tiểu học trong huyện đã tổ chức ăn bán trú cho học sinh.

  Chi bộ Đảng của nhà trường hiện có 19 đảng viên (chiếm tỷ lệ 73,0%) trong nhiều năm liền luôn được Đảng bộ cấp trên xếp loại trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Các tổ chức như Công đoàn cơ sở, Chi đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Liên đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh hằng năm đều được xếp loại vững mạnh xuất sắc. Trường có 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên và lao động. 100% giáo viên nhà trường đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó có 96% có trình độ trên chuẩn. Nhà trường luôn động viên và tạo điều kiện cho GV học tập nâng cao trình độ, đặc biệt là trình độ ngoại ngữ, hiện có 04 đồng chí đang tiếp tục học đại học, có 19 đồng chí đăng kí tham gia học nâng cao trình độ ngoại ngữ Anh văn bậc 2 theo khung tham chiếu Châu Âu.  Có 100% giáo viên có NLSP đạt yêu cầu trở lên, trong đó có 80% xếp khá và tốt. 100% giáo viên sử dụng thành thạo máy vi tính,  khai thác thông tin phục vụ giảng dạy. Xây dựng đội ngũ trong nhà trường đoàn kết nhất trí, có trách nhiệm với học sinh, với phong trào giáo dục nhà trường. Trường có 13 gi¸o viªn ®¹t GVDG cÊp tr­êng vµ 07 gi¸o viªn d¹y giái cÊp huyÖn; 01 GVCNG cÊp tØnh; có 03 đồng chí đạt chiến sĩ thi đua cơ sở, 19 đồng chí đạt danh hiệu lao động tiên tiến.

Với quyết tâm thực hiện tốt phong trào thi đua “Hai tốt” góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo” tập thể sư phạm đã luôn gắn kết, thực hiện tốt các quy định về đạo đức nhà giáo, coi trọng việc rèn luyện phẩm chất, lối sống, lương tâm nghề nghiệp, khắc phục khó khăn, không ngừng học tập, sáng tạo, nâng cao tay nghề để đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Nhà trường luôn chú trọng thực hiện tốt Quy chế dân chủ trường học và công tác thi đua khen thưởng nhằm tạo điều kiện và động lực cho cán bộ giáo viên nhân viên nỗ lực phấn đấu, nâng cao hiệu qảu lao động. Trong những năm qua, nhiều giáo viên nhà trường đã đạt giải cao trong các kì thi của huyện, tỉnh. Chỉ trong 3 năm từ 2013 đến nay, đơn vị đã có 04 đồng chí trong diện tạo nguồn đã được bổ nhiệm làm CBQL các đơn vị trường học trong huyện. 

Với sự tận tâm của đội ngũ, bề dày thành tích của đơn vị ngày một nâng cao hơn. Chất lượng giáo dục toàn diện có sự đầu tư, chỉ đạo sát đúng nên kết quả qua các hội thi, giao lưu đều đạt nhiều giải và giải cao. Tỉ lệ học sinh hoàn thành chương tình tiểu học luôn đạt 100%. Nhà trường thực hiện tốt công tác phổ cập giáo dục trong nhiều năm liền; đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3- xóa mù chữ mức độ 2. Từ năm 2009 đến 2014, học sinh nhà trường tham gia các hội thi của phòng và tỉnh tổ chức, giành được 64 giải cấp huyện (16 giải nhất- 19 giải nhì – 17 giải ba- 12 giải KK: );  24 giải cấp tỉnh (02 giải nhất- 7 giải nhì- 10 giải ba- 5 giải KK). Trong hội thi GVCN giỏi trường có 01 đống chí đạt giải nhất huyện và tham gia thi tỉnh đạt giải 3. Trong những năm qua, trường liên tục đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, tập thể lao động xuất sắc.

Năm học 2015- 2016, trường có 15 lớp với 447 học sinh với 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên. Tỉ lệ lớp học 2 buổi/ngày 100%. 100% học sinh nhà trường được học Anh văn; 100% học sinh từ lớp 3-5 được học tin học. Đây cũng là năm học nhà trường triển khai thực hiện dạy học theo mô hình VNEN toàn phần từ khối 2-5. Thông qua các hoạt động như: Vui hội trung thu, Em yêu hò khoan Lệ Thủy; ngày hội đọc sách; chúng em kể chuyện Bác Hồ; tổ chức trò chơi dân gia, hội khỏe phù đổng; chăm sóc nghĩa trang Mai Thủy, phụng dưỡng Bà mẹ Việt Nam anh hùng; giữ vững an toàn trật tự trường học, không để các tệ nạn xã hội xâm nhập vào nhà trường…. đã tạo điều kiện cho học sinh rèn luyện phẩm chất và năng lực; giáo dục kĩ năng sống; phát huy tính chủ động sáng tạo nâng cao hiệu quả giáo dục.

 Là một địa phương còn nghèo nhưng nhờ làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, nhân dân đã hăng hái tham gia đóng góp sức lực và nguồn kinh phí khá lớn để xây dựng, tăng trưởng CSVC cho nhà trường. Cùng với sự hỗ trợ của UBND huyện, trong 2 năm qua đã mua sắm thêm 6 màn hình tivi 51inch phục vụ dạy học tại lớp;  xây dựng mới 01 nhà vệ sinh học sinh; lát gạch sân trường, mua sắm bổ sung bàn ghế phòng thư viện. Tổng kinh phí tăng trưởng cơ sở vật chất trong 2 năm vừa qua là 1,329 triệu đồng. 

Phát huy truyền thống gần 60 năm xây dựng và trưởng thành, Trường Tiểu học Mai Thủy tiếp tục nỗ lực phấn đấu về mọi mặt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học và các mục tiêu xây dựng, phát triển nhà trường giai đoạn 2015-2020 và những năm tiếp theo. Tin rằng, với những gì đã đạt được, thầy và trò trường Tiểu học Mai Thủy xứng đáng với danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ  trao tặng, xứng đáng với niềm tin yêu mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Nguyễn Thị Thu Hà

 

02thmaithuy.jpg


02thmaithuy2.jpg


Tìm kiếm
Đăng nhập
Tên đăng nhập
Mật khẩu
Bài viết mới nhất
Hình ảnh
Liên kết website

Quảng cáo

 


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ PHÒNG GD VÀ ĐT LỆ THỦY - TỈNH QUẢNG BÌNH
Điện thoại: 052.3882625 - Email:banbientap@lethuy.edu.vn
Developed by Phạm Xuân Cường - ĐT: 0912.037911 - Email: cuonggiaoduc@yahoo.com